Tạo website có mất tiền hay không?

Tạo website có mất tiền hay không?

Tạo website có mất tiền hay không?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, đã thay đổi xu hướng của người dùng. Giờ đây hàng trăm, hàng nghìn người thường có xu hướng tìm kiếm thông tin, mua bán hàng hóa ngay trên mạng internet. Lúc này website được xem là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán hàng online vô cùng hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Nắm bắt điều này, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh tìm đến các đơn vị làm website để có thể sở hữu riêng cho mình một website chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp của mình. Và một trong những vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm chính là chi phí thiết kế web sẽ như thế nào. Hàng ngày, EXPRO Việt Nam nhận được một số câu hỏi của khách hàng như là thiết kế website chuyên nghiệp phải bỏ ra chi phí bao nhiêu? Tạo website có mất tiền hay không? Đồng thời chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng chi phí đầu tư thiết kế web hiện nay khoảng bao nhiêu để giúp bạn có thể đưa ra cho mình gói dịch vụ thiết kế web phù hợp với từng nhu cầu, khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn.

Tạo website có mất tiền hay không?

Tạo lập website có mất tiền hay không tùy thuộc vào cách thức mà bạn lựa chọn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ website miễn phí thì thiết kế web sẽ không mất phí. Bạn có thể sử dụng các nền tảng làm web đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet hiện nay. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế web có trả phí của các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp thì đương nhiên sẽ mất phí. Vì thế mà để trả lời cho câu hỏi tạo website có mất tiền hay không thì sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như loại hình thiết kế web mà bạn lựa chọn.

Người ta thường có câu “tiền nào của nấy” vì thế mà bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào để có thể đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như mang lại lợi ích nhất định như mình muốn thì đương nhiên chi phí bỏ ra sẽ tương xứng với đó. Vì thế mà một website miễn phí khó có thể hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng được. Khi sử dụng website miễn phí bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình vận hành thậm chí khi bạn bỏ nhiều công sức thời gian để xây dựng và mọi thứ đã đi vào hoạt động ổn định nhưng đột nhiên một ngày nền tảng ngừng hoạt động thì trang web của bạn sẽ khó để tồn tại hoặc có thể thiết lập những khoản phí bắt buộc phải trả ít hay nhiều. Chưa kể nó còn tiềm ẩn những rủi ro khác khi thiết kế web miễn phí.

Còn khi tạo lập website mà bạn phải bỏ chi phí ra để thuê các công ty thiết kế web chuyên nghiệp thì đương nhiên hiệu quả nó mang lại sẽ cao hơn. Các công ty làm web sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, mong muốn của bạn để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhằm đảm bảo website hỗ trợ SEO tối ưu, mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp của bạn, hạn chế những rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng nếu website phát sinh lỗi bạn sẽ được hỗ trợ, khắc phục kịp thời nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn.

Tại sao các nhà kinh doanh chuyên nghiệp chấp nhận bỏ chi phí làm web?

Có nên bỏ chi phí làm web hay không? Thì các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên bạn rằng là có. Sẽ không phải tự nhiên mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra một khoản tiền để có thể thiết kế web và duy trì website hoạt động ổn định. Dưới đây là một số lý do được đưa ra nên thiết kế web chuyên nghiệp mất phí:

  • Có quyền sở hữu website riêng của mình

Khi thuê thiết kế web, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như web bị khóa, bị mất hay bị thu hồi web từ phòng quản lý của nền tảng web… Tóm lại bạn sẽ có quyền sở hữu website mà không bị các yếu tố bên ngoài tác động.

  • Bảo mật trang web tối ưu

Trang web miễn phí thường có tính bảo mật không cao. Trong khi đó trang web được làm bởi đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ có mã nguồn trang web được thiết kế riêng nên tính bảo mật tốt hơn, đảm bảo trang web sẽ không bị đánh cắp hoặc bị bỏ sót dữ liệu khách hàng.

  • Trang web được thiết kế chuyên nghiệp

Bạn sẽ được sở hữu một website chất lượng, giao diện đẹp mắt thu hút người dùng, có tính ổn định cao, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả từ đó tối ưu doanh thu, lợi nhuận theo đúng mong muốn trong thời gian ngắn nhất

  • Hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật một cách hiệu quả

Trong quá trình sử dụng nếu doanh nghiệp của bạn cần hỗ trợ cũng như xử lý, nâng cấp website sẽ được xử lý một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ kỹ thuật của công ty thiết kế web các vấn đề như: hướng dẫn sử dụng, quản trị web, chỉnh sửa giao diện, chức năng website….

Chi phí thiết kế web trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thiết kế web tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc tương đối là đa dạng với nhiều mức giá khác nhau bởi nó còn tùy thuộc vào loại hình dịch vụ, công ty làm web cũng như những yêu cầu, mong muốn mà khách hàng đặt ra. Thông thường với chi phí thiết kế một website sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: chi phí để mua tên miền (domain), chi phí thuê hosting, chi phí thiết kế giao diện trang web, chi phí lập trình và phát triển web cùng với một số khoản chi phí khác đi kèm tùy thuộc vào từng khách hàng.

Chi phí mua tên miền (domain) cho web

Tên miền (domain) được hiểu là cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để gõ trên thanh công cụ tìm kiếm để có thể vào được website của bạn. Chính vì thế mà domain không thế thiếu để một website có thể hoạt động. Thông thường domain website sẽ dao động từ 200.000 vnđ cho đến gần 1.000.000 vnđ tùy thuộc vào loại tên miền mà bạn lựa chọn. Các loại tên miền quốc tế như: .com, .net… sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với những tên miền quốc gia như: .vn, .com.vn…

Tốt nhất để có mức giá ưu đãi nhất cũng như tiết kiệm chi phí thì bạn nên nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web mua giúp bởi với nhiều năm kinh nghiệm làm web họ biết ở đâu có mức giá tốt, đảo bảo chất lượng.

Chi phí thuê hosting

Nếu không có hosting thì website khó thể hoạt động được bởi hosting là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin website của bạn trên thị trường Internet. Chi phí thuê hosting 1 năm sẽ phụ thuộc vào mức dung lượng lưu trữ cũng như băng thông mà bạn lựa chọn. Bạn nên lựa chọn gói hosting có tốc độ, băng thông cũng như dung lượng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân nhằm đảm bảo website hoạt động một cách ổn định đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa

Thiết kế giao diện cho trang web

Thiết kế giao diện được xem là công việc không thể thiếu khi thiết kế website chuyên nghiệp cho dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào đi chăng nữa. Bởi khi giao diện trang web hoàn thành thì lập trình mới có cơ sở để thực hiện hóa thành một website hoàn chỉnh. Thông thường, để thiết kế giao diện web sẽ mất thời gian từ 3-6 ngày. Thời gian này sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu, mong muốn của từng khách hàng. Khi thiết kế giao diện web, nhân viên đồ họa thường mất nhiều thời gian để thiết kế từng trang một trong khi mỗi trang lại chứa nhiều chi tiết cùng với một số yếu tố nhỏ và phức tạp. Chính vì thế mà giá thiết kế giao diện web sẽ chiếm khoảng 30% cho toàn bộ chi phí thiết kế website. Nếu giao diện web càng cầu kỳ, thiết kế web theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng thì đương nhiên mức giá thiết kế web sẽ cao hơn so với những website thông thường, thiết kế web giá rẻ.

Lập trình, hoàn thiện thiết kế web  

Chi phí lập trình, thiết kế web là yếu tố tác động lớn đến chi phí một website. Chi phí này thường sẽ không cố định mà nó sẽ phụ thuộc vào yêu cầu thực tế cũng như mong muốn của từng khách hàng để từ đó đơn vị thiết kế website mới có thể báo giá thiết kế web trọn gói phù hợp nhất, tiết kiệm tối ưu cho doanh nghiệp. Nếu một website đơn giản, ít chức năng thì đường nhiên mức giá sẽ thấp hơn so với một website có yêu cầu riêng, chức năng phức tạp. Thông thường, chi phí lập trình, phát triển web mà khách hàng phải bỏ ra ít nhất là 2 triệu – 5 triệu. Tuy nhiên, chi phí lập trình, thiết kế web này thì bạn chỉ bỏ ra một lần mà có thể sử dụng và quản lý trọn đời nên tính ra nó khá là tiết kiệm.

Và một số chi phí khác

Ngoài các chi phí mà EXPRO Việt Nam nêu trên, thì trong quá trình thiết kế website có thể phát sinh thêm một số khoản chi phí khác như: chứng nhận SSL giúp bảo mật tốt hơn, tạo Landing page cho trang web… Những khoản chi phí này sẽ phù thuộc vào yêu cầu, mong muốn của từng doanh nghiệp. Không có trường hợp đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tự ý tăng mức giá thiết kế web cho khách hàng bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ đều có hợp đồng rõ ràng trước khi thực hiện đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Những vấn đề mà EXPRO Việt Nam chia sẻ ở trên ít nhiều sẽ giúp ích một phần nào đó giúp bạn giải đáp được câu hỏi tạo website có mất tiền hay không? Cũng như những chi phí liên quan khi thiết kế web. Nếu quý khách còn câu hỏi cần hỗ trợ hoặc tư vấn về dịch vụ thiết kế website vui lòng liên hệ với EXPRO.VN qua hotline: 0987.468.234 – 0989.069.632 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ Email của công ty: [email protected][email protected] để được nhân viêm chăm sóc khách hàng hỗ trợ tư vấn một cách tận tình, chu đáo nhất. Tự hào là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tự tin mang đến cho quý khách hàng những website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng.

Bạn cần trợ giúp ?