Làm sao để website phát huy hiệu quả tối đa sau khi thiết kế web?

Làm sao để website phát huy hiệu quả tối đa sau khi thiết kế web?

Nước ta được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế cao cùng với đó là các ngành kinh tế, dịch vụ tại đây phát triển không ngừng. Lúc này để vươn lên dẫn dầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình, tạo lợi thế kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như đón đầu xu hướng. Một trong những xu hướng kinh doanh được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm bùng nổ mạnh mẽ nửa đầu thế kỷ XXI chính là kinh doanh trực tuyến thông qua trang web. Điều này cũng lý giải vì sao mà dịch vụ thiết kế web giá rẻthiết kế web chuyên nghiệp hoặc làm website theo yêu cầu ra đời ngày một nhiều.

Làm sao để website phát huy hiệu quả tối đa sau khi thiết kế web

Thiết kế web không chỉ đơn giản là viết lên một vài tập tin hay một vài dòng lệnh trên Internet mà thực tế nó còn đại diện doanh nghiệp trên thị trường internet, làm cho hình ảnh của doanh nghiệp, công ty trở nên đẹp lên hay xấu đi trong mặt của người dùng. Để  làm một website không khó và việc để thiết kế web chạy được cũng không khó mà khó ở chỗ là làm sao để khi thiết kế ra một website dù đơn giản hay phức tạp, dù đồ sộ quy mô hay chỉ là một website nhỏ thì nó vẫn mang lại những giá trị thực cho nhà quản trị, doanh nghiệp. Để website phát huy hiệu quả tối ưu đòi hỏi doanh nghiệp phải có một chiến lược phát triển cụ thể tuy nhiên vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển website vì thế bạn loay hoay không biết Làm sao để website phát huy hiệu quả tối đa sau khi thiết kế web? Hôm nay bằng nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển web, EXPRO Việt nam sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để website phát huy hiệu quả như mong muốn, tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Thiết kế website xong rồi làm sao để website phát huy hiệu quả tối ưu?

  • Thường xuyên đăng tải thông tin, bài viết chất lượng

Các doanh nghiệp thường nghĩ rằng chỉ cần thiết kế web là xong và nó sẽ tự hoạt động, tìm kiếm khách hàng cho mình. Song điều này hoàn toàn không đúng. Với một website không được chăm chút nội dung, cập nhật thông tin kịp thời sẽ khiến google đánh giá thấp website của bạn từ đó giảm lượt truy cập trầm trọng. Lúc này một website cập nhật nội dung chất lượng thường xuyên, chăm sóc website chuyên nghiệp sẽ được khách hàng đánh giá cao, ở lại lâu hơn với website của bạn để tìm kiếm thông tin.Ngoài ra, đây cũng các cách để Google đánh giá cao, có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Giờ đây khi thiết kế web bán hàng được xem là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Lúc này khi khách hàng ghé vào website của bạn nhưng thông tin nghèo nàn khiến khách hàng khó có thể tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn cung cấp cũng như  lựa chọn sản phẩm, dịch vụ do bạn cung cấp. Vì thế doanh nghiệp hãy cố gắng chăm sóc webstie thường xuyên bằng cách đăng tải thông tin một cách kịp thời, đảm bảo chất lượng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

  • Cài đặt công cụ quản lý trang web phù hợp

Cài đặt công cụ quản lý website hiệu quả sẽ là cách giúp doanh nghiệp đánh giá hoạt động của doanh nghiệp đồng thời từ đó đưa ra giải pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình. Một số công cụ quản lý trang web mà bạn có thể tham khảo:

  • Google Webmaster Tools

Công cụ Google webmaster tool này sẽ giúp doanh nghiệp biết được lí do liên kết đến website có nguồn gốc từ đâu đồng thời thông tin về những trang đã được Google thu thập (Index). Ngoài ra quản trị viên sẽ nhận được thông báo về những lỗi gây hại đến người dùng để từ đó khắc phục chúng mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng ngay trên website

