Làm sao thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn?

Làm sao thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn?

Web traffic là điều vô cùng quan trọng và được các nhà quản lý doanh nghiệp hoạt động trên thị trường Internet quan tâm. Tuy nhiên, website của bạn có ít lượng truy cập? Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cũng như doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu bạn tốn thời gian, tiền bạc để xây dựng một website dành riêng cho hoạt động kinh doanh nhưng lại không biết cách để tăng lưu lượng truy cập thì việc kinh doanh online của bạn sẽ trở nên vô nghĩa, khó có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả không cao. Bài viết hôm nay Công ty thiết kế web Expro sẽ chỉ cho bạn cách làm sao thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn?

Làm sao thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn?

5 cách giúp website thu hút khách hàng cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tăng lợi nhuận hiệu quả.

  • Cập nhật nội dung chất lượng thường xuyên, kịp thời

Cập nhật nội dung chất lượng thường xuyên là chiến lược marketing mạnh nhất giúp người dùng truy cập vào website nhiều hơn và lâu hơn. Bởi nếu bạn không cập nhật nội dung thường xuyên dễ tạo nên cảm giác nhàm chán, khó có thể thu hút khách hàng từ đó mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Việc bạn cập nhật nội dung thường xuyên, chất lượng tốt sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao và đạt được mực độ uy tín với google từ đó thu hút được lượng truy cập lớn của khách hàng, thu hút người theo dõi.

Vì vậy, bạn nên cập nhật nội dung mỗi ngày thông qua các thông tin hay, hữu ích cho người đọc. Và quan trọng nhất là bạn cần phải đa dạng hóa nội dung cho đến từ khóa chủ đạo liên quan đến ngành nghề, sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn đang kinh doanh để tối ưu SEO website của doanh nghiệp.

  • Thiết kế chuẩn di động

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, smartphone ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ phục vụ cho nhu cầu nghe gọi mà nó còn được sử dụng để chơi game, truy cập internet. Chính vì vậy việc thiết kế website chuẩn responsive, thân thiện với người dùng trên thiết bị di động sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng trên website của bạn. Từ đó khách hàng sẽ nhớ đến bạn và ở lại lâu hơn trên website của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc website chuẩn di động cũng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc mới của Google để lên top

  • Liên kết với các trang mạng xã hội

Việc website liên kết với các trang mạng xã hội như facebook, zalo… sẽ là cách giúp bạn tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội ngày càng thu hút được lượng lớn người dùng tham gia. Đây là nơi giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối các mối quan hệ với nhau. Vì vậy, việc website liên kết với các trang mạng xã hội sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập qua lại giữa website và mạng xã hội, làm nền tảng hỗ trợ trực tiếp cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

  • SEO Website, Google adwords

Internet giờ đây được xem là nơi lý tưởng để người dùng tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Khách hàng giờ đây sẽ dễ dàng tìm ra các website cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua từ khóa họ tìm kiếm. Và những website có vị trị ở đầu trang sẽ được họ biết đến và ghé thăm.

Chính vì thế, SEO website là một trong những cách mà được bạn cần quan tâm. Bởi cách này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google. Khi website của bạn ở top google thì khách hàng sẽ biết đến bạn cũng như thương hiệu, những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên trang web đó. Vì vậy, hãy bắt đầu SEO ngay hôm nay để mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài SEO website, bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo google adwords của google. Phí phải trả dựa vào từng cú click chuột của người dùng.  Sử dụng cách này thì trang web của bạn sẽ xuất hiện ở ngay đầu trang tìm kiếm của google. Từ đó thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn.

  • Đảm bảo website luôn được hoạt động ổn định, load trang nhanh chóng

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng rời bỏ trang web của bạn chính là trang web thường xuyên hoạt động bị gián đoạn. Vì vậy bạn cần quan tâm và chú trọng đến việc đảm bảo cho website của bạn luôn được hoạt động ổn định, tốc độ đường truyền tốt.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc website hoạt động bị gián đoạn chính là hosting chất lượng kém, bị hacker phá hoại…

Ngoài ra, khách hàng ghét phải chờ đợi lâu vì vậy, với một website cũ, tốc độ load trang chậm sẽ tạo nên cảm giác chán nản cho người dùng và họ sẽ tắt cửa sổ trình duyệt của bạn ngay lập tức và chuyển sang trang web khác mà không quay lại trang của bạn nữa. Vì vậy, hãy thường xuyên nâng cấp website để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu cần hỗ trợ, hoặc có nhu cầu thiết kế web quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Giá thiết kế website trọn gói

Bạn cần trợ giúp ?