AMP là gì? Lợi ích của AMP của website chuẩn SEO

AMP là gì? Lợi ích của AMP của  website chuẩn SEO

Giới thiệu về công nghệ AMP Google trong thiết kế web

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị di động, smartphone ngày một tăng cao. Mobile web từ đó cũng được ưa chuộng hơn và đòi hỏi việc tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết. Nắm bắt điều này, Google đã cho ra tính năng Google AMP nhằm hỗ trợ website hoạt động tốt nhất. AMP giúp các mobile web được tối ưu hóa tốc độ tải trang, giao diện web đẹp trên di động. Vậy AMP là gì? Lợi ích Google AMP mang lại cho website,  Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó nhé!

Google AMP

Google AMP là gì?

AMP được viết tắt bởi từ Accelerated Mobile Pages là trang cho thiết bị di động được tăng tốc. Nó là một ý tưởng mã nguồn mở, giúp website thân thiện hơn trên các thiết bị điện thoại, giao diện mobile web cũng đẹp hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn kể cả khi mạng rất chậm. Chính vì thế mà số lượng trang sử dụng AMP tăng lên từ đó mà tốc độ tải trang cũng tăng lên đáng kể.

Google AMP là gì và lợi ích web hỗ trợ AMP

Lợi ích của Google AMP cho website?

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Theo thống kê, thì thời gian trung bình để một trang AMP được tải trên thanh công cụ tìm kiếm của Google là nửa giây dù mạng của người dùng có bị chậm hay không. So với các trang web thông thường thì trang web sử dụng AMP có tốc độ tải trang hơn gấp 4 lần, tiêu thụ dữ liệu ít hơn 8 lần giúp người dùng không phải chờ đợi lâu. Điều này giúp Website của doanh nghiệp của bạn tạo được sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

  • Website có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google

Tốc độ tải trang web của một website trên thiết bị động cũng là một trong những tiêu chí để Google đánh giá, xếp hạng web đó trong danh sách kết quả tìm kiếm. Vì thế, website sử dụng AMP cũng là cách giúp website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google.

  • Giảm tỉ lệ thoát trang

Tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng một phần nào đó trong việc khách hàng có ở lại với website của bạn hay không. Nếu một trang web có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không chờ đợi được và rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vì thế, tốc độ tải trang nhanh chóng, cung cấp thông tin mà khách hàng mong muốn kịp thời sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn, giảm tỉ lệ thoát trang

  • Tăng hiệu quả quảng cáo

Trang web sử dụng Google AMP sẽ có tỉ lệ nhấp và xem các quảng cáo cao hơn so với những website không sử dụng AMP. Vì thế, có thể nói trang AMP giúp web doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận đối đa khách hàng tiềm năng.

  • Tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp

AMP giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Từ đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thân thiết. Mang lại nguồn doanh thu cao cho doanh nghiệp. Tổng kết một website chuẩn Seo Google không thể thiếu công nghệ Google AMP.

Các công cụ kiểm tra Google có sẵn khách hàng có thể kiểm tra website của mình hỗ trợ Google AMP và dữ liệu cấu trúc hay không?

Công cụ kiểm tra Google AMP => Tại đây

Công cụ kiểm Tra Google Datastructed => Tại đây

Plugin  Google AMP cho website Worspress => Tại đây

Công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp. Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 –  0989.069.632. EXPRO Việt Nam  rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?