Làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website

Làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website

Làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc kinh doanh online đang trở thành một trong những lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm bởi chúng mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi mà tình trạng quảng cáo một kiểu nhưng giao hàng một kiểu khiến khách hàng lo lắng không biết, không biết lựa chọn đơn vị cung cấp nào phù hợp. Nếu bạn là người kinh doanh online, bạn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp thì hãy giúp khách hàng tin tưởng và có cảm tình với bạn. Vậy làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm cho mình câu trả lời nhé.

Làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website

Website ấn tượng thật sự chuyên nghiệp

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp một website giao diện bắt mắt, thao tác dễ dàng đơn giản cho khách hàng sẽ có cảm tình với website làm cơ sở niềm tin của khách hàng. Tính năng web đầy đủ thông tin như địa điểm cửa hàng, thông tin số điện thoại, chính sách đổi trả.. Ngoài ra website chuẩn SEO xếp hạng với thứ hạng cao trên Google, nhất trong 10 kết quả tự nhiên đầu tiên trên Google (Không phải quảng cáo).

Sử dụng chính sách dùng thử cho khách hàng

Nếu sản phẩm trên website của bạn cho phép khách hàng dùng thử sẽ đóng góp 1 phần nào đó trong việc khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm, những hoài nghi, lo lắng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ biến mất trong khi chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho các sản phẩm dùng thử khá nhỏ so với giá trị thực mà sản phẩm mang lại.  Thậm chí, có một số trường hợp, khách hàng còn không chọn lựa chọn sản phẩm dùng thử mà chọn mua ngay sản phẩm thay vì phân vân không biết sản phẩm nào tốt hơn. Đây được xem là bước đầu thuyết phục thành công khách hàng và điều còn lại bạn cần làm là làm sao để gia tăng niềm tin của khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Show ra những giải thưởng, chứng nhận chất lượng sản phẩm

Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn đã có những thành công nhất định nào đó thông qua các giải thưởng, giấy chứng nhận thì bạn nên show chúng ở những vị trí dễ nhìn trên website. Những giải thưởng, giấy chứng nhận này có thể từ các tổ chức, cơ quan chức năng hoặc từ những người tiêu dùng bình chọn. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn từ đó quyết định chọn mua sản phẩm dịch vụ của bạn cung cấp.

Cho phép đổi trả hàng trong thời gian dài hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Để khẳng định chất lượng sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng sản phẩm thì việc cho phép thời gian đổi trả hàng càng lâu thì càng tốt. Bởi việc cho phép đổi trả hàng sẽ giúp bạn khẳng định được sản phẩm của tôi thực sự tốt đúng như  những gì đã mô tả trên website hay không. Điều bạn cần nhớ rằng chính sách đổi hàng phải được thực hiện dễ dàng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo khách hàng hàng trả hàng là sản phẩm mới, chưa qua sử dụng và kèm hóa đơn mua hàng. Ngoài ra, bạn cần phải nêu rõ chính sách đổi trả hàng của công ty, trường hợp nào được đổi trả hàng, trường hợp nào không để giúp khách hàng nắm bắt rõ thông tin tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra

Kéo dài thời gian bảo hành sản phẩm

Thời gian bảo hành sản phẩm càng lâu thì càng khẳng định chất lượng sản phẩm càng tốt từ đó khách hàng sẽ yên tâm hơn về sản phẩm tăng khả năng khách hàng chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp.  Chứng minh điều này là hiện nay một số đơn vị kinh doanh đều tăng thời gian bảo hành sản phẩm lên bên cạnh thời gian bảo hành của hãng. Và nhiều khách hàng sẵn sàng chấp nhận trả chi phí cao hơn để có được chính sách bảo hành tốt nhất, yên tâm hơn về sản phẩm. Vì thế, đừng ngần ngại, hãy thể hiện rõ cho khách hàng về những cam kết chất lượng từ bạn để khách hàng cảm thấy được tự tin của bạn đối với sản phẩm mà bạn cung cấp từ đó khả năng cao khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của bạn

Cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm ngay trên website

Để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng bên cạnh việc hỗ trợ trực tuyến thì bạn hãy cho họ thấy được những ý kiến phải hồi từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của công ty. Những phản hồi tích cực trên wesbite sẽ là cách thuyết phục hiệu quả khách hàng, tạo uy tín cho sản phẩm của bạn. Bởi hàng chục lời quảng cáo của bạn mới có thể bằng được 1 lời bình luận tích cực của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong hoạt động bán hàng, marketing online của doanh nghiệp để từ đó chỉnh sửa website sao cho tối ưu nhất xây dựng hệ thống khách hàng tiềm năng ngày một nhiều. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ EXPRO VIỆT NAM qua hotline: 0987.468.234 –  0989.069.632 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?