Marketing 10 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, mang lại doanh thu tối ưu

Marketing 10 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, mang lại doanh thu tối ưu

Tiếp cận khách hàng là một nghệ thuật vì thế là một nhà kinh doanh đòi hỏi bạn cần có một chiến lược marketing, đầu tư đúng đắn bởi khách hàng chính là người sẽ mang đến nguồn thu nhập chủ yếu cho cửa hàng bán lẻ. Hiện tại, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự cạnh tranh vì thế việc phát triển và tăng doanh thu bán hàng cũng gặp phải một số khó khăn nhất định.  Để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình đòi hỏi doanh nghiệp có tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình từ đó thu hút họ và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, cách tiếp cận khách hàng hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực digital marketing, cung cấp các giải pháp quảng cáo hiệu quả, EXPRO Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn 10 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, mang đến giải pháp kinh doanh phù hợp cho quý khách hàng.

10 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

10 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, mang lại doanh thu tối ưu có thể bạn chưa biết

  • Lên bản kế hoạch tiếp cận khách hàng tối ưu

Hãy xem xét doanh nghiệp mình bán sản phẩm nào? Hướng đến nhóm đối tượng nào? Và ai sẽ cân nhắc mua sản phẩm của bạn? Ví dụ nếu sản phẩm của bạn bán cho các công ty thiết kế, thi công thì hãy xem xét là phòng ban nào của công ty sẽ cần mua sản phẩm của bạn và những ai trong số đó sẽ sẵn sàng mua sản phẩm.

Từ đó, xem xét, tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng cách nào, hình thức ra sao… Đồng thời, tìm hiểu xem họ đang gặp vấn đề gì, muốn nghe gì… từ đó hãy tổng hợp lại những thông tin bổ ích đưa ra bản kế hoạch phù hợp nhằm tiếp cận khách hàng tối ưu.

  • Báo chí

Báo chí là một kênh tiếp cận khách hàng khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hiện nay, có khá nhiều kênh bạn có thể tiếp cận như Kenh14, Baomoi, Báo thanh niên…Bên cạnh việc cập nhật tin tức, thông tin thì hãy tìm kiếm những doanh nghiệp mới, thông tin của những người được vinh danh, những giải thưởng mà họ đạt được… Từ đó gửi cho họ những bức thư cá nhân giới thiệu, kèm theo lời cảm ơn, chúc mừng những thành công mà họ đạt được. Để họ có thể biết được doanh nghiệp bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào…

  • Xây dựng cho mình một diễn đàn riêng

Diễn đàn là nơi giao lưu, trao đổi kiến thức giữa những người có cùng sở thích, đam mê. Vì thế việc xây dựng một diễn đàn lớn mạnh sẽ là cách để bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình, được mọi người quan tâm, biết đến sản phẩm rộng rãi hơn, tăng tương tác với khách hàng.

Và khi có càng nhiều người truy cập và bàn tán về sản phẩm thì mức độ phủ sóng càng lớn từ đó số lượng khách hàng biết đến bạn cao hơn. Đây là một trong những hình thức marketing vô cùng hiện đại trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

  • Tham gia hội chợ, triển lãm

Khi có một hội chợ, triển lãm, sự kiện hay workshop nào diễn ra và bạn cảm thấy rằng chủ đề này phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến, mang lại thị trường đầy tiềm năng thì bạn hãy bắt tay vào và hành động ngay. Hãy liên hệ ngay với ban tổ chức sự kiện để tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp để quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

  • Tham dự các buổi hội thảo nơi khách hàng tiềm năng có thể tham dự

Tìm kiếm thông tin trên báo chí, các kênh thông tin để biết được các sự kiện sắp diễn ra và xem ở đâu sẽ có khách hàng tiềm năng. Đừng ngần ngại, hãy hòa mình và tạo dấu ấn của mình với mọi người ngay tại buổi hội thảo. Từ đó khách hàng sẽ biết đến bạn, tiếp cận khách hàng hiêu quả thậm chí khách hàng tiềm năng sẽ liên hệ với bạn trước.

  • Tận dụng tối đa các mối quan hệ cá nhân có được

Khi kinh doanh, việc xây dựng thêm nhiều mối quan hệ hơn là điều thật sự cần thiết. Tận  dụng tối đa những mối quan hệ của mình để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Hoặc bạn có thể trích ra các khoản hoa hồng để những người quen của mình giới thiệu khách hàng cho bạn.

  • Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh đang thành công ở hiện tại

Hãy đánh giá, xem xét những ai đang hoạt động thành công trong lĩnh vực của bạn. Hãy chú ý đến đối thủ của mình, xem họ đang thành công nhờ mô hình kinh doanh như thế nào? Họ đang sử dụng cách thức nào? Việc đánh giá này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp, tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu.

  • Sử dụng nhiều quảng cáo nhỏ thay vì 1 quảng cáo lớn

Thay vì chỉ tập trung vào một quảng cáo thì bạn hãy chia nhỏ ngân sách của mình vào nhiều hình thức, địa điểm quảng cáo khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

  • Quảng cáo online, thiết kế website

Quảng cáo vẫn là 1 cách tiếp cận, tìm kiếm khách hàng, bán hàng vô cùng hiệu quả tuy nhiên nó sẽ không thể mang lại hiệu quả lâu dài. Bạn có thể chạy quảng cáo facebook, google adwords… Tuy nhiên, khách hàng sẽ khó có thể tiếp cận facebook, website sau khi chúng ta kết thúc chiến dịch quảng cáo và chúng cũng khó có thể đo lường được hiệu quả và không thể dự đoán được cụ thể lượng người dùng mình muốn tiếp cận ít nhiều gây nhàm chán cho bạn.

Vì thế nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, hãy xây dựng cho mình một thiết kế web chuyên nghiệp đồng thời SEO website hiệu quả đưa website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu thay vì chạy quảng cáo từng thời điểm trong khi chi phí vô cùng lớn. Bên cạnh đó, hãy xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng tối ưu, đừng để khách hàng mua hàng 1 lần và không quay lại vào lần sau.

  • Đánh dấu vị trí của bạn ở mọi nơi, bất cứ đâu

Bạn có thể tận dụng những app miễn phí như Lozi, Booking.com, Foody… để đánh dấu mình trên các ứng dụng để khách hàng biết đến bạn và tìm hiểu sản phẩm mà bạn cung cấp.

Trên đây là 10 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo hi vọng rằng sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần. Nếu quý khách hàng đang cần thiết kế website vui lòng liên hệ với Công ty thiết kế webmarketing Online EXPRO Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp, loại hình kinh doanh. Là đơn vị có hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, EXPRO Việt Nam biết từng khách hàng sẽ cần gì, nên làm gì để từ đó đưa ra giải pháp làm web phù hợp nhất, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, mang lại doanh thu, lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp của bạn, làm hài lòng quý khách hàng.

Bạn cần trợ giúp ?