Đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp qua 10 tiêu chí đơn giản

Đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp qua 10 tiêu chí đơn giản

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, người dùng thường lên mạng internet để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ khi có nhu cầu. Lúc này để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có riêng cho mình một website chất lượng bên cạnh các trang mạng xã hội.

Chính vì điều này mà không ít doanh nghiệp, công ty đều muốn làm website bao gồm từ thiết kế web giới thiệu công ty, doanh nghiệp đơn giản cho đến những website chất lượng có giao diện độc quyền, tính năng theo yêu cầu nhằm tạo ra những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải cứ thiết kế web là xong mà đòi hỏi website phải chuyên nghiệp, chuẩn SEO hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh, marketing online hiệu quả.  Vậy như thế nào là một website chuyên nghiệp, chất lượng tốt thì không phải ai cũng hiểu rõ.

10 tiêu chí đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, phát triển và quảng cáo marketing online, EXPRO Việt Nam đã đúc kết ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu, hiểu được từng khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất. Từ những kinh nghiệm quý báu đó, chúng tôi sẽ đúc kết được những tiêu chí đánh giá một thiết kế web chuyên nghiệp giúp quý khách lựa chọn được dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng phân biệt được với thiết kế web giá rẻ trên thị trường. Sau đây chúng tôi nêu ra “Đánh giá một thiết website chuyên nghiệp qua 10 tiêu chí đơn giản” như sau:

10 Tiêu chí để đánh giá một website có chuyên nghiệp hay không?

Giao diện website đẹp mắt, thu hút

Mỗi người lại có một gu về vẻ đẹp khác nhau vì thế mà một website có thể đẹp với người này những nó lại không đẹp đối với người khác. Vì thế để có thể đưa ra đánh giá một giao diện web hay không sẽ dựa trên một số tiêu chuẩn sau đây:

Tính hiện đại trong thiết kế web

Một trang web chuyên nghiệp đòi hỏi phải bắt kịp được tính hiện đại cũng như xu hướng công nghệ mới hiện nay.  Công nghệ mới nó sẽ ra đời hàng ngày vì thế bạn cần phải cập nhật xu hướng mới trước khi làm web

Tính sáng tạo khi làm website

Khi thiết kế web giá rẻ, hầu hết các đơn vị thiết kế web sẽ sử dụng các mẫu giao diện web trên thị trường nên khi nhìn vào những website này sẽ có nét giống giống nhau. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn không tạo được ấn tượng với khách hàng và đương nhiên khó để khách hàng nhớ đến bạn, đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.

Lúc này thiết kế website với giao diện sáng tạo sẽ tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên là điều cần thiết để từ đó khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn, thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Vì thế hãy cố gắng sáng tạo giao diện, tạo ra nét riêng, tuyền trải thông điệp, hình ảnh đến khách hàng một cách hiệu quả hơn

Tạo được tính hữu dụng

Tính hữu dụng của web luôn cần phải quan tâm. Bên cạnh việc quan tâm đến giao diện web thì vẫn phải đảm bảo rằng nó mang lại lợi ích cho người dùng cũng như doanh nghiệp. Vì thế, trước khi thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO bạn cần phải đảm bảo xem chúng có tính hữu dụng không, có mang lại được gì cho doanh nghiệp và có thực sự cần thiết hay không..

Bên cạnh đó website được thiết kế đẹp cũng cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

Bố cục được sắp xếp hài hòa, không quá rườm rà gây rối mắt cho người dùng

Màu sắc sắc nét, không quá lòe loẹt tránh gây khó chịu cho người dùng

Chỉ nên sử dụng một font chữ đồng nhất, kích cỡ phù hợp…

Tốc độ load trang nhanh chóng

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến người dùng mất kiên nhẫn trong việc tải trang web. Theo thống kê khi một trang web có thời gian tải trang quá 10 giây thì người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, thoát ra trang đó ngay lập tức và tìm đến một trang web thay thế. Lúc này bạn sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng sẽ không đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.

Một trang web chuyên nghiệp sẽ có thời gian tải trang từ 3 – 10 giây và để làm được điều này đòi hỏi website phải được tối ưu nhằm đảm bảo thời gian tải trang, hosting đủ mạnh…

Tính bảo mật cao cho website.

Trang web có tính bảo mật cao giúp website chống lại sự tấn công của các đối thủ cạnh tranh và các hacker từ đó đảm bảo website hoạt động ổn định, thông tin, dữ liệu khách hàng không bị đánh cắp

Dễ dàng sử dụng, thao tác và điều hướng

Các liên kết menu, nút bấm, bài viết, đường dẫn phải được sắp xếp hợp lý, dễ dàng thao tác. Cùng với đó là dễ dàng di chuyển qua lại giữa các trang liên quan hoặc giữa các trang chứ nội dung khác nhau. Tránh gây khó dễ cho người dùng trên trang web.

