Một số yêu cầu cơ bản khi xây dựng landing page bạn cần lưu ý

Một số yêu cầu cơ bản khi xây dựng landing page bạn cần lưu ý

Landing Page đang trở thành một trong những công cụ bán hàng phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm đầu tư bởi đây phương thức mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Một trang landing page hiệu quả sẽ giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng từ đó thúc đẩy gia tăng doanh thu một cách hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải cứ phô bày tất cả thông tin, hình ảnh hay hối thúc khách hàng thì sẽ có kết quả tốt hơn và đòi hỏi người xây dựng landing page phải là các marketers có kiến thức chuyên môn sâu, nhạy bén và tinh tế trong việc quản lý, sắp xếp bố cục sao cho hợp lý. Để xây dựng landing page hiệu quả thì bạn cần phải đảm bảo quan tâm đến một số yếu tố dưới đây.

làm website landing page chuyên nghiệp

Một số lưu ý cơ bản khi thiết kế landing page để mang lại hiệu quả cao:

  • Lựa chọn tiêu đề thu hút

Tiêu đề chính là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây dựng một landing page bởi một tiêu đề chất lượng sẽ hấp dẫn người đọc từ đó họ sẽ bị thu hút và sẽ tìm hiểu thông tin, trở thành khách hàng của bạn

Để xây dựng tiêu đề chất lượng, bạn nên lựa chọn những tiêu đề ngắn gọn không quá dài dòng tránh làm mất tập trung cho người đọc nhưng vẫn đảm bảo truyền tải được đầy đủ thông tin, phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn. Đương nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc đưa ra được một tiêu đề hấp dẫn, chất lượng và nếu bạn đang không biết nên lựa chọn tiêu đề như thế nào cho phù hợp thì có thể tham khảo một số trang web uy tín, có thương hiệu.

  • Thể hiện được giá trị mạnh mẽ của sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp

Khi bạn nêu bật được những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm, dịch vụ mang lại sẽ giúp khách hàng nắm rõ được thông tin, hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và đương nhiên họ sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm mà bạn cung cấp. Bạn có thể cho khách hàng biết được chất lượng sản phẩm tốt như thế nào, chế độ bảo hành của sản phẩm, mức giá tốt như thế nào…

  • Tạo dựng độ tin cậy cho website

Bạn có thể xây dựng lòng tin cho khách hàng, những khẳng định về chất lượng thông qua lời chứng thực, đánh giá của khách hàng, chứng nhận bảo mật, đánh giá của những khách hàng đã lựa chọn sản phẩm, dịch vụ…. Điều này sẽ giúp khách hàng khi ghé thăm landing page có thêm những thông tin bổ ích, có lòng tin hơn vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

website landing page

Vì thế hãy cẩn thận lựa chọn, đánh giá để đưa ra những chứng thực về chất lượng được trình bày trên website landing page. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lạm dụng chúng bởi như vậy việc lạm dụng bất cứ thứ gì cũng không tốt thậm chí còn tạo ra sự nghi ngờ về độ xác thực trong lòng khách hàng.

  • Tập trung những lợi ích chính cho người dùng

Hãy thử đặt mình vào tâm lý của người tiêu dùng và trả lời câu hỏi website này mang lại lợi ích gì cho mình? Tại sao mình phải truy cập vào trang web này? Lúc này, bạn sẽ biết được nên đưa thông tin gì lên landing page để thu hút người dùng, tạo dựng sự uy tín, chuyên nghiệp.

  • Nâng cao chất lượng của trang landing page nhờ hình ảnh, video

Con người thường bị thu hút với những hình ảnh, video chất lượng và ghi nhớ chúng lâu hơn so với văn bản. Vì thế, hãy đầu tư phần hình ảnh, video cho landing page để gây được ấn tượng từ đó mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy lấy hình ảnh thực tế, video về sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể hơn về sản phẩm. Bên cạnh đảm bảo chất lượng về đồ họa đẹp thì bạn cũng cần phải đảm bảo được tối ưu tốc độ tải trang nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  • Kích thích người dùng hành động

Thứ không thể thiếu cho một landing page chính là nút CTA kêu gọi người dùng hành động. Hãy lựa chọn vị trí đặt nút CTA ở vị trí nổi bật, gắn với những lợi ích nhất định để họ không có nhiều thời gian phân vân, đắn đo thay vào đó hành động ngay.

Trên đây là một số yêu cầu cần lưu ý khi thiết kế  web landing page mà bạn cần quan tâm nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao, giúp ích trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn rõ hơn khi thiết kế website, thiết kế web landing page vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất, đưa ra giải pháp làm web phù hợp.

Bạn cần trợ giúp ?