Hướng dẫn Kích thước Hình ảnh và Video trên Facebook cho năm 2021

Hướng dẫn Kích thước Hình ảnh và Video trên Facebook cho năm 2021

 

Các nền tảng truyền thông xã hội Social như FacebookInstagram chủ yếu được thúc đẩy bởi nội dung trực quan như nội dung, hình ảnh, videos và các doanh nghiệp đang nhanh chóng bắt kịp.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy 36% nhà tiếp thị có kế hoạch chi một phần ba (hoặc nhiều hơn) ngân sách của họ cho nội dung trực quan.

Facebook vẫn là mạng phổ biến nhất thế giới và vào năm 2021, điều quan trọng hơn bao giờ hết là nắm vững nội dung trực quan mà bạn chia sẻ . Dưới đây công ty thiết kế web Expro Việt Nam chia sẻ hướng dẫn và thủ thuật để tìm kích thước hình ảnh Facebook chuẩn năm 2021

Nội dung là vua

Người dùng trung bình cuộn qua hàng nghìn bài đăng hàng ngày, đó là lý do tại sao nội dung rõ ràng cần phải nổi bật để thu hút sự chú ý của khán giả đang cần của bạn.

Bước đầu tiên để tạo một bài đăng Facebook tốt nhất là tìm ra kích thước phù hợp. Facebook có những yêu cầu khác nhau đối với từng loại hình ảnh, điều này có thể khiến mọi thứ trở nên rắc rối và lộn xộn.

Bằng kinh nghiệm của mình, Expro Việt Nam đã có một danh sách chi tiết về kích thước hình ảnh tốt nhất cho các loại bài đăng khác nhau trên Facebook.

Loại thưKích thước ảnhTỷ lệ khung hình
Ảnh đại diện168 x 168px (tối thiểu) 2048 x 2048px (lý tưởng)1: 1 (hình vuông)
Ảnh bìa851 x 315px2,7: 1
Bài đăng hình ảnh1200 x 628px
Hình ảnh sự kiện500 x 262 pixel1,91: 1
Video trên Facebook1280 x 720px16: 9 đến 9:16 (dọc)
Quảng cáo Facebook1200 x 628px1,91: 1
Câu chuyện1080 x 1920px
Bìa nhóm820 x 461px1,78: 1

Nghe có vẻ khó khăn, phải không? Tin tốt là có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước và định dạng ảnh của mình sao cho phù hợp với yêu cầu kích thước ảnh của Facebook.

Tóm lại, hãy nhắm đến các hình ảnh vuông cho trang hồ sơ của bạn, nhưng hãy đảm bảo tuân theo các kích thước hình ảnh được đề xuất cho ảnh bìa, quảng cáobài đăng hình ảnh.

Thủ thuật để có trang hồ sơ hoàn hảo

Bạn nên giữ kích thước ảnh hồ sơ Facebook ít nhất là 168 x 168 pixel. Tốt nhất, hãy nhắm đến độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048 pixel. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng Facebook hiện cắt ảnh hồ sơ thành các vòng kết nối, vì vậy hãy đảm bảo tiêu điểm hoặc bất kỳ thông tin thương hiệu nào không bị cắt bỏ.

Thủ thuật chuyên nghiệp: mọi người thích nhìn thấy khuôn mặt và kết nối với đôi mắt nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng đôi mắt của bạn (và miệng, tốt hơn nếu có nụ cười) hiển thị trong hình tròn đã cắt.

Thủ thuật mẹo cho video trên Facebook

Video trên Facebook đang gia tăng. Kích thước tối thiểu bạn nên hướng tới là chiều rộng 128 pixel (nhưng độ phân giải càng cao thì càng tốt).

Dựa trên loại nội dung, bạn có thể chọn giữa hướng tỷ lệ radio 16: 9 (ngang) và 9:16 (dọc toàn bộ).

Hãy nhớ rằng Facebook ngày càng được duyệt trên thiết bị di động khi chọn tỷ lệ khung hình lý tưởng.

Ngoài ra, Khách hàng của bạn thường có khoảng chú ý nhỏ khi nói đến mạng xã hội, vì vậy hãy giữ cho Facebook của bạn ngắn gọn và hấp dẫn – độ dài đề xuất là 15 giây.

Tuy nhiên, đối với các video dài hơn, chính Facebook cũng khuyến nghị:

  • Tiêu đề hay phụ đề (do Facebook tự động tạo sau khi tải video lên).
  • Dài ít nhất 3 phút.
  • Một mô tả video tốt và tag thẻ.

Hướng dẫn Facebook Video

Được trang bị những mẹo và thủ thuật này để có kích thước hình ảnh Facebook hoàn hảo tốt nhất hiệu quả kinh doanh của bạn.

Xem thử trước khi bạn đăng bài!

Ngoài ra còn có một cách dễ dàng hơn nhiều để xem trước bài đăng, quảng cáo hoặc hình ảnh của bạn trông như thế nào trên Facebook!

Sử dụng các mô hình truyền thông  có sẵn trên mạng để trực quan hóa nội dung của bạn và tạo bản xem trước thực tế cho bài đăng của bạn chỉ trong vài giây.

Kéo và thả hình ảnh của bạn vào mô hình và xem hình ảnh của bạn phù hợp với bài đăng trên Facebook như thế nào mà rất tiện dụng! Bạn hãy thử với công cụ Facebook Ads Mockup này!

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

Tất cả các kích thước, kích cỡ hình ảnh Facebook

Hướng dẫn kích thước size facebook 2021

 

Bạn cần trợ giúp ?