7 bước để có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và phù hợp

7 bước để có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và phù hợp

Làm sao để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả cho doanh nghiệp?

Google đã và đang trở thành công cụ tìm kiếm số một không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới và chưa tìm được đối thủ cạnh tranh. Hiện nay tại Việt Nam theo thống kê có đến 90 % người dùng internet sử dụng Google và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin trên mạng internet của mình. Lúc này Quảng cáo Google hay còn gọi là Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhằm giúp việc kinh doanh online của đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng xây dựng được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thành công. Hôm nay bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web và quảng cáo website, EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước để có được 1 một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo phù hợp, thành công như mong đời.

7 bước để có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả

7 bước để có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Bước 1: Xác định mục tiêu, xem xét ngân sách

Trước khi bắt đầu công việc nào đó thì việc xác định mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến là gì vô cùng quan trọng và việc xây dựng chiến dịch quảng cáo Google Adwords cho thiết kế web bán hàng cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn tự chạy quảng cáo hay thuê một công ty chạy quảng cáo Google Adword thì bạn cũng phải đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Sau đó là xem xét xem ngân hàng mà mình có thể bỏ ra cho chiến dịch này là bao nhiêu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, thời điểm thì doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu riêng. Bạn có thể xây dựng mục tiêu dựa trên những tiêu chí dưới đây:

  • Bạn mong muốn gia tăng doanh thu của mình hay chỉ cần đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng
  • Nhóm đối tượng mà doanh nghiệp đang hướng đến là ai?
  • Sản phẩm, dịch vụ nào mà doanh nghiệp muốn đưa đến gần với khách hàng?
  • Thời gian mà doanh nghiệp mong muốn chạy quảng cáo là bao lâu?
  • Ngân sách dự kiến mà bạn có thể bỏ ra để chạy quảng cáo là bao nhiêu?

Khi trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn có thể có được sơ lược kế hoạch của mình để từ đó có một hướng đi đúng đắn hơn.

Bước 2: Phân tích đối thủ của mình

Phân tích đối thủ của mình là một công việc vô cùng quan trọng mang lại nhiều lợi ích sau này cho doanh nghiệp. Bằng việc phân tích đối thủ sẽ giúp bạn nắm bắt được những ưu điểm cũng như nhược điểm của họ để từ đó doanh nghiệp của bạn có thể tiếp thu những cái hay đồng thời khắc phục những điểm không đáng có để từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho bản thân.

Bước 3: Xây dựng hồ sơ khách hàng

Xây dựng hồ sơ khách hàng dựa trên việc nghiên cứu hành vi của người dùng. Dựa trên hành vi của người dùng sẽ giúp doanh nghiệp biết được họ muốn gì, họ cần gì trên một website từ đó xây dựng giải pháp phù hợp hơn, tăng khả năng tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Bước 4: Xây dựng chọn lọc từ khóa

Dựa trên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để có thể xây dựng danh sách từ khóa phù hợp. Tuy nhiên những từ khóa này phải đảm bảo chuẩn SEO bởi nó không chỉ hỗ trợ hoạt động quảng cáo Google Adwords hiệu quả mà nó còn hỗ trợ SEO giúp website có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm một cách tự nhiên từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Bước 5: Bắt tay vào tạo quảng cáo

Sau khi xây dựng được danh sách từ khóa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình thì doanh nghiệp sẽ phải viết nội dụng hấp dẫn cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords đó đồng thời lựa chọn trang đích sao cho phù hợp với mỗi quảng cáo nhằm truyền tải thông tin đến khách hàng tối ưu.

Bước 6: Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ giúp doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác nhất hoạt động của doanh nghiệp đồng thời từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh của mình. Với Google Analytics sẽ giúp bạn biết được khách hàng đang làm gì trên website của mình, họ đang tìm kiếm cái gì nhiều nhất trên website, thông tin nào mà họ muốn tìm kiếm, tỉ lệ thoát trang, thời gian mà khách hàng ở lại lâu nhất trên website để tìm kiếm thông tin là bao lâu…Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ cung cấp các thông tin về địa chỉ người truy cập, phương tiện đã và đang truy cập…. Từ đó giúp quản trị viên nắm bắt thông tin một cách cụ thể từ đó đưa ra chiến lược hoạt động phù hợp hơn

Bước 7: Theo dõi, phân tích từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp

Bước cuối cùng để giúp chiến dịch Google Adwords trở nên hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao chính là doanh nghiệp bạn phải thường xuyên theo dõi, phân tích các dữ liệu để từ đó điều chỉnh chúng sao cho phù hợp và hợp lý nhất theo từng thời điểm cũng như đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Trên đây là 7 bước cơ bản để giúp cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn trở nên hiệu quả hơn, cạnh tranh với các đối thủ, tăng doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong hoạt động quảng cáo Google Adwords. Nếu quý khách còn câu hỏi cần hỗ trợ về thiết kế website, quảng cáo website, báo giá thiết kế website vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: Thietkewebnhanh247@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn cũng như đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Bạn cần trợ giúp ?