Có nên thiết kế web chuẩn mobile (phiên bản di động) hay không?

Có nên thiết kế web chuẩn mobile (phiên bản di động) hay không?

Tại sao nên thiết kế web chuẩn di động?

Trước đây, hầu hết các website chỉ được tập trung vào việc thiết kế sao cho phù hợp với các màn hình máy tính kể cả máy tính để bàn và laptop. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, các thiết bị di động dần chiếm được ưu thế vì thế cũng thay đổi thói quen của người dùng khi khi truy cập mạng Internet. Tuy nhiên, với một website bình thường sẽ không thể đáp ứng được các thiết bị này do sự khác biệt về kích cỡ màn hình, hình thức lướt web, cách thức sử dụng và thậm chí tốc độ load trang. Chính sự khác biệt này, việc nhu cầu sử dụng một website tối ưu hóa về mặt kỹ thuật, giao diện hơn cho một thiết bị di động thì việc thiết kế web phiên bản mobile là điều cần thiết.

Thiết kế web chuẩn di động

Việc thiết kế web tương thích với tất cả các phiên bản (Di động, máy tính bảng ..)là điều vô cùng cần thiết đối với website kinh doanh. Dưới đây là những nhược điểm khi sử dụng 1 website không được tối ưu thiết bị di động.

  • Gây khó khăn cho người dùng

Khi sử dụng những website không được tối ưu thiết bị di động trên các thiết bị di động, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn do cỡ chữ cũng như đường link rất nhỏ không thể nhìn được rõ. Vì vậy, để có thể sử dụng được tốt hơn, người dùng phải liên tục phóng to, thu nhỏ cũng như kích vào phần mà người dùng muốn xem. Điều này gây nên sự khó chịu, mất nhiều thời gian để có thể tìm kiếm được thông tin mong muốn. Điều này sẽ gây nên cảm giác chán nản cho người dùng và họ sẽ bỏ đi khá sớm.

  • Không xem được các nội dung video

Tất cả các video trên website là những nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn gửi đến cho khách hàng. Tuy nhiên, sẽ có một số video hoạt động được trên máy tính mà không thể hoạt động trên điện thoại. Điều này khiến cho doanh nghiệp không thể truyền tải được đầy đủ nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, không thể quảng bá hiệu quả thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Ngoài ra, điều này khiến người dùng không thể xem được những video mong muốn trên thiết bị di động, sẽ gây ra sự bực bội, thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

  • Không có vị trí cao trên bảng xếp hàng Google, khó để tối ưu SEO

Với mong muốn các trang web hướng tới người dùng, vì thế từ năm 2015 trở đi, Google Search ưu tiên hiển thị các trang web có giao diện Responsive Web Design. Vì vậy, với những website không được tối ưu với di động thì thứ hạng có thể giảm đi đáng kể. Đừng để những nỗ lực SEO của mình là lãng phí hãy thiết kế web responsive ngay bây giờ để thứ hạng website của mình được tái xử lý.

  • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên website không hiệu quả

Làm sao quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiệu quả nhất luôn là một câu hỏi mà các doanh nghiệp, công ty luôn đặt ra nhằm mang lại hiệu nguồn doanh thu, lợi nhuận cao cho hoạt động kinh doanh. Và marketing online hay website được xem là một trong những chiến lược quảng bá không thể thiếu trong hoạt động quảng bá thương hiệu trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, với một website không thân thiện cho di động sẽ không mang lại hiệu quả cao, chất lượng cũng không được đảm bảo. Vì vậy, hãy thiết kế web chuẩn di động ngay hôm nay để sử dụng và quản lý lâu dài.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong hoạt động marketing online. Nếu quý khách cần thiết kế web chuẩn mobile với mức giá hợp lý hãy đến với EXPRO Việt Nam. Là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh.

EXPRO Việt Nam cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất, đáp ứng tốt nhất hoạt động Marketing oline của quý khách hàng. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?