Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất 2021

Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất 2021

Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất 2021

Framework được xem là công cụ quan trọng nhất nhằm hỗ trợ người dùng có thể phát triển công việc của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về Frameworks cũng như không biết nên sử dụng Frameworks nào cho phù hợp mang lại hiệu quả cao. Hôm nay EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về Frameworks cũng như Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất 2021 nhằm hỗ trợ tốt nhất nhu cầu, mong muốn tìm hiểu thông tin của quý khách hàng.

Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất

Framework là gì?

Framework được ví như bộ khung giàn giáo tại các công trình xây dựng bởi nó là một nền tảng có tác dụng nâng đỡ cho sự phát triển phần mềm. Hay hiểu một cách đơn giản thì Framework là các đoạn code đã được soạn thảo sẵn với chức năng cung cấp mô hình, API cùng với nhiều yếu tố quan trọng khác nữa giúp cho kỹ thuật viên có thể dựa vào đó để tạo nên một website hoàn chỉnh, đơn giản hóa công việc tốt hơn.

Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng Framework là nguồn vật liệu để xây dựng nên phầm mềm nhằm tạo nên các chức năng cơ bản nhất trong quá trình thiết kế. Cách này sẽ giúp các kỹ thuật viên có thể tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả so với việc phải code từng đoạn nhỏ cơ bản nhất nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả mang lại như mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi chọn Frameworks phù hợp?

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn Frameworks nhằm giúp bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất, xác định được đâu là điểm quan trọng đối với dự án của mình.

 • Trình độ kỹ năng: Phục thuộc vào trình độ của mình thì bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn nên tìm hiểu về Bootstrap bởi nó có nhiều widget tốt được đóng gói sẵn nên chỉ yêu cầu những kỹ năng code tối thiểu nhất. Còn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể đưa ra cho mình nhiều sự lựa chọn phù hợp.
 • Responsive: Ngày nay việc sử dụng thiết bị di động không còn xa lạ gì nữa vì thế mà việc thiết kế Responsive là điều cần thiết lúc này
 • CSS Preprocessors: Nếu bạn muốn áp dụng CSS Preprocessors vào hoạt động thiết kế website thì bạn cần phải đảm bảo rằng Framework sử dụng hỗ trợ được nó
 • Giao diện: Lựa chọn một Framework có chứa giao diện theo mong muốn của mình nhất có thể
 • Nguyên mẫu: Framework phù hợp sẽ cho phép bạn nhanh chóng tạo nên được wireframes và nguyên mẫu để có thể tăng tốc quá trình thiết kế và phát triển tổng thể website.

Tóm lại, một Frameworks phù hợp cần phải được đơn giản hóa, hợp lý hóa và tăng tốc quá trình thiết kế và phát triển website nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt cũng như tính năng cần để tạo ra một kết quả tối ưu nhất.

Top 5 frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất 2021

 1. Lavarel

Lavarel không chỉ dành cho những nhà phát triển web giàu kinh nghiệm mà nó còn phù hợp với những người mới bắt đầu. Được phát triển lần đầu vào năm 2001 bởi Taylor Otwell mang lại nhiều tiện lợi cho quá trình thiết kế web của các lập trình viên lúc này. Laravel sử dụng ngôn ngữ PHP mã nguồn mở được xây dựng trên các ứng dụng web hiện nay theo mô hình kiến trúc mô hình MVC.

Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng cùng với nguồn tài liệu hướng dẫn laracasts là một nguồn tài nguyên khổng lồ với đầy đủ các video từ mọi thứ PHP đến các công nghệ Frontend khác đảm bảo tương thích với Laravel. Ngoài ra, Laravel cũng đi kèm với việc hỗ trợ API

Nhược điểm: Không phù hợp với một số số trường hợp và có khá nhiều hạn chế đối với dự án lớn

 1. React.js

Được tạo ra như một dự án mã nguồn mở được phát triển và duy trì bởi Facebook. React là một JS Framework phổ biến tập trung nhiều vào trải nghiệm của người dùng. React có thể sử dụng phía máy chủ hoặc phía máy khách hàng nên tương đối linh hoạt. Bạn có thể tận dụng lợi thế của React kể cả bạn đang sử dụng công nghệ cơ bản nào khác.

Ưu điểm: Có khả năng mở rộng và đáp ứng được nhu cầu lớn của người. Với tính linh hoạt có thể sử dụng từ các trang như Netflix, Facebook, Reddit và Airbnb. Các Component có thể tái sử dụng của React đảm bảo rằng các lập trình viên sẽ không phải viết đi viết lại một đoạn code nào đó. Bên cạnh đó người dùng React cũng có thể sử dụng ReactNative – một Framework phù hợp với những người muốn tạo ứng dụng di động đa nền tảng.

Nhược điểm: Kiến trúc của React được xây dựng thông qua JavaScript điều này sẽ gây khó khăn cho những lập trình viên mới vào nghề. Sự tập trung cao độ của React vào phát triển UI có thể khiến các khía cạnh khác sẽ trở nên khó khăn hơn.

 1. Node.js

Node là một hệ thống mã nguồn mở được thiết kế để hỗ trợ viết nhanh và hiệu quả các ứng dụng web bao gồm các chức năng diễn đàn, mạng xã hội, truyền tải video. Được xây dựng trên nền tảng Javascript V8 Engine có nguồn thư viện đa dạng và có thể hoạt động ổn định trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ Window cho tới Linux, MacOs vì thế mà Nodejs được hàng ngàn lập trình viên trên toàn thế giới ưu thích sử dụng. Ngoài ra, Node JS còn cung cấp các thư viện phong phú ở dạng Javascript Module khác nhau giúp các lập trình viên có thể đơn giản hóa công việc tối đa từ đó giảm thiểu thời gian ở mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được nhiều tính năng vượt trội như Real Time,  khả năng mở rộng, tốc độ tải trang…

 1. Ruby on Rails

Những Frameworks được yêu thích trong số các Frameworks chính là Ruby on Rails. Chứng minh cho điều này chính là các công ty lớn có thương hiệu nổi tiếng như Hulu, Airbnb, Basecamp đã phát triển trang web của chính họ với Frameworks này.

Ra mắt vào năm 2015 mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng:

 • Ưu điểm đầu tiên của Ruby on Rail không thể không kể đến là mang đến cho người dùng ngôn ngữ lập trình của chúng cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp cận nên bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể sử dụng
 • Chất lượng của những sản phẩm được hỗ trợ bởi Ruby on Rails thường cao hơn so với những loại Framework khác
 • Tốc độ chạy tương đối nhanh
 • Ruby on Rails cung cấp cấu trúc chuẩn của những ứng dụng, phần mềm hoạt động trên website
 • Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng vô cùng thấp
 1. Symfony

Symfony là Framework được viết bởi ngôn ngữ PHP giúp lập trình web giúp quá trình thiết kế website diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và dễ maintain. Do nó có sẵn nhiều thư viện và các thư viện này cho phép mở rộng và kế thừa giúp dễ dàng tái sử dụng vì thế mà Symfony luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho các lập trình viên mong muốn xây dựng những dự án, công trình quy mô lớn hoặc những dự án cấp doanh nghiệp phức tạp đáp ứng được tối đa những yêu cầu kinh doanh đa dạng. Ngoài ra, Symfony còn có thể làm việc dựa trên những nền tảng nguồn mở khác như Piwik, Drupal và PHPBB tương đối đa dạng.

Hy vọng rằng với Top 5 Frameworks thiết kế web được sử dụng tốt nhất năm 2021 sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn dịch vụ thiết kế website vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam ngay hôm nay.

EXPRO Việt Nam tự hào là một trong những công ty thiết kế web tại Tp.Hồ Chí Minh được khách hàng đánh giá cao, sở hữu đội ngũ thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, ham học hỏi cùng với công nghệ làm web hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ làm web chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất với mức giá tối ưu nhất. Đưa website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với EXPRO Việt Nam ngay hôm nay để được báo giá thiết kế web và triển khai dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với mức giá vô cùng ưu đãi nhất.

 

 

 

Bạn cần trợ giúp ?