Google tính phí ra sao khi chạy quảng cáo Google Adwords

Google tính phí ra sao khi chạy quảng cáo Google Adwords

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, internet được xem là nơi lý tượng được hàng triệu người trên thế giới truy cập mỗi ngày. Lúc này, thiết kế website được xem là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu website không có thứ hạng tốt thì việc chạy quảng cáo Google Adwords được xem là vấn đề ưu tiên, trở thành kênh truyền thông chất lượng giúp tiếp cận khách hàng, nâng cao doanh thu hiệu quả hơn.

Quảng cáo Google Ads chi phí

Khi thực hiện chiến dịch này, người dùng sẽ cần phải nắm bắt được chi phí chạy Google Ads là bao nhiêu để từ đó đưa ra cho mình phương án cũng như chi phí chạy Google Ads để có thể cân đối ngân sách sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình. Nếu bạn đang không biết Google tính phí ra sao khi chạy quảng cáo Google Adwords cho website của mình thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, chia sẻ một số thông tin bổ ích giúp ích cho bạn trong hoạt động quảng cáo, marketing online.

Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords, Google Adwords là gì?

Adwords được viết tắt của cụm từ “Advertisement Keywords” được hiểu là quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ do Google cung cấp với mục đích cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo.

Internet được xem là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin trong đó 90% số đó sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm kiếm bất cứ thứ gì mình muốn. Và có đến 71% số lượng người dùng tìm kiếm thông tin về mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn mua trước khi thực hiện hành động. Và hầu hết người dùng thường ưu tiên lựa chọn các vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm. Vì thế mà các doanh nghiệp muốn tiếp cận được khách hàng đòi hỏi phải có thứ hạng cao. Hiện tại, Google đang ưu tiên 4 vị trí đầu tiên cùng với 3 vị trí cuối cùng cho dịch vụ quảng cáo và doanh nghiệp sẽ phải trả phí khi nằm ở những vị trí này. Quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí ưu tiên trên cả mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google thông qua các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp mong muốn chạy quảng cáo.

Lợi ích quảng cáo google ads

Chi phí cần bỏ ra để bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords:

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Google Ads thì bạn sẽ phải trả chi phí kích hoạt quảng cáo Google Ads và có 2 hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn:

  • Trả trước: Bạn sẽ nộp tiền trước và chạy quảng cáo sau. Số tiền phải trả tối thiểu là 160.000 VNĐ
  • Trả sau: Là hình thức chạy quảng cáo trước và đến cuối tháng sẽ thanh toán hoặc tích lũy đủ 800.000 VNĐ sau đó Google sẽ tự thu tiền từ thẻ Visa.

Google tính phí ra sao khi chạy quảng cáo Google Adwords

Google Adwords là một giải pháp quảng cáo thông minh được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện tại, Google Ads sẽ cho phép người dùng làm chủ ngân sách của mình thông qua 3 hình thức tính phí bao gồm: Cost Per Click (CPC), Cost Per 1000 impressions (CPM) và cuối cùng là Cost Per Action (CPA).

  • Tính phí theo CPC

Hình thức quảng cáo này không còn xa lạ gì với người dùng bởi đây được xem là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và khá là hiệu quả nếu bạn muốn thu lại kết quả được ngay tạo đơn hàng bán sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Đúng với tên gọi của nó Cost Per Click là hình thức tính phí dựa trên mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Khi quảng cáo xuất hiện mạng tìm kiếm hoặc các trang web đối tác của Google thì khách hàng sẽ nhấp vào chuột vào quảng cáo của bạn khi có nhu cầu và bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định cho Google dựa trên số tiền đã đấu giá từ trước cho mỗi lần click. Vì là những khách hàng có nhu cầu, quan tâm đến quảng cáo nên đây được xem là những khách hàng tiềm năng, có khả năng tạo ra đơn hàng khá là cao được xem là cách tiết kiệm chi phí, nhắm trúng những khách hàng có nhu cầu cao.

Hiện tại có 2 hình thức quảng cáo CPC là quảng cáo mạng tìm kiếm và mạng hiển thị và để có thể tiến hành chạy quảng cáo thì bạn cần phải thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp để từ đó dẫn khách hàng về website của mình.

  • Tính phí theo CPM

Cost Per Thousand impressions sẽ tính phí dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị và hình thức này chỉ xuất hiện trên hệ thống mạng hiển thị của Google. Hiểu một cách đơn giản là chỉ hiển thị chứ không phải click hay tương tác gì cả và nó hiển thị ở đâu thì bạn sẽ phải trả tiền cho lần hiển thị ở đó. Phương thức này phù hợp với những doanh nghiệp đang có định hướng xây dựng và quảng cáo thương hiệu, tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này khá là tốn kèm bởi chỉ cần hiển thị khách hàng là đã mất phí trong khi đó có những khách hàng lại không quan tâm đến sản phẩm quảng cáo này của bạn.

  • Tính phí theo CPA

Cost Per Action là hình thức trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể ngay trên website sau khi nhấp vào quảng cáo hay có sự chuyển đổi xảy ra và bạn chỉ trả tiền khi bạn cảm thấy thỏa mãn về quảng cáo, thực sự đem lại đơn hàng, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đây được xem là hình thức quảng cáo cao cấp nhất của Google, đòi hỏi người dùng sẽ phải chấp nhận các điều khoản do Google đặt ra trước khi sử dụng CPA. Google sẽ thực hiện quản lý website và hành động. Tuy nhiên bạn cần phải định nghĩa trước và khai báo với Google Adwords để hệ thống có thể hiểu và theo dõi chuyển đổi ngay trên website của doanh nghiệp. Vì thế mà đây được xem là hình thức quảng cáo cao cấp, khó sử dụng nhất trong Google được khuyến nghị dành cho những nhà quảng cáo Adwords dày dặn quan tâm đến sự chuyển đổi.

Trên đây là 3 cách tính phí được Google áp dụng khi chạy quảng cáo Google Adwords mà bạn có thể tham khảo, đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp. Trước tiên, bạn nên xác định rõ mức độ chi phí mà doanh nghiệp sẵn sàng bỏ trong hoạt động quảng cáo để từ đó đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp.

Bạn cần trợ giúp ?