Nên thiết kế website thương mại điện tử hay thiết kế website bán hàng

Nên thiết kế website thương mại điện tử hay thiết kế website bán hàng

Nên thiết kế website thương mại điện tử hay web bán hàng

Bởi mục đích chung của website bán hàng và website thương mại điện tử đều là bán hàng. Vì thế, khi bạn muốn thiết kế website cho công ty mình? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn thiết kế website thương mại điện tử hay thiết kế website bán hàng để đảm bảo hoạt động kinh doanh online được tốt nhất?

Với bài viết hôm nay mong rằng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn cũng như có một quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên thiết kế web thương mại điện tử hay là website bán hàng

Trước tiên cùng tìm hiểu về khái niệm website thương mại điện tửwebsite bán hàng:

  • Website thương mại điện tử: là sự mua bán các sản phẩm, dịch vụ cũng như thanh toán trên các hệ thống điện tử như internet và các trang mạng máy tính.
  • Website bán hàng: là một website cũng có chức năng như một website thương mại điện tử tuy nhiên có quy mô nhỏ hơn cũng như sự tối giản về giao diện, tính năng so với một website thương mại điện tử thông thường.

Xem thêm: Thiết kế website trọn gói

Sự khác nhau giữa website bán hàng và website thương mại điện tử:

  • Thứ nhất: Quy mô của website bán hàng nhỏ hơn nhiều so với website thương mại điện tử bởi một website bán hàng chỉ là trang bán một loại sản phẩm hay một dịch vụ nào đó cụ thể. Trong khi một website thương mại điện tử lại cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ hơn.
  • Thứ hai: Tính năng của một web thương mại điện tử thường được tích hợp nhiều tính năng hơn như: thanh toán bảo kim, ngân lượng, date line…. Bởi các tính năng của một trang web thương mại điện tử cần đáp ứng cho nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Thứ ba: Chi phí thiết kế website bán hàng nhỏ hơn nhiều so với chi phí thiết kế website thương mại điện tử. Bởi khi thiết kế website thương mại điện tử cần được lập bởi một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực hiện và xây dựng một cách độc lập. Được phát triển bằng ngôn ngữ như Asp.net, PHP trong khi xây dựng website bán hàng thì chúng ta có thể phát triển bằng một mã nguồn có sẵn như Nukeviet shop, opencart, WordPress.

Nên thiết kế website thương mại điện tử hay thiết kế website bán hàng:

Tùy theo tình hình của mỗi doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn cho mình gói thiết kế web phù hợp với mình để tránh việc tổn thất kinh phí cũng như khả năng duy trì website của mình.

Nếu chúng ta xây dựng website bán một vài sản phẩm với quy mô nhỏ và có đặc trưng riêng thì chúng ta chỉ nên làm website bán hàng. Còn nếu như chúng ta muốn xây dựng hệ thống bán hàng đa dạng sản phẩm, dịch vụ với mức độ phủ sóng rộng khắp cả nước thì nên lựa chọn thiết kế web thương mại điện tử.

Xem thêm: thiết kế web giá rẻ

Trên đây là ý kiến cá nhân của chúng tôi, hi vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, sự khác nhau giữa trang web bán hàng và trang web thương mại điện tử. Có sự lựa chọn đúng đắn để không có sự tốn thất ngoài mong muốn. Để có một website chuyên nghiệp, phục vụ đúng nhu cầu của mình, bạn có thể đến với thietkewebnhah247.com để có cho mình một website đẹp mắt, chuyên nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: >>>Kho giao diện web bán hàng<<<

 

 

Bạn cần trợ giúp ?