Tại sao không nên sử dụng Flash website khi thiết kế giao diện website

Tại sao không nên sử dụng Flash website khi thiết kế giao diện website

Lý do không nên sử dụng Flash website khi thiết kế giao diện website

Flash website đã trở thành một trào lưu trong một khoảng thời gian trước đây bởi nó giúp website trở nên sinh động, thu hút người xem. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, mọi người lại e ngại về những nhược điểm của Flash Website mang lại. Hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Flash website cũng như những lý do vì sao không nên sử dung flash web khi thiết kế giao diện website.

Tại sao không nên sử dụng Flash website khi thiết kế giao diện website

Flash Website là gì?

Flash web (hay còn gọi là Adobe Flash Player, Macromedia Flash) thuộc quyền sở hữu của Adobe. Có thể nói dễ hiểu thì flash là chương trình hỗ trợ các trình duyệt web tạo tương tác giữa các trình duyệt này với máy tính để hiển thị ảnh trong trình chiếu. Điều này hỗ trợ người dùng xem video, hình ảnh, nghe nhạc từ website mà không cần bất cứ phần mềm nào.

Những năm trước đây, flash rất được các đơn vị làm web ưu tiên sử dụng trở thành công cụ bậc nhất được sử dụng trong nhiều trình duyệt khác nhau. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho website như tăng độ nét cho các file văn bản thông qua việc thể hiện dưới dạng hình ảnh, hỗ trợ chơi game online, hiệu ứng phong phú đẹp mắt…

Tuy nhiên, khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì flash web dần trở nên lỗi thời và không thể sánh kịp với các công nghệ tiên tiến hiện nay. Nhưng trên thực tế thì Flash không thể thay thế nếu bạn muốn làm một đoạn phim hoạt hình, online games và các banner quảng cáo động bởi nó hơn hẳn định dạng GIF động vì nó cho chuyển động mượt và dung lượng tốt hơn nhiều. Nhưng nếu để sử dụng Flash để làm một trang web hoàn chỉnh, đặc biệt là những website bán hàng, website thương mại điện tử thì không nên bởi những lý do sau đây:

6 lý do không nên sử dụng Flash Website:

  • Flash gây nặng nề khi tải trang

Flash sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh sinh động, thu hút nhưng nó lại khiến trang web load chậm hơn. Với những máy tính có cấu hình trung bình hoặc với mạng internet tốc độ trung bình thì việc xem website Flash sẽ mang lại những trải nghiệm không tốt. Người dùng sẽ phải mất cả phút để chờ đống flash này load hết điều này khiến khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí có những trường hợp sau khi chờ load xong thì toàn cái gì đâu không liên quan đến thông tin họ cần tìm điều này sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức.

  • Không thân thiện với công cụ tìm kiếm

Nội dung trên các trang flash Website thường là hình ảnh và đoạn phim. Và các công cụ tìm kiếm thì lại không thể hiểu được những hình ảnh, đoạn phim đó có nội dung gì khiến chúng bỏ qua và không lập chỉ mục cho trang web của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong việc SEO website.

  • Web flash mất nhiều thời gian, chi phí

Việc làm flash web tốn khá nhiều chi phí thời gian để hoàn thành. Trong khi đó nó chỉ một phần trong làm web, chưa kể các khoản chi phí, công sức để làm các phần hành khác. Thậm chí trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn chỉnh sửa, thay đổi gì thế trang web thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí khác nữa bởi không phải ai cũng am hiểu về flash để có thể chỉnh sửa nó. Vì thế, đừng cố gắng tốn nhiều thời gian vì chúng, thay vào đó bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng trong thời gian ngắn là có thể sở hữu cho mình một website tĩnh đẹp hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Nội dung trên trang web không thể copy được

Vì hầu hết nội dung văn bản trên web đều là hình ảnh nên bạn khó có thể copy chúng được. Nên nếu muốn trích dẫn một đoạn nào đó thì bạn chỉ có thể ngồi gõ lại chứ không thể copy chúng được.

  • Website không thân thiện với mọi trình duyệt

Flash web bị phụ thuộc vào plugin của trình duyệt nên không phải thiết bị nào cũng có thể truy cập vào trang web của bạn đặc biệt là các thiết bị di động. Để có thể sử dụng trên thiết bị di động đòi hỏi thiết bị di động đó phải cài đặt Adobe Flash Player tuy nhiên không phải ai cũng biết cài đặt nó điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến sự trải nghiệm của khách hàng trên website của bạn.

  • Không thân thiện với người dùng

Hầu hết các trang web trên thị trường hiện nay, người dùng có thể link sang bất kỳ chỗ nào trên trang web mà họ muốn miễn sao nó tồn tại trên máy chủ. Nhưng Flash web thì không làm được điều này. Nó sẽ giải thích cho khách hàng hiểu từng bước thông qua hình ảnh, video. Điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian, người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin thậm chí họ còn không thể tìm kiếm được thông tin mà họ cần.

Trên đây là những lý do tại sao không nên sử dụng Flash Website khi thiết kế giao diện website. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những mẫu trang web tĩnh đẹp, thu hút khách hàng, hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Vì thế, thay vì lựa chọn Flash Website vừa mất thời gian, tốn chi phí nhưng hiệu quả sử dụng không tốt thì bạn có thể tham khảo các mẫu website tĩnh hiện nay trên thị trường. Bạn hãy tìm hiểu kỹ, đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

Liên hệ cần thiết kế web chuyên nghiệp

EXPRO VIỆT NAM là một trong những công ty hoạt động lâu năm trên thị trường làm website, sở hữu hàng hàng trăm mẫu website bán hàng chuẩn SEO giao diện đẹp mắt, thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên với nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn. Khi bạn lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với phong cách, mục đích sử dụng của doanh nghiệp trong kho giao diện, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ thực hiện trong một thời gian rất ngắn, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất với mức chi phí vô cùng hợp lý chắc chắn làm bạn hài lòng.

Để có báo giá thiết kế web cũng như tư vấn dịch vụ thiết kế website, quý khách vui lòng liên hệ với EXPRO.VN ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?