Sự nhầm lẫn về “hình phạt của Google” – Điều bạn cần biết

Sự nhầm lẫn về “hình phạt của Google” – Điều bạn cần biết

SEO trở nên phức tạp hơn, trở thành đặc trưng quan trọng trong ý nghĩa học của việc thảo luận và phân tích. Nếu không, sự nhầm lẫn có thể xuất hiện, những người mới đến có thể bị nhầm lẫn theo đuổi các chiến lược không hữu ích hoặc thậm chí gây hại, thậm chí những nhà tiếp thị có kinh nghiệm về nghiên cứu cũng có thể gặp rắc rối khi tạo ra sự phân biệt chính xác.

Một ví dụ hoàn hảo về thuật ngữ này là thuật ngữ “xây dựng liên kết”. Cụm từ, cách diễn giải cụ thể của cụm từ ngụ ý hành động thủ công trong việc xây dựng các liên kết trong nước trên các nguồn bên ngoài, thường là một ý kiến ​​tồi (trừ khi bạn đang gắn vào nội dung có giá trị hoặc nó thực sự có giá trị cho người dùng gặp phải nó). Tuy cụm từ ” xây dựng liên kết ” có thể tham khảo bất kỳ hành động nào được tạo ra để kiếm được liên kết trang web nhiều hơn, bao gồm cả việc tạo và cung cấp nội dung đáng trân trọng, không liên quan đến việc xây dựng trực tiếp bất kỳ điều gì. Tôi đã nhìn thấy nhiều cuộc thảo luận với các nhà tiếp thị trên thị trường tìm kiếm đang tranh cãi về sự thành công và lỗi của việc xây dựng liên kết, với những người tham gia sử dụng cách giải thích mâu thuẫn về thuật ngữ này.

Một trong những vi phạm nghiêm trọng nhất của ý nghĩa học SEO đã dừng lại trong thuật ngữ “hình phạt của Google” và các cụm từ phái sinh như “phạt”. Chúng tôi đã từng phạm lỗi khi lạm dụng thuật ngữ này tại một điểm nào đó, bao gồm bản thân tôi, thường việc sử dụng từ này sẽ được làm rõ theo bối cảnh của nó. Vấn đề là, hầu hết người mới đến và người ngoài xem cụm từ này và không thể nhận ra sự khác biệt giữa hình phạt chính thức, chữ nghĩa của Google, và những gì chúng ta thường gọi là “hình phạt”. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ làm sáng tỏ sự nhầm lẫn và tái lập Tiêu chuẩn trong cộng đồng của chúng tôi để sử dụng thuật ngữ.

Hình thức phạt của google

hình phạt của Google

Thuật ngữ “hình phạt” đã phát triển để có nghĩa là bất kỳ loại phủ nhận nào ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm trang web của bạn, nhưng trên thực tế, hình phạt Google là hành động thủ công gần như vĩnh viễn mà Google thực hiện nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng dữ liệu đến một trang web cụ thể. Bất cứ điều gì khác chỉ là kết quả của một cập nhật thuật toán mới, một yếu tố xem xét mới, hoặc thậm chí sự nổi lên của một đối thủ cạnh tranh mới.

Ở đây có những khu vực màu đen và trắng rõ ràng. Ví dụ: nếu trang web của bạn chứa một chương trình tài chính cố ý, với các phần mềm độc hại lây nhiễm và kết nối liên kết xấu, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn rơi khỏi các bậc tìm kiếm của Google. Nếu trang web của bạn giảm một hoặc hai xếp hạng qua đêm, nhưng vẫn giữ lại hầu hết các vị trí của nó, đó là sự nhầm do thay đổi thuật toán và không liên quan gì đến việc Google để trừng phạt tên miền của bạn.

Somewhere In betweenpenalty

Các vùng xám giữa vai trò quan trọng với các cập nhật thuật toán lớn hoặc giảm đáng kể. Ví dụ: khi Penguin ra đời, một số trang web đã giảm đáng kể khả năng hiển thị tìm kiếm và lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhờ vào cách đánh giá chất lượng liên kết mới của Google. Điều này có ý nghĩa quan trọng hơn là thay đổi nhẹ nhàng qua đêm, đồng thời cũng ảnh hưởng đến hàng triệu chủ doanh nghiệp, làm cho nó không thể phân loại thành một hình phạt bằng văn bản và thủ công. Tương tự, một liên kết xấu hoặc giống như spam nội dung có thể khiến xếp hạng của bạn đột nhiên giảm (mà không bị kết hợp với một hình phạt).

Những thay đổi như thế này có thể được hiểu là “hình phạt” vì chúng được thiết kế để giảm khả năng hiển thị các trang web vi phạm các phương pháp hay nhất của Google. Nhiều định nghĩa chính thức về “hình phạt” của Google bao gồm những thay đổi thuật toán đột ngột trong mô tả của họ. Tuy nhiên, các thay đổi thuật toán lớn được thiết kế để:

  • Cải thiện khả năng của Google để đánh giá chất lượng trang web (mặc dù các yếu tố chất lượng trang web vẫn giữ nguyên, không có thay đổi về nhận thức về chất lượng, chỉ cần đánh giá chất lượng đó như thế nào).
  • Cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của một người dùng nhất định.

Thuật ngữ “hình phạt”, đặc biệt là liên quan đến một hành động thủ công, hàm ý một biện pháp trừng phạt không liên quan đến sự đẩy mạnh của Google. Ngoài ra, thay đổi tiêu cực do thay đổi thuật toán thường dễ đảo ngược với những thay đổi đơn giản cho cách tiếp cận của bạn hoặc sửa đổi trang web và tiểu trình backlink của bạn. Hình phạt thực tế rất khó để loại bỏ (như những án tù rất khó thực hiện).

Hình phạt Google 

Hình phạt google thế nào

Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì các hình phạt của Google không, chúng ta hãy xem những gì họ đang có. Google có xu hướng dự phòng các hành động xử lý thủ công chỉ dành cho những người vi phạm nghiêm trọng nhất, và kết quả là họ có khuynh hướng khắc nghiệt và khó thoát khỏi. Một số hành vi vi phạm này bao gồm:

  • Cố ý mua hoặc bán backlinks để vận dụng xếp hạng.
  • Liên tục gửi spam nội dung như nhận xét của diễn đàn hoặc bài đăng trên blog kém.
  • Tham gia vào các mạng blog mở rộng được thiết kế để điều khiển hàng ngũ, hành vi người dùng hoặc tạo ra doanh thu quảng cáo không trung thực.
  • Hoạt động bất hợp pháp.

Hơn nữa, nếu bạn đã nhận được hình phạt Google bằng thủ công, nó sẽ không chỉ lẻn bên bạn. Hầu hết người phạm tội nhận được cảnh báo nâng cao trước khi hình phạt có hiệu lực và khi họ làm, họ sẽ nhận được thông báo rõ ràng được gửi đến địa chỉ email của quản trị viên web của họ (thông báo này cũng sẽ được hiển thị trong bảng điều khiển Công cụ Quản trị Trang web của bạn, nếu bạn chưa chắc chắn ).

Những gì bạn cần nhớ

Đôi khi, đây là một cuộc thảo luận dài về ngữ nghĩa, nhưng có một số điểm quan trọng thực tế. Trước hết, hãy hiểu rằng hầu hết các biến động về vị trí tìm kiếm không phải là kết quả của một hình phạt, ngay cả khi bạn bị mất điểm đáng kể trong hàng ngũ. Thứ hai, hình phạt thực tế rất khó để loại bỏ (nhưng không phổ biến). Thứ ba, nếu bạn đã bị phạt một cách thủ công, bạn sẽ biết về nó. Nếu không, một số thay đổi chiến lược cơ bản và cam kết về chất lượng liên tục là tất cả những gì bạn cần để khôi phục lại vị trí của mình. Đừng để bản thân bạn rơi vào nạn nhân của một “hình phạt Google”.

 

 

Bạn cần trợ giúp ?