Nên thiết kế website hay landing page cho hoạt động bán hàng hiệu quả hơn?

Nên thiết kế website hay landing page cho hoạt động bán hàng hiệu quả hơn?

Khi mà công nghệ thông tin ngày một phát triển, thị trường internet được xem là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hoá được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Lúc này kinh doanh online được xem là một trong những phương pháp kinh doanh hiệu quả mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Chính vì thế mà thiết kế web, landing page ngày càng được sử dụng phổ biến, không còn xa lạ gì trong thời đại hiện nay đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ website và landing page để từ đó đưa ra cho mình giải pháp phù hợp. Hôm nay bằng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, landing page và cung cấp các giải pháp marketing cho website, Thiết kế web nhanh sẽ giúp bạn hiệu rõ hơn về nên thiết kế web hay landing page cho hoạt động kinh doanh để từ đó đưa ra giải pháp marketing online phù hợp.

Nên thiết kế web hay landing page

Khái niệm về website và landing page:

Website là gì?

Website là tập hợp của tất cả các web con chứa đựng nội dung, thông tin cùng với thông điệp mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh muốn truyền tải đến khách hàng. Và mọi thông tin trên website sẽ được cung cấp thay đổi, cập nhật liên tục theo đúng mong muốn của khách hàng. Tăng tương tác hiệu quả giữa công ty và khách hàng, đối tác, quảng bá thương hiệu tối ưu, tăng sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, xây dựng hình, thương hiệu của công ty trong lòng khách hàng, đối tác.

Landing page là gì?

Landing page là một trang web đơn hay còn gọi là trang đích đến chỉ tập trung vào một nội dung nhất định mà doanh nghiệp muốn hướng khách hàng đến.

Hầu hết landing page chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi… nhằm  thu hút khách hàng, tác động trực tiếp đến hành vi khách hàng. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi nhất định.

So sánh giữa landing page và website:

Về mục đích sử dụng:

Landing page: là một trang đơn được xây dựng nhằm thu hút khách hàng, nhấn mạnh vào phần chốt sale, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng từ các chiến dich quảng cáo bán hàng trên các trang mạng xã hội.

Website là một trang thông tin được ví như một cửa hàng trực tuyến của người dùng cung cấp đầy đủ thông tin nhằm mục đích giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng trực tuyến, chia sẽ thông tin, bí quyết… nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu lâu dài. Tóm lại một trang web chuyên nghiệp thường được sử dụng cho mục tiêu phát triển lâu dài, tăng doanh số bán hàng bền vững.

Có thể thấy rằng, website là nơi không chỉ cung cấp thông tin mà còn hỗ trợ hoạt động bán hàng vì thế không thể tập trung khách hàng thực hiện vào một hành động nhất định nên việc chuyển đổi sẽ không cao bằng landing page. Bởi landing page sẽ chỉ hướng đến một hành động cụ thể, việc chốt sale cũng dễ dàng hơn phù hợp cho việc chạy quảng cáo.

  • Trong hoạt động chạy quảng cáo trả tiền

Landing page hướng người dùng một vấn đề nhất định từ đó tập trung đến một hành cụ thể nào đó. Landing page bán hàng, giới thiệu dịch vụ dạng sales page thường được tối ưu đầy đủ nội dung, không thừa thãi, rườm rà, đưa vấn đề mà khách hàng cần quan tâm ngay lập tức. Lúc này, trên landing page, khách hàng sẽ chỉ có 2 sự lựa chọn một là hành động và 2 là rời đi. Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao ngay trên landing page.

Còn về trang web thì khách hàng tiếp nhận thông tin sẽ tham khảo, tìm hiểu và suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Thậm chí, một số người dùng khi truy cập vào một trang web với quá nhiều thông tin khiến họ mất nhiều thời gian để tìm thấy nội dung thì họ sẽ cảm thấy khó chịu và rời bỏ bạn ngay lập tức.

Vì thế, khi xác định chạy quảng cáo trả tiền, triển khai chiến dịch marketing thì landing page là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm tối đa chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

  • Thời gian để tạo dựng trang

Vì landing page là một web đơn vì thế mà thời gian tạo trang chỉ mất từ 1-2 ngày còn đối với website thì thời gian thiết kế web sẽ lâu hơn. Một trang web đơn giản sẽ mất từ 10-20 ngày tuỳ thuộc vào số lượng ngôn ngữ, quy mô, hiệu năng…. Thậm chí có những trang web lên đến 2-3 tháng. Vì thế bạn hãy cân nhắc nhu cầu, định hướng phát triển của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • Mức chi phí bỏ ra cho từng loại hình

Chi phí thiết kế landing page đương nhiên sẽ thấp hơn so với một website. Một trang landing page có mức chi phí từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng còn với một trang web bán hàng thì mức chi phí có thể là 5.000.000 thậm chí có những trang web lên đến hàng trăm triệu. Nếu bạn chỉ có ý định xây dựng trang web để tư vấn và chốt đơn bán hàng thì bạn có thể lựa chọn landing page để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả mà doanh nghiệp mong muốn.

Nên thiết kế website hay landing Page

Vậy khi nào thì nên xây dựng landing page?

  • Khi cần chạy quảng cáo, marketing

Khi bạn muốn chạy triển khai một chiến dịch quảng cáo thì hãy xây dựng một trang landing page rõ ràng, mang tính thuyết phục cao thay vì xây dựng một trang chung chung, ít thông tin không xây dựng được hành động của người dùng.

  • Khi đang có dự án ra mặt sản phẩm, dịch vụ mới

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào thì bạn cũng nên xây dựng riêng cho mình một landing page bởi nó sẽ hướng người dùng hiệu quả, tạo dựng một trang riêng để giới thiệu tính năng của sản phẩm. Kể cả khi sản phẩm chưa ra mắt thì bạn cũng nên tạo landing page bởi tại đây bạn có thể thu nhập thông tin khách hàng muốn nhận được thông báo khi ra mắt sản phẩm hoặc cho phép khách hàng đặt hàng trước hoặc cho vào danh sách chờ.

  • Triển khai tặng quà free

Nếu bạn muốn dành quà tặng free như khoá học, voucher… cho khách hàng để thu nhập thông tin của người dùng thì tốt nhất hãy tạo cho mình một landing page ngắn. Đây được xem là cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng rồi sau đó mới quảng bá sản phẩm.

  • Khi triển khai một sự kiện

Dù bạn chuẩn bị triển khai một sự kiện online hay sự kiện offline như hội thảo, workshop… thì bạn nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút được đông đảo lượt đăng ký của người dùng.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong việc đưa ra quyết định nên xây dựng website hay là landing page. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ hoặc tìm đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp vui lòng liên hệ hotline: 0987.468.234 hoặc gửi yêu cầu cần làm website về địa chỉ email: thietkewebnhanh247@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất mang đến giải pháp toàn diện trong hoạt động kinh doanh, phát triển thương hiệu.

 

Bạn cần trợ giúp ?