Tại sao website có tỉ lệ thoát trang cao cũng như lượt xem trang quá thấp?

Tại sao website có tỉ lệ thoát trang cao cũng như lượt xem trang quá thấp?

Ngày nay khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mạng internet được xem là nơi lý tưởng để tiếp cận tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ vô cùng tiện lợi. Lúc này website được xem là một trong những công cụ marketing vô cùng hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội.

Website giờ đây được các chuyên gia đánh giá là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi mà khách hàng sẽ tiếp cận doanh nghiệp trên mạng internet. Lúc này một doanh nghiệp có sự đầu tư thiết kế web chuyên nghiệp, ấn tượng, độc đáo với đầy đủ tính năng, thông tin bổ ích sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn thương hiệu mà bạn cung cấp.

Tại sao website có tỉ lệ thoát trang cao cũng như lượt xem trang quá thấp?

Tuy nhiên website của bạn gặp phải tình trạng thoát trang cao cũng như lượt xem trang quá thấp. Trong khi đó tỉ lệ thoát trang và lượt xem trang thấp là hai thông số quan trọng đánh giá website thành công hay không.

Tỉ lệ thoát trang là gì?

Tỷ lệ thoát trang là một tỷ lệ mà Google Analytics dành riêng cho một website đây là một tỷ lệ khách hàng truy cập rời khỏi website mà không thực hiện bất kỳ hành động nào bao gồm hành động nhập chuột vào liên kết, mua hàng…

Tại sao website có tỉ lệ thoát trang cao cũng như lượt xem trang quá thấp?

  • Website không tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một website có tính thẩm mỹ cao, bố cục sắp xếp rõ ràng, khoa học sẽ các cách giúp website tạo được ấn tượng với khách hàng từ đó khách hàng sẽ ở lại lâu hơn để tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp. Vì thế với một website không có bố cục rõ ràng, giao diện không đẹp mắt khó để kích thích được người xem cũng như không thể kích thích được hành vi mua hàng. Và điều này đương nhiên người dùng sẽ thoát trang website của bạn và tìm đến các website khác có tính thẩm mỹ tốt hơn để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ

  • Tốc độ tải trang chậm để người dùng chờ đợi lâu

Trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay, người dùng thường mất kiến nhất hơn. Những trang web có tốc độ load trang chậm chắc chắn sẽ có tỉ lệ thoát trang cao đồng thời người xem ở trang web cũng thấp bởi họ không dành nhiều thời gian để chờ đợi một trang web tải xong. Theo thống kê thì những trang web có thời gian tải trang quá 10 giây thì người dùng sẽ rời bỏ trang web đó ngay lập tức và tìm đến những website của đối thủ có thời gian load nhanh hơn. Và đương nhiên họ sẽ có ấn tượng xấu với công ty của bạn, khó để quay lại lần nữa dù sản phẩm của bạn có tốt, giá cả hợp lý đến đâu.

  • Website không tương thích, thân thiện với các thiết bị di động

Giờ đây khi mà công nghệ ngày càng phát triển, bên cạnh việc sử dụng máy tính bàn, laptop để tìm kiếm thông tin thì điện thoại di động, máy tính bảng… cũng được xem là thiết bị lý tưởng để truy cập mạng internet để tìm kiếm thông tin.

Lúc này website của bạn hoạt động tốt trên máy tính nhưng nó lại không tương thích với các thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm website của khách hàng. Lúc này việc thiết kế web responsive mobile tối ưu hiển thị website trên các thiết bị là yếu tố cực kỳ quan trọng để website tiếp cận lượng người dùng trên mạng internet không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới.

  • Website chứa quá nhiều thông tin quảng cáo

Đặt quảng cáo banner pop-up sẽ là cách giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng chúng, đừng để nó nhảy khắp nơi trên website, che lấp luôn cả nội dung sản phẩm, tin tức. Khi truy cập website nhiều banner quảng cáo, người dùng có thể click nhầm vào banner quảng cáo và bị dẫn sang link liên kết khác.

Điều này sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình truy cập website, mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin cần thiết, gây khó chịu cho họ dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao.

  • Website thông tin nghèo nàn, ít update thông tin

Một website cũ kĩ, không được chăm sóc thường xuyên, không mang lại những thông tin bổ ích, kịp thời cho người dùng thì họ sẽ không đánh giá cao website của bạn và tìm đến các website khác. Nơi mà cập nhật cũng như có nhiều nội dung mới thu hút.

Bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm nhiều nội dung, bài viết mà thay vào đó chỉ cần tập trung từ 1 – 2 bài đều đặn mỗi tuần nhưng đảm bảo những bài viết này là chất lượng, bổ ích liên quan đến ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Khi mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích, chất lượng chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao website của bạn và chủ động ở lại đọc trang web của bạn nhiều hơn. Đồng thời đây cũng là một trong những tiêu chí để website của bạn được Google đánh giá cao hơn, có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của người dùng.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn trong quá trình vận hành và phát triển website giúp đưa website cũng như sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiệu.

Liên hệ cần thiết kế web uy tín

EXPRO Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web giá rẻ, làm website chuