Xu hướng thiết kế website tốt nhất năm 2017

Xu hướng thiết kế website tốt nhất năm 2017

8 xu hướng thiết kế website tốt nhất trong năm 2017

Năm 2017 được xem là một năm hứa hẹn sẽ mang đến những phong cách thiết kế website ấn tượng song nếu xem xét một cách cận thận thì chúng ta có thể chắn chắn là có một số xu hướng chắc chắn sẽ thống trị trong năm 2017.

Mặc dù đã hơn nửa năm 2017 nhưng hãy cùng với thiết kế web nhanh xem xét những xu thế hot nhất được dự báo sẽ thống trị lĩnh vực website design trong năm nay.

Xu hướng thiết kế website tốt nhất năm 2017

  1. Thiết kế website bán phẳng

Thiết kế web phẳng đã đạt đến đỉnh điểm, phổ biến khi mà mọi thứ đều bắt đầu trong giống nhau khiến cho website chúng ta mất đi cá tính, sự sáng tạo khi sử dụng dạng này. Khi gạt bỏ đi mọi thứ bạn chỉ còn lại những thứ cơ bản nhất không có gì là đặc biệt khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Hiện tại, phong cách này đang dần được thay đổi thành một dạng thức khác chính là bán phẳng. Với sự kết hợp theo chiều sau thông qua việc sử dụng cách đổ bóng tinh tế cùng với việc dễ dàng sử dụng và nhân bản trong các thiết kế web, nó được dự báo sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong năm 2017 này.

  1. Giao diện đáp ứng chuẩn Mobile(Responsive website, AMP Mobile)

Theo thống kê lượng truy cập internet thông qua thiết bị di động đã vượt qua so với máy tính để bàn trong năm 2016. Vì thế năm 2017 thiết kế website responsive đang trở thành yêu cầu bắt buộc đây cũng là tiêu chuẩn để website lên top google. Giao diện web tùy biến hiển thị trên tất cả các thiết bị thông dụng: máy tính bảng, điện thoại di động, …

  1. Chú trọng nội dung, tạo những câu chuyện

Giới thiết kế web trước đây đã dành quá nhiều thời gian vào việc thêm thắt những thứ như sidebar, header, quảng cáo banner… Trong khi tất cả những thứ này chiếm quá nhiều chỗ trên trang web làm phân tán sự chú ý của người truy cập vào nội dung của trang.

Một câu truyện hay, hấp dẫn lôi cuộn sẽ gây cảm hứng, thu hút cho người đọc. Chính vì thế, nhiều khả năng sẽ quay lại lối thiết kế đơn giản hơn và chú trọng nhiều vào nội dung tạo ra những câu chuyện hay, hấp dẫn. Điều này sẽ giúp người đọc tập trung và thu hút người đọc vào những điều mà ta muốn truyền tải

  1. Sử dụng ảnh động

Trước đây các doanh nghiệp bị không dám sử dụng ảnh động trên website bởi nó sẽ làm giảm tốc độ tải trang nhưng giờ đây nhờ vào gói internet tốc độ cao cho phép tải trang một cách nhanh chóng đã giúp doanh nghiệp sự dụng ảnh động trên hệ thống website của mình. Việc sử dụng ảnh động sẽ trở thành xu thế thiết kế web năm 2017 bởi nó có sức ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, tâm trạng mỗi con người, gia tăng sự thú vị cho người dùng website từ đó tiếp cận khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

  1. Cuộn và trượt xuống

Giờ đây, thay vì phải click chuột quá nhiều để xem web thì giờ đây cuộn, trượt, lướt mới được xem là những thao tác chủ yếu khi sử dụng website

Với một trang web được thiết kế theo dạng cuộn, trượt xuống từng trang màn hình mang lại những trải nghiệm thú vị, nhanh chóng và hấp dẫn cho người dùng ngay cả khi sử dụng máy tính bàn hoặc các màn hình cảm ứng bằng điện thoại, máy tính bảng.

  1. Xu hướng sử dụng khối hình học, pattern và đường

Từ cuối năm 2016, việc sử dung khối hình học, pattern, đường kẻ đã bắt đầu xâm chiếm và xu hướng này đang ngày càng phát triển nửa đầu năm 2017.

Designer có nhiều cách sử dụng các khối hình học, đường kẻ và pattern vào  website ví dụ như khung bao ảnh hay những website có tổng thể phụ thuộc vào các đường line, pattern.

  1. Ảnh minh họa đặc sắc

Hiện nay, các hình ảnh về đồ họa, vector xuất hiện ngày càng nhiều, có thể sử dụng miễn phí hoặc bỏ chi phí để mua. Những hình ảnh minh họa được trở thành xu thế năm 2017 bởi việc sử dụng những hình ảnh thật trên internet sẽ không thu hút gây nhàm chán mà thay vào đó những hình ảnh thuộc về thiết kế đồ họa hay vẽ bằng tay sẽ khiến website bạn trở nên sinh động, thu hút người dùng hơn bao giờ hết.

  1. Tốc độ tải trang, load trang nhanh

Người dùng thường không kiên nhẫn cũng không có nhiều thời gian vì thế họ muốn biết những gì họ đang tìm kiếm trên một web càng nhanh càng tốt. Một xu hướng khác xuất hiện trong năm 2017 là tối ưu hóa tốc độ tải trang web nhanh nhất có thể. Trong mấy năm trở lại đây, google giới hạn tốc độ tải một website là 1.5 giây điều này có nghĩa là trong thời gian này google muốn toàn bộ quá trình tải phải hoàn thành.

Song giờ đây, 1.5 giây không còn là tiêu chuẩn đánh giá website nữa mà tốc độ tải trang đã nhanh hơn nhiều. Với một trang website  có tốc độ tải khoảng nửa giây được đánh giá ở mức trung bình khá. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy tối ưu hóa tốc độ tải trang của website mình, hãy sẵn sàng cho một website tốt nhất chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm:>>> Thiết kế web trọn gói<<<

Trên đây là 8 xu hướng thiết kế website tốt nhất trong năm 2017 này, hi vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành thiết kế website nó thay đổi như thế nào và tìm ra hướng đi riêng cho mình. Nếu cho vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Thiết kế web nhanh 247.

Xem thêm: >>>  Công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM <<<

Liên hệ : 0987.468.234. email:thietkewebnhanh247@gmail.com

 

 

Bạn cần trợ giúp ?