  • Google Analytics

Công cụ Google Analytics là một trong những công cụ được khá nhiều doanh nghiệp ưa thích lựa chọn bởi nhiều tính năng vượt trội. Với công cụ này sẽ hỗ trợ quản trị viên thống kê được số lượng truy cập, số lượt xem bài viết, tỉ lệ thoát trang, thời gian mà người dùng ở lại website là bao lâu… Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ cung cấp các thông tin về địa chỉ người truy cập, phương tiện đã và đang truy cập…. Từ đó giúp quản trị viên nắm bắt thông tin một cách cụ thể từ đó đưa ra chiến lược hoạt động phù hợp hơn

Công cụ kiểm tra seo website

Trên đây 2 công cụ hỗ trợ quản lý web mà bạn nên ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, cũng còn một số công cụ khác đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý website bạn có thể tham khảo như Expro check Seo công cụ hỗ trợ phân tích đánh giá về khả năng Seo web…

  • Tăng tính tương tác với người dùng

Website được xem là công cụ kết nối khách hàng với doanh nghiệp một cách hiệu quả. Thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO không chỉ là cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách hiệu quả mà đây còn là nơi cho phép người dùng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm cũng như mức giá các loại dịch vụ, chương trình khuyến mãi, sản phẩm giảm giá… một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua các từ khóa liên quan.

Để website hoạt động tốt hơn, giải đáp mọi thông tin của khách hàng kịp thời thì website nên tích hợp tính năng hỗ trợ trực tuyến. Tại đây cho phép khách hàng gửi câu hỏi, đóng góp ý kiến, đánh giá sản phẩm, dịch vụ cũng như phải hồi về sản phẩm. Đây sẽ là cách thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng đồng thời tiếp nhận ý kiến đóng góp để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày một tốt hơn nữa.

  • Tận dụng cơ hội liên kết

Tận dụng cơ hội liên kết với các trang web của hiệp hội thương mại cũng là cách để website tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Bên cạnh các website của hiệp hội thương mại thì bạn có thể liên kết với một số website có lượng truy cập cao nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. Bạn nên đi link trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh thay vì việc dẫn đến trang chủ của website vì không phải ai cũng thành thạo về công nghệ thông tin, điều hướng trang để tìm sản phẩm mong muốn.

Xem thêm: Công cụ check seo web

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả đưa sản phẩm, dịch vụ của mình để khách hàng không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới, bạn có thể đăng tin quảng cáo trên bản tin doanh nghiệp hoặc mua quảng cáo trên những website phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng mà thay vào đó nên đặt quảng cáo một cách phù hợp, hợp lý để phát huy tối đa những lợi ích mà nó mang lại.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng là nơi lý tưởng để bạn giới thiệu website của doanh nghiệp. Bạn có thể chia sẻ những bài viết trên website của mình nhằm thu hút nhiều lượt truy cập vào trang web, tăng tỉ lệ mua hàng trên website của doanh nghiệp.

Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn để từ đó đưa website của bạn phát huy hiệu quả, đưa sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành,mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên một trong những điều kiện cần để website phát huy tối ưu chính là bạn phải đảm bảo thiết kế website chuyên nghiệp tránh thiết kế website giá rẻ kém chất lượng ảnh hưởng  đến SEO website trên Google và hiệu quả hoạt động của website.

EXPRO Việt Nam tự hào là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh, tại đây chúng tôi cam kết nói không với dịch vụ thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng mà EXPRO Việt Nam chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, giá tốt mang lại hiệu quả sử dụng cao, biến website trở thành một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh, marketing online cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tốt hơn về thiết kế website , báo giá thiết kế web, quý khách vui lòng liên hệ với Expro Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ tư vấn tận tình, đưa ra giải pháp làm web tối ưu nhất.

Bạn cần trợ giúp ?