Những dấu hiệu bạn cần thiết kế web lại theo xu hướng công nghệ

Những dấu hiệu bạn cần thiết kế web lại theo xu hướng công nghệ

Những dấu hiệu bạn cần thiết kế web lại hoặc sửa chữa website

Song hành với sự phát triển kinh kế của cả nước là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một tăng cao đặc biệt là một số thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống Marketing online được thiết lập rộng rã trên toàn thế giới giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể kết nối, tìm kiếm đối tác, khách hàng một nhanh chóng, hiệu quả trong khi chi phí tiết kiệm tối đa. Chính vì thế, có thể nói thiết kế web chuyên nghiệp là giải pháp cấp thiết cho bất kì doanh nghiệp nào trong việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Việc thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời doanh cho doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
  • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng
  • Tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm vào website của bạn
  • Tạo uy tín cho sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp, cá nhân khác

Tuy nhiên, nhiều trang web hiện nay đã trở nên lỗi thời, không mang lại hiệu quả hiệu quả hoạt động kinh doanh cho khách hàng. Điều này sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, khó có thể tạo được uy tín trong lòng khách hàng. Để khắc phục tình trạng này, việc thiết kế website lại là điều cần thiết hỗ trợ tốt nhất cho chiến lược Marketing online. Vậy làm thế nào để biết bạn cần một website mới? Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết bạn cần thiết kế web lại giúp quý khách hiểu rõ hơn.

Thiết kế web lại sửa chữa website

Website của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Smartphone ngày càng được sử dụng một phổ biến và rộng rãi hiện nay. Giúp người dùng tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ trên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chính vì thế, việc thiết kế web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết giúp website hoạt động chính xác trên mọi thiết bị, mọi kích thước màn hình.

Khi ghé thăm vào bất kỳ một website nào bằng các thiết bị di động, khách hàng luôn mong muốn:

  • Website có tốc độ tải trang nhanh
  • Giao diện đẹp mắt, hình ảnh thu hút
  • Tính năng hấp dẫn, dễ dàng sử dụng
  • Được tối ưu thiết cho thiết bị di động

Thông thường, website sẽ cần phải nâng cấp sau khi được sử dụng 3 – 4 năm. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp lại không quan tâm đến điều này. Bởi họ cảm thấy rằng những chức năng, giao diện… đã đầy đủ. Song, với những website này khó có thể thu hút người người dùng, từ đó làm giảm đi lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, bạn hãy xem xét, cập nhật giao diện kỹ thuật số trước khi khách hàng của bạn cảm thấy phiền hà, lỗi thời, khó khăn trong quá trình sử dụng.

Website không thể chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội được xem là phương tiện marketing hiệu quả bên cạnh website. Chính vì thế, sẽ thật khó khăn nếu website của bạn không thể chia sẻ  những bài viết hay lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc website chia sẻ mạng xã hội một cách hiệu quả, nhanh chóng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong chiến lược marketing online.

Trang web không có CMS chất lương

Hiện nay, CMS  (hệ thống quản trị nội dung chất lượng) được ứng dụng rộng rãi các website. Nó giúp các nhà quản trị dễ dàng cập nhật thông tin lên trang web một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng CMS giúp cho việc tối ưu hóa trang web cho SEO cũng như một loạt các plugin hữu ích một cách dễ dàng và hiệu quả quả.

Có thể nói, CMS là điều cần thiết, giúp người dùng dễ dàng cập nhật thông tin, tránh bị lỗi thời so với các đối thủ cạnh tranh. CMS hiện nay phổ biến được ưa chuộng là WordPress, tuy nhiên hạn chế wordpress là lưu trữ dữ liệu tập trung bên số lượng sản phẩm hoặc bài viết càng lớn website càng chậm (Khoảng 5.000 bản ghi trở lên), ưu điểm của nó lại là SEO Google rất tốt và dễ dàng phát triển và được hỗ trợ nâng cấp liên tục  bởi cộng đồng.

Trang web của bạn không chưa CTA (Call To Action)

Việc đặt CTA trên website sẽ giúp người dùng khi ghé thăm hành động từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế. Bạn có thể ứng dụng CTA trên website nhằm hỗ trợ người dùng như: Mua sản phẩm, để lại đánh giá trên sản phẩm, bài viết, bình luận những bài viết hay trên trang web….

Bạn có thể đặt CTA ở đâu trên website miễn sao vị trí đó có thể thu hút được sự chú ý của người dùng. Tuy vào từng website mà có thể sử dụng 1 CTA hoặc nhiều CTA để thu hút người dùng, tăng lượng khách hàng thực tế cho doanh nghiệp.

Website không được hỗ trợ Dữ liệu cấu trúc Google và Google AMP

Dữ liệu cấu trúc Google (Google Structured Data)

Dữ liệu có cấu trúc là mã lập trình theo một định dạng cụ thể trong quá trình tối ưu hóa SEO Onpage, được viết theo cách mà các công cụ tìm kiếm hiểu nó.

Dữ liệu cấu trúc Google

Các công cụ tìm kiếm đọc mã và sử dụng nó để hiển thị kết quả tìm kiếm theo một cách cụ thể chính xác và nhanh chóng. Dữ liệu cấu trúc nhằm khai báo và nói chuyện  với các Search Engine ví dụ: Google, Bing, Yahoo.. biết website bạn lập trình thuộc lĩnh vực gì: Tin tức, Bán hàng, Dịch vụ.. Do đó các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website và ưu tiên và có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra website bạn có hỗ trợ dữ liệu cấu trúc Google hay không  tại đây

Google AMP

Google AMP là một công nghệ làm web cho phép bạn tạo các trang web tải gần như ngay lập tức trên điện thoại di động. Kể từ khi thành lập vào đầu năm 2016hơn 25 triệu tên miền đã xuất bản hơn 1,5 tỷ trang AMP .

Google AMP

Truy cập trang AMP thông qua tìm kiếm Google là khi họ tải nhanh nhất – Google sẽ lưu trữ trang web trên các máy chủ của chính họ và cung cấp nội dung trực tiếp trên trang web của mình. Nó giống như Facebook Instant Article, cho phép người dùng đọc các bài viết mà không cần rời khỏi ứng dụng di động của Facebook.

Google cũng dành cho các trang AMP chế độ ưu tiên trong bảng xếp hạng tìm kiếm của mình trên thiết bị di động.  Bạn có thể kiểm tra website có hỗ trợ Google AMP hay không tại đây 

Xem thêm: Bảng giá thiết kế web

Liên hệ cần nâng cấp sửa chữa website

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình ứng dụng website vào hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn đang cần thiết kế web mới, cải thiện website của mình, hãy gọi ngay cho chuyên gia tại EXPRO VIỆT NAM theo số: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?