Tránh trường hợp người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm và cảm thấy ưng ý về sản phẩm đó mà không biết chọn mua như thế nào ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, bạn cũng nên có liên kết tới sản phẩm liên quan, sản phẩm khuyến mãi… trên mỗi sản phẩm để giúp khách hàng có thể tìm kiếm nội dung thích hợp, phù hợp với nhu cầu.

Thân thiện với các thiết bị di động của người dùng

Smart phone, máy tính bạn đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay và người dùng thường sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin trên mạng internet bởi nó vô cùng tiện lợi. Vì thế nếu một website không đáp ứng tiêu chí này thì người dùng có thể truy cập vào website nhưng khó có thể xem nội dung, khó khăn trong việc thao tác trên website do kích thước màn hình nhỏ hơn màn hình máy tính, laptop thậm chí người dùng không thể truy cập vào website bằng thiết bị di động khiến doanh nghiệp mất đi lượng lớn khách hàng này.

Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, trình duyệt hiện nay

Hiện nay các công cụ tìm kiếm được các người dùng ưa thích sử dụng bao gồm Google chorme, coccoc là phổ biến bên cạnh các trình duyệt như Opera, Firefox… Mỗi trình duyệt sẽ có nhiều phiên bản khác nhau và đương nhiên không phải người dùng nào cũng sử dụng phiên bản mới nhất trên điện thoại, máy tính của mình. Vì thế một website chuyên nghiệp đòi hỏi phải hiển thị tốt trên mọi trình duyệt đặc biệt là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay Google chorme. Cùng với đó là đảm bảo website hoạt động không bị phá vỡ khung thiết kế của trang web trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Đảm bảo tối ưu hóa SEO website

Tối ưu hóa SEO web được hiểu đơn giản là làm sao để website xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin, từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm như Google search, coccoc search… Tối ưu SEO là một thuật ngữ không còn xa lạ gì nữa khi doanh nghiệp muốn thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. Để tối ưu SEO web đòi hỏi cần phải tối ưu các yếu tố sau: Tối ưu URL, tối ưu tiêu đều và tối ưu các thẻ, mục

Quản trị web dễ dàng

Một website chuyên nghiệp không phải là cứ đưa nhiều thứ vào là tốt mà phải biết bên tối ưu chúng, biết nên đưa các gì vào và cắt bớt cái gì để đảm bảo website dễ dàng sử dụng và quản trị. Đồng thời các mục và từ ngữ trong quản trị cũng cần phải đảm bảo chuẩn hóa, các form đăng nhập được tối ưu và bảo mật…

Ngoài ra, website phải đảm bảo dễ dàng thay đổi thông tin, nội dung… khi cần thiết một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hạn chế tối thiểu các lỗi xảy ra

Không có bất cứ phần mềm hay sản phẩm công nghệ nào sinh ra mà không phát sinh lỗi cả. Và trang web cũng vậy sẽ không thể tránh khỏi ra các lỗi phát sinh dù ít dù nhiều khi sử dụng .

Và một trang web chuyên nghiệp sẽ hạn chế được các lỗi phát sinh đồng thời khi phát sinh lỗi cũng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trang web dễ dàng nâng cấp khi cần

Công nghệ ngày càng hiện đại ngày càng phát triển và đương nhiên một website sau một thời gian hoạt động nó sẽ bị lỗi thời hoạt động không hiệu quả, không phù hợp với xu hướng của thời đại. Lúc này việc nâng cấp website là điều cần thiết

Khi thiết kế website chuyên nghiệp, website của bạn sẽ dễ dàng nâng cấp khi mình muốn. Và việc nâng cấp sẽ nhờ đến công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp họ sẽ hỗ trợ bạn khi cần.

Hy vọng rằng với 10 tiêu chí đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn hiểu rõ phần nào về một website chuyên nghiệp cũng như xem xét xem website của mình còn thiếu tiêu chuẩn nào để khắc phục sớm, mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó còn một số tiêu chuẩn khác nữa để đánh giá một website tốt hay không. Nếu quý khách cần tư vấn tốt hơn nữa về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, thiết kế web giá rẻ vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ cũng như báo giá thiết kế web ưu đãi nhất phù hợp với nhu cầu làm website của quý khách hàng.

Bạn cần trợ giúp ?