Khi làm website cần lưu ý gì để đảm bảo website SEO hiệu quả

Khi làm website cần lưu ý gì để đảm bảo website SEO hiệu quả

Thiết kế website giải pháp kinh doanh toàn diện, hỗ trợ chiến lược marketing online phù hợp với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh.

Thị trường kinh doanh ngày một cạnh tranh cao đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh. Lúc này để cạnh tranh hiệu quả đòi hỏi bạn cần có cho mình một chiếc lược kinh doanh, marketing phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu.

Hiện nay, khi mà công nghệ thông tin phát triển, hầu hết các khách hàng đều tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ ngay trên thị trường internet. Website giờ đây trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động marketing của doanh nghiệp bên cạnh các trang mạng xã hội. Việc thiết kế web chuyên nghiệp không chỉ là nơi bán hàng, quảng bá sản phẩm mà nó còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường internet đầy cạnh tranh như hiện nay. Vì thế có thể nói việc thiết kế website tốt, chất lượng vô cùng quan trọng, cần đặt lên hàng đầu.

Khi làm website cần lưu ý gì để đảm bảo website SEO tốt

Nắm bắt điều này, các đơn vị kinh doanh đã thiết kế website cho riêng mình. Tuy nhiên không phải làm website là xong mà đòi hỏi website chất lượng, chuẩn SEO hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Vậy như thế nào là một website chất lượng, chuẩn SEO. Khi làm website cần lưu ý gì để đảm bảo website SEO hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết của công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam dưới đây để có cho mình câu trả lời phù hợp nhé.

Khi làm website cần lưu ý gì để đảm bảo website SEO hiệu quả

  1. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi làm website. Bởi khách hàng thường thiếu kiên nhẫn đối với những website có tốc độ tải chậm. Theo thống kê những website có tốc độ tải chậm hơn 3 giây sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu thậm chí rời bỏ website đó và tìm đến các đối tác, đơn vị khác.

Mặc dù tốc độ tải trang phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau như tốc độ mạng, thiết bị mà người dùng sử dụng… và một yếu tố tác động ảnh hưởng lớn chính là thiết kế của webste. Khi một website chứa nhiều tính năng Plugin, widget thì sẽ ảnh hưởng làm chậm quá trình tải trang. Vì thế bạn hãy quan tâm đến website, tối ưu thời gian load trang nhằm đảm bảo trang web có tốc độ tải trang nhanh chóng không để khách hàng chờ đợi lâu.

  1. Khả năng truy cập trang

Hiện tại, không phải công cụ tìm kiếm nào cũng có thể truy cập vào bất kì trang web nào. Có những tính năng trong thiết kế website có thể hạn chế khả năng truy cập trang của các công cụ tìm kiếm. Lúc này, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể truy cập vào trang của bạn đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể tìm thấy thông tin của doanh nghiệp bạn thông qua công cụ tìm kiếm đó, thứ hạng trang web của bạn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế trong quá trình thiết kế web chuyên nghiệp hãy đảm bảo không có bất cứ tính năng nào có thể ngăn chặn hoặc ảnh hưởng đến khả năng truy cập từ các công cụ tìm kiếm vào website của bạn.

  1. Phù hợp với tất cả các thiết bị tìm kiếm

Ngày nay, người dùng khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin không chỉ sử dụng máy tính để bàn, laptop mà họ còn sử dụng các thiết bị di động, máy tính bảng. Lúc này nếu website của bạn không phù hợp với các thiết bị di động thì chắc chắn rằng website đó sẽ không nhận được lượng truy cập từ các thiết bị này.

Ngoài ra, phù hợp với các thiết bị tìm kiếm sẽ là một tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng của website

  1. Tên của trang web

Một doanh nghiệp cần có tên thì trang web cũng vậy nó cũng cần phải có tên cho mình. Với một website có cái tên tốt thì sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn với những cái tên chỉ được chọn ngẫu nhiên, không có sự đầu tư. Thông thường thì tên trang web thường sẽ chứa từ khóa liên quan đến tên sản phẩm hay thương hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh

  1. Tên miền mở rộng

Tên miền website có khá nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo như: .vn, .com… Nhưng nếu website của bạn phục vụ cho đối tượng người dùng ở một khu vực nhất định nào đó thì tên miền mở rộng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bởi khi lựa chọn các kiểu tên miền: .com.us, .com.vn…sẽ giúp các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá, hiểu rõ hơn website của bạn

  1. Nội dung trang web

Việc cung cấp nội web cùng với những bài viết chất lượng, hấp dẫn có chứa các từ khóa được tìm kiếm sẽ giúp trang web của bạn được đánh giá cao từ đó giúp trang web thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của Google.

Là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh, EXPRO Việt Nam cam kết nói không với dịch vụ thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng mà chúng tôi chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO chất lượng với mức giá hợp lý, làm hài lòng quý khách hàng. Qúy khách đang cần thiết kế website vui lòng liên hệ:

Xem thêm bài viết: Danh sách công ty làm web tốt nhất

Bạn cần trợ giúp ?