7 lỗi cơ bản khiến trang web của bạn dần bị giết chết

7 lỗi cơ bản khiến trang web của bạn dần bị giết chết

Website giờ đây đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing, bán hàng online của doanh nghiệp. Nắm bắt điều này, các đơn vị cá nhân tìm đến các công ty thiết kế website với mong muốn sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp hỗ trợ tốt nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải website nào cũng mang lại hiệu quả hoạt động tốt thậm chí có những website lại đi ngược lại xu thế tích cực trên. Vì thế, khi thiết kế website bạn cần phải tránh 7 lỗi cơ bản giết chết trang web của bạn.

7 lỗi cơ bản khiến trang web của bạn dần bị giết chết

Lỗi cơ bản giết chết trang web của bạn

Tốc độ tải trang quá chậm

Một website có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để có thể tìm kiếm thông tin mà mình mong muốn. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Để tăng tốc độ tải trang bạn nên thực hiện một số bước sau:

    • Giảm kích cỡ các file đồ họa trên trang
    • Lựa chọn các chi tiết mẫu kích thước của file đồ họa bằng mã HTML
    • Loại bỏ bớt dòng văn bản không cần thiết, tránh lựa chọn nhiều màu sắc trên file đồ họa

Không sử dụng dòng tiêu đề để lôi cuốn người xem

Để có thể thu hút được khách hàng, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn, đòi hỏi website của bạn phải chứa đựng những gì mà họ cần tìm kiếm. Bên cạnh việc quan tâm đến nội dung thì bạn cũng cần phải có một dòng tiêu đề thu hút và bắt mắt. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú để tìm kiếm nội dung chi tiết bài viết ở bên dưới thay vì lướt qua chúng.

Các banner quảng cáo và đường dẫn gây rối mắt

Nếu website của bạn chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích quảng cáo, chạy chương trình khuyến mãi của các đối tác hoặc cho khách hàng thuê đặt quảng cáo ở những khoảng trống thì bạn có thể đặt banner, đường link mà không cần phải quan tâm nhiều.

Nhưng nếu website của bạn là website bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp thì việc đặt quá nhiều banner quảng cáo, đường dẫn đến các website khác sẽ khiến người xem rối mắt, khó chịu.

Website có nhiều màu sắc và phông chữ khác nhau

Website chỉ nên sử dụng 1 màu sắc chủ đạo. Kèm theo đó có thể phối hợp hai hoặc ba màu sắc đơn giản cùng với một vài kiểu font chữ. Bạn nên nhất quán mọi thứ tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc, font chữ mất đi tính thẩm mỹ của website.

Phông nền hoa văn

Phồng nền là phông nền bạn đừng nên quá làm dụng chúng mà thêm thắt quá nhiều hoa văn trang trí cùng với khối màu đậm tối khiến cho website rối mắt, người xem khó có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế website thì Công ty thiết kế web EXPRO khuyên bạn nên sử dụng phông nền màu trắng đơn thuần cùng với phông chữ màu đen đơn giản giúp người đọc có thể tập trung, nắm bắt thông tin hiệu quả hơn.

Hình ảnh, video, đồ họa rối mắt, không mang lại hiệu quả

Việc sử dụng hình ảnh, video, đồ họa chất lượng sẽ giúp ích ít nhiều trong hoạt động marketing, bán hàng online của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng không được làm dụng chúng. Đồng thời cũng không nên sử dụng các video, hình ảnh rối mắt không mang lại tác dụng gì thậm chí còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, rời bỏ ngay website của bạn.

Khối ký tự văn bản trong mỗi bài viết quá nhiều

Một văn bản có quá nhiều chữ sẽ khiến người đọc cảm thấy nản lòng và bỏ đi tìm kiếm những website ngắn gọn, nội dung súc tích. Bạn hãy có gắng hạn chế các đoạn văn dài hơn 6 dòng kết hợp với đó là sử dụng các hình ảnh có nội dung thu hút người xem.

Trên đây là 7 lỗi cơ bản khiến trang web của bạn dần bị giết chết, khiến người đọc cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Với hơn 9 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web web chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu từng lĩnh vực kinh doanh thì khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để mang đến cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất. Biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp hoặc hỗ trợ tư vấn báo giá thiết kế website, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0987.468.234 –  0989.069.632. EXPRO VIỆT NAM  rất hân hạnh phục vụ, hỗ trợ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?