6 lỗi thường gặp khi xây dựng Content cho website mà bạn cần lưu ý

6 lỗi thường gặp khi xây dựng Content cho website mà bạn cần lưu ý

Thiết kế website  hoạt động quảng cáo marketing đang trở thành xu thế của thời đại giúp doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh cạnh tranh hiệu quả, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tối ưu cho nhà kinh doanh. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế website bán hàng phục vụ hoạt động kinh doanh ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để website phát huy hiệu quả bên cạnh việc thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO thì bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch SEO phù hợp nhằm đảm bảo website tiếp cận khách hàng tốt nhất. Khi nhắc đến SEO trên trang web thì sẽ có hàng trăm thứ chúng ta phải làm là phân tích website đối thủ, xây dựng content, backlink… Việc xây dựng Content SEO làm sao hiệu quả không phải ai cũng hiểu rõ thậm chí còn ảnh hưởng tới tiến độ chiến dịch SEO. Sau đây, Thiết kế web nhanh sẽ liệt kê ra một số lỗi thường gặp khi xây dựng Content cho website mà bạn nên tránh từ đó giúp website có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng content cho website

Content Website là gì?

Content được hiểu là toàn bộ nội dung, thông tin mà doanh nghiệp cung cấp trên website bao gồm hình ảnh, video, text… nhằm mô tả dịch vụ, sản phẩm trên website một cách tốt nhất.

Một số lỗi thường gặp khi xây dựng Content cho website mà bạn cần lưu ý

  1. Lỗi cú pháp

Đây có lẽ là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải. Một số lỗi thường gặp như sai chính tả, câu văn không rõ nghĩa, lủng củng, sử dụng sai dấu câu và thiếu chủ ngữ, vị ngữ. Vì thế, hãy luyện tập tính toán cẩn thận, đọc kỹ trước khi viết, kiểm tra từ ngữ nào không chắc chắn, vừa viết vừa đọc lại những gì vừa viết và nên cân nhắc về ngữ nghĩa, về nhân xưng xem đã đúng chưa. Để chắc chắn thì bạn nên đọc lại nội dung khi đã hoàn thành nhằm đảm bảo không gặp lỗi cú pháp.

  1. Sử dụng ảnh minh họa không liên quan

Đây cũng là một trong những lỗi thường mắc phải khi sử dụng hình ảnh minh họa không liên quan. Bởi một số blogger, quản trị viên có xu hướng tìm kiếm và sử dụng hình ảnh sơ sài mà không quan tâm quá nhiều thậm chí sử dụng những hình ảnh không liên quan đến bài viết. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả truyền tải thông tin đến người dùng. Vì thế hãy cố gắng sử dụng ảnh liên quan tới bài viết nhằm truyền tải thông tin mà mình muốn truyền tải đến người đọc tốt nhất.

  1. Chọn sai từ khóa

Việc chọn đúng từ khóa và tối ưu chúng sẽ góp phần quan trọng trong việc Google đánh giá thứ hạng của website. Vì thế hãy cố gắng xác định từ khóa để đưa vào bài viết hợp lý nhất.

Một lỗi phổ biến nhất trong việc lựa chọn từ khóa chính là bỏ qua các từ khóa đuôi dài đang được ưa thích bởi các công cụ tìm kiếm. Có thể bạn nghĩ mình đã chọn đúng từ khóa tuy nhiên đối với người khác thì chúng có thể chưa phải hoặc chúng quá chung chung. Thay vì tự đưa ra từ khóa về sản phẩm nhất định nào đó thì bạn nên tìm hiểu xem khách hàng quan tâm, gọi tên sản phẩm mà bạn sở hữu ra sao, người dùng có xu hướng gõ gì để tìm kiếm thông tin.

Tốt nhất bạn nên nghiên cứu và phân tích tổng thể các từ khóa một cách cẩn thận thông qua một số công cụ phân tích từ khóa như Google Trends, SEMrush… từ đó bạn sẽ biết được phải tối ưu hóa lại các từ khóa sai và chọn lại những từ khóa phù hợp nhất.

  1. Sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng các liên kết

Trước đây, người dùng thường có xu hướng xây dựng quá nhiều liên kết trên website. Tuy nhiên, trên thực tế thì ít khách hàng nhấp vào đường link được chèn trong bài và việc này cũng đã trở nên lỗi thời. Vì thế, hãy để bài viết của mình có lượng link vừa phải chỉ từ 2 – 3 link nhằm mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn đọc. Đồng thời tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa không phải để nâng cao giá trị của bài viết cùng với đó là đảm bảo chất lượng về nội dung bài viết, đường dẫn… nhằm đảm bảo website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

  1. Tạo content không liên quan đến từ khóa

Người dùng thường cố gắng nhồi nhét từ khóa, xếp hạng cho một từ khóa nhất định nhưng lại không thể tập trung văn bản vào chủ đề mục tiêu. Luôn cố gắng để phù hợp với một số chủ đề khác nhau trong một đoạn nội dung, bài viết nhằm mục đích cung cấp nhiều từ khóa, tối ưu hóa nhiều từ khóa hơn tuy nhiên điều này sẽ không thật sự hiệu quả.

Google thường đánh giá bài viết có cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng muốn tìm hay không? Bài viết có liên quan mật thiết đến các từ khóa mục tiêu, cụm từ mà người dùng tìm kiếm. Vì thế, khi xây dựng content, chúng ta nên xây dựng một nội dung chất lượng, giải đáp chính xác, đầy đủ các cụm từ tìm kiếm mà người dùng đặt ra. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao, ưu tiên bài viết của bạn thay vì cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

  1. Chưa thể hấp dẫn được khách hàng hành động

Mỗi bài viết trên website bên cạnh việc tạo được ấn tượng với bạn đọc thì còn phải tạo ra được sự kêu gọi cho khách hàng liên hệ tư vấn và mua hàng. Nếu không làm được điều này thì thật sự sẽ khiến bài viết trở nên lãng phí. Vì thế khi viết content trên website thì bạn nên đảm bảo một số yếu tố sau:

  • Tạo ra được sự tương tác cho người đọc theo dõi trang blog, kênh social nhằm cập nhật thêm nhiều bài viết, thông tin hữu ích
  • Bài viết đều phải có phần CTA (Call to action) nhằm giúp người đọc có thể ghi nhớ và dễ dàng liên hệ với bạn khi cần
  • Hãy mang đến những thông tin bổ ích, chất lượng giúp bạn đọc có thể cảm nhận được đây là nơi phù hợp để mua hàng, đồng hành, giải quyết mọi vấn đề

Trên đây là 6 lỗi thường gặp khi xây dựng Content trên trang web mà bạn có thể tham khảo để có thể xây dựng cho mình một bài viết, content chất lượng, tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất, kêu gọi họ hành động. Thiết kế website nhanh là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế web uy tín chuyên nghiệp cũng như cung cấp các giải pháp digital marketing luôn sẵn hàng hỗ trợ, tư vấn báo giá thiết kế website quý khách bất cứ lúc nào quý khách cần nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển mạnh mẽ trên con đường kinh doanh của mình.

 

Bạn cần trợ giúp ?