Làm sao để website đẹp hơn trong mắt người dùng?

Làm sao để website đẹp hơn trong mắt người dùng?

Website giờ đây không còn xa lạ gì với tất cả mọi người thậm chí nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Nhưng làm sao để website hoạt động hiệu quả, truyền tải đầy đủ thông tin đến khách hàng không phải ai cũng biết.

Một website đẹp là điều ai cũng muốn khi cần thiết kế web. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số website thiết kế cẩu thả, nội dung rời rạc, trình bày khó hiểu khiến người dùng cảm thấy khó chịu và muốn rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vậy làm sao để website đẹp hơn trong mắt người dùng? Với hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế website giá rẻ, thiết kế website chuyên nghiệp, công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những cách để website đẹp hơn từ đó giúp website hoạt động hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng, nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Làm sao để website đẹp hơn trong mắt người dùng?

Làm sao để website đẹp hơn trong mắt người dùng?

Website thiết kế đơn giản, dễ hiểu với bố cục sắp xếp gọn gàng

Mục đích chính của website là truyền tải đầy đủ nội dung mà doanh nghiệp muốn đến khách hàng. Vì thế bạn đừng cố tưởng tưởng quá nhiều thứ và đưa quá nhiều thứ lên website khiến website quá rờm ra, rối mắt người xem.

Thay vào đó hãy đơn giản hóa mọi thứ, đưa lên trang web những thứ thật sự cần thiết để có thể truyền tải hết nội dung đến khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng tăng tỉ lệ mua hàng trên chính website của doanh nghiệp.

Sử dụng những font chữ phổ biến hiện nay

Một font chữ quá cầu kỳ khó để khách hàng có thể nắm bắt được hết thông tin thậm chí nó còn gây khó chịu cho người dùng và họ sẽ rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vì thế hãy sử dụng các font chữ phổ biến hiện nay mà bất cứ máy nào cũng có thể giúp website của bạn hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng các font chữ như Times New Roman, Arial.. Những font chữ này là những font chữ được các đơn vị làm website đánh giá cao khi thiết kế web.

Khoảng trống trắng cần được sắp xếp có ý đồ

Trong quá trình làm website, nếu bạn tận dụng được tối đa những khoảng trắng, sắp xếp chúng hợp lý sẽ là cách giúp bạn đến gần hơn với người dùng đồng thời giúp người dùng nắm bắt thông tin tốt hơn.

Bởi những khoảng trắng này được sắp xếp có ý đồ sẽ giúp mắt của người xem được nghỉ ngơi trong ít giây trước khi sang một phần khác

Sử dụng icons hợp lý

Là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web, SEO website, chúng tôi nhận thấy rằng việc sử dụng icons hợp lý sẽ giúp cho nội dung của bạn được quan tâm nhiều hơn, thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, bạn cũng tránh việc lạm dụng chúng dẫn đến hiệu quả mang lại không như mong muốn thậm chí nó còn gây khó chịu cho người xem.

Bạn có thể tham khảo một số icon đẹp trên internet hoàn toàn miễn phí chắc chắn nó sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn khi thiết kế và phát triển web sau này

Tạo điểm nhấn trên trang web

Không chỉ khi thiết kế web mà bạn làm bất cứ việc gì thì cũng cần có điểm nhấn nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Điểm nhấn trong website sẽ giúp website thu hút hơn, truyền đạt mục đích chính của trang web

Thông thường điểm nhấn trên website là một điểm duy nhất và cố định vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để biết được điều gì là quan trọng nhất trên web và làm nó nổi nhất. Điểm nhấn sẽ liên quan đến mục tiêu của doanh nghiệp, những ưu tiên mà doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng.

Sử dụng nghệ thuật chữ là một yếu tố nổi bật được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Bởi các thành phần chữ có khả năng thu hút cao. Ngoài ra, để làm nổi bật chúng bạn cần phải quan tâm thêm về font chữ, kích cỡ, màu sắc… Đây có lẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

Tính đồng nhất khi làm website

Sự thống nhất trong làm website là điều mà bạn cần quan tâm. Bởi một số website hiện nay trên thị trường thường không quan tâm đến điều này và khá cầu thả, thiết kế qua loa. Điều này sẽ làm cho tính thẩm mỹ của website giảm đi, không được khách hàng đánh giá cao. Thậm chí, khách hàng còn đánh giá doanh nghiệp của bạn thiếu sự chuyên nghiệp, uy tín.

Vì thế, bạn cần phải đảm bảo website có tính thống nhất từ font chữ, góc bo tròn, hình ảnh, độ chuyển màu, kích cỡ chữ…

Trên đây là 6 cách để website đẹp hơn trong mắt người dùng. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp hoặc hỗ trợ tư vấn dịch vụ thiết kế web, báo giá website quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 –  0989.069.632. EXPRO VIỆT NAM – Công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng, hỗ trợ các chiến lược marketing online hiệu quả.

Bạn cần trợ giúp ?