Lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile mà bạn cần biết

Lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile mà bạn cần biết

Website giờ đây không còn xa lạ gì thậm chí là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Website giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, nâng cao khả năng cạnh tranh, mang lại nguồn doanh thu cao lớn cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile mà bạn cần biết

Khi mà hiện nay, điện thoại thông minh trở thành một vật dụng mà hầu hết mọi người ai cũng có. Vì thế việc thiết kế web chuẩn Mobile là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, giao diện của web desktop nó sẽ khác với giao diện của web mobile. Vậy làm sao để thiết kế giao diện web mobile hiệu quả khai thác hết những giá trị của chúng mang lại? Cùng Thiết kế web Expro tìm kiếm câu trả lời “Lưu ý khi thiết kế giao diện mobile bạn cần biết?” dưới bài viết này nhé!

Những lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile mà bạn cần biết

Giảm tải nội dung thông tin

Do kích thước màn hình của điện thoại di động thông minh, máy tính bảng có kích thước màn hình nhỏ hơn máy tính để bàn, laptop. Vì thế mà không gian hiển thị nội dung sẽ bị hạn hẹp hơn.

Khi truy cập vào website nào đó, điều mà khách hàng cần quan tâm là thông tin cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh thay vì các thông tin không cần thiết, rờm rà gây rồi mắt. Vì thế trên website mobile tốt nhất bạn nên đưa lên các thông tin thật sự quan trọng về sản phẩm, lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh giúp tuyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả từ đó khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần nhanh hơn. Ngoài ra, việc tối giản hóa nội dung sẽ giúp website có tốc độ tải trạng nhanh hơn, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Bố trí nội dung hiển thị theo cột đơn

Khi thiết kế giao diện web mobile bạn nên quan tâm thiết kế làm sao để người dùng có thể đọc được hết nội dung, thông tin của doanh nghiệp mà không cần phải zoom. Bố trí hiển thị nội dung theo cột đơn là giải pháp hoàn hảo được các đơn vị thiết kế web áp dụng trong thời gian qua.

Xây dựng các yếu tố định vị, chuyển hướng khoa học

Một website có bố cục sắp xếp phù hợp với với tính điều hướng khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn đọc có thể thao tác đơn giản bằng tay ngay trên màn hình điện thoại một cách nhanh chóng, đơn giản giúp tương tác với khách hàng một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng hãy quan tâm đến việc đặt nhãn cho tiêu đề. Do kích thước màn hình điện thoại di động không quá lớn, vì thế bạn hãy cố gắng đặt tiêu đề tối giản nhất, không quá dài nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dụng của bài viết đến khách hàng.

6 lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile mà bạn cần biết

Hạn chế việc nhập văn bản ngay trên website mobile

Nhập văn bản ngay trên Website sẽ rất khó khăn, khi xảy ra sai sót cũng khó để chỉnh sửa. Vì thế bạn hãy cố gắng hạn chế việc nhập văn bản ngay trên web. Nhưng nếu bắt buộc phải nhập thì bạn có thể tận dụng một số chức năng hỗ trợ có sẵn hoặc nhập các chữ không dấu hoặc nhập bằng các chữ số.

Thiết kế website chuẩn mobile tương thích với tất cả các thiết bị di động.

Mỗi hãng điện thoại sẽ có một hệ điều hành riêng biệt cũng như thiết kế màn hình riêng. Vì thế khi thiết kế website chuẩn di động phải đảm bảo website tương thích với tất cả các thiết bị điện thoại trên thị trường hiện nay.

Làm bật thương hiệu của chủ sở hữu website

Thương hiệu của doanh nghiệp là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm website. Khi thiết kế giao diện web mobile bạn cần đảm bảo logo hoặc những yếu tố đặc trưng liên quan phải được ở đặt ở những vị trí nổi bật, thu hút khách hàng, làm nổi bật thương hiệu, màu sắc của doanh nghiệp.

Trên đây là 6 lưu ý cần nhớ khi thiết kế website chuẩn di động. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế web. EXPRO Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những website chuyên nghiệp nhất, chất lượng nhất với mức giá vô cùng hợp lý. Để được hỗ trợ, báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?