36 Thủ thuật SEO website tốt nhất hiện nay

36 Thủ thuật SEO website tốt nhất hiện nay

Chào bạn! Hôm nay bạn sẽ biết được những chiến lược SEO đang được sử dụng hiệu quả nhất trong 2017 của những chuyên gia SEO hàng đâu thế giới.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách vận dụng 36 Thủ thuật SEO website đang được những công ty lớn như Sendo.vn, Lazada.vn, Thegioididong.com hãy nhưng chuyên gia SEO hàng đầu thế giới ứng dụng thành công.

Đưa các từ khóa được ưu tiên vào tiêu đề bài viết

Bằng cách đưa nhưng từ khóa được Google ưu tiêu vào tiêu đề như: “năm 2017, năm 20xx, đánh giá, hướng dẫn, khóa học, danh sách, file PDF, tốt nhất, hướng dẫn” thì website của bạn sẽ dẽ dang lên TOP Google.

  • Nếu bạn đưa yêu tố năm hiện tại vào tiêu đề của bài viết thì Google sẽ yêu thích điều đó vì Google muốn những nội dung được cập nhật mới nhất cho người dùng, vidu: nếu có ai đó tìm kiếm từ khóa “giày thể thao” và có một bài viết về giày thể thao được viết cách đây 3 năm về trước thì nó không có gì trị cho người dùng, nhưng nếu như có một website cung cấp những mẫu giày thể thao mới nhất 2017 lên TOP thì nó rất tốt cho người dùng, vì không ai mua những mẫu giày thể thao đã lỗi thời cả.

Đưa từ khóa vào tiêu đề

Xây dựng website với cấu trúc có Breadcrumb

Một website có Breadcrumb sẽ dễ dàng điều hướng người dùng cũn như dế dàng được lên TOP Google, nếu website của bạn có Breadcrumb thì website của bạn sẽ có cơ hội lên TOP Google 2 hoặc 3 kết quả:

Xây dựng cấu trúc website có breadcrumb

Xuất bản nội dung website dài hơn 1000 từ

Việc xuất bản nội dung dài trên 1000 từ không những giúp cho bạn dễ dàng phân bổ từ khóa, phân bổ cấu trúc thẻ H1, H2, H3,H4,H5,H6 trong nội dung mà còn giúp cho Google yêu thích nội dung của bạn, giảm tỷ lệ thoát của trang

Xuất bản nội dung website trên 1000 từ

Xem thêm: Dịch vụ SEO website giá rẻ

Xuất bản nội dung website

Xây dựng nội dung theo dạng Series

Việc xây dựng nội dung theo dạng Series, bài 1, bài 2, bài 3 hay tập 1, tập 2, tập 3 không những cung cấp nhiều nội dung có giá trị cho người dùng mà còn làm tăng thời gian người dùng ở trên website (on time) và tỷ lệ quay lại, điều này rất tốt cho SEO.

Thuật toán Panda đánh giá 2 yêu tố này: on time và tỷ lệ quay lại.

Bạn hãy nghĩ lại những lúc bạn đang xem phim kiếm hiệp và đến những cảnh gay cấn của bộ phim thì hết phim, điều đó làm bạn nóng lòng chờ đời để được xem tập tiếp theo.

Tôi làm đều này bằng việc tôi tao ra nhiều bài viết bài viết khác nhau và sau đó tôi đặt một lời hứa sẽ viết bài chia sẻ tiếp những chiến lược khác vào hôm sau.

Xây dựng nội dung theo dạng series

Xuất bản nội dung chuyên sâu, có giá trị

Việc xuất bản nội dung chuyên sâu, có giá trị không những giảm tỷ lệ thoát của trang, tăng thời gian on time, tỷ lệ quay lại mà có giúp cho website của bạn có nhiều lượt tương tác, chia sẻ, thương hiệu cá nhân hay công ty của bạn ngày càng được yêu thích, vì người dùng chỉ yêu thích hoặc chia sẻ những điều gì có giá trị.

Viết những tiêu đề kích thích khách hàng

Việc bạn viết những tiêu đề kích thích khách hàng sẽ làm tăng tỷ lệ CRT( tỷ lệ nhấp chuột / số lần hiển thị ). Và nếu tỷ lệ CRT cao thì Google cho rằng nội dung của bạn có giá trị cho người dùng nên Google sẽ ưu tiên xếp hạng trang web của bạn.

Và việc viết tiêu đề hay, kích thích người dùng sẽ tăng lượt truy cập, tăng đơn hàng.

Ví dụ: làm thế nào tôi có thể SEO từ khóa “DỊCH VỤ SEO” lên TOP Youtube trong vòng 7 ngày

Thực tế video của tôi SEO chỉ 3 ngày đã lên TOP, nhưng đến ngày thứ 7 tôi mới chụp màn hình lại.

Lên top từ khóa trong 3-4 ngày

Xem thêm: 11 kỹ thuật viết tiêu đề SEO thôi miên khách hàng

Coppy tiều đề và mô tả từ quảng cáo Google Adwords

Những tiêu đề và mô tả quảng cáo từ Google Adwords là những tiêu đề đã được các chuyên gia quảng cáo tối ưu về yêu tố tâm lý khách hàng, những tiêu đề này có tỷ lệ CRT cao nên nếu bạn sử dụng những tiêu đề từ quảng cáo Google Adwords thì trang web của bạn sẽ tăng được tỷ lệ click.

Copy tiêu đề quảng cáo google adwords

 Sử dụng Email Marketing nhiều lớp

Tôi đã ứng dụng rất thành công chiến lược này, vì việc sử dụng email Marketing nhiều lớp sẽ giúp cho khách hàng click nhiều lần vào link ( được gắn trong email) của tôi mà còn tăng tỷ lệ khách hàng quay lại website. Và việc sử dụng email marketing nhiều lớp sẽ giúp công ty bạn giao tiếp với khách hàng thường xuyên từ đó sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Sử dụng email marketing nhiều lớp

Dưới đây là những người bạn của tôi đã ứng dụng rất thành công việc sử dụng Email marketing nhiều lớp.

  • Phạm Thành Long: Anh ấy đã sử dụng chiến lược Email marketing nhiều lớp để để có thể tạo ra những buổi hội thảo lớn lên đến 2.000 người.

Sử dụng email marketing nhiều lớp

email marketing

  • Tạ Minh Tuấn: Anh ấy đã sử dụng chiến lược Email marketing nhiều lớp để quảng bá các khóa học về khởi nghiệp của mình.

Khóa học Tạ Minh Tuấn

  • Bác Trần Đình Cửu: Bácấy đã ứng dụng rất thành công email marketing nhiều lớp để quảng bá các khóa học tư về tư vấn doanh nghiệp của mình.

Công ty trần đình cửu

Chèn video và biểu đồ dạng Infographics vào bài viết

  • Video hay là text

Video là dạng nội dung được xem nhiều nhất và là loại nội dung được yêu thích nhất. Nếu như nội dung dạng tex hay hình ảnh chỉ tác động lên thị giác của người đọc thì Video ngoài việc tác động lên thị giác, nó còn tạc động lên thích giá, cảm xác và sử tương tác hai chiều giữ nhân vật trong video và người xem.

Phép thử đơn giản nhất đó là bạn hãy xuất bản một bài viết dạng text lên Fanpage của minh và một video có nội dung tương tự sau đó bạn hãy quan sát xem video hay bài viết có nhiều lượt xem, nhiều lượt tương tác hơn.

Cho nên video hiệu quả hơn rất nhiều so với nội dung dạng text đơn thuần.

  • Infographics sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung và tin tưởng

Vidu: một hình ảnh Infographics  minh họa bằng con số, biểu đồ về tốc độ phát triển Internet tại Việt Nam thì người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn là một bài viết bằng text.

Infographics Tốc độ phát triển tại Việt Nam

Thêm những từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) vào bài viết

Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) là những từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan đến từ khóa chính của bạn đang SEO và nó là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nên khi bạn đưa nó vào bài viết của mình thì Google dễ dàng hiểu được nội dung của bạn, đồng thời nếu trang đích của bạn lên TOP thì sẽ lên TOP cùng lúc nhiều từ khóa khác nhau.

Từ khóa LSI vào bài viết

Tạo những nội dung có chủ đề liên quan

Nếu như bạn tạo ra nhiều nội dung có chủ đề liên quan đến bài viết của mình thì bạn sẽ giữ chân được người đọc ở trên website và điều này sẽ giúp cho thời gian on time tăng lên rất nhiều, tôi đã sử dụng thành công chiến lược này bằng cách tạo ra nhiều nội dung, nhiều bài viết liên quan.

Vidu: khi tôi viết bài viết này, ở chiến lược số #6: Viết những tiêu đề kích thích khách hàng thì tôi có viết thêm 1 bài viết “11 kỹ thuật viết tiêu đề SEO thôi miên khách hàng” để hướng dẫn cách viết tiêu đề hay, nếu như những ai muốn học các phương pháp viết tiêu đề hay thì họ sẽ click xem tiếp, khi ấy họ vẫn tiếp tục ở trên website của tôi.

Tạo nhiều nội dung có chủ đề liên quan

Xem thêm bài viết: Lập kế hoạch chiến lược seo 2021

Bạn cần trợ giúp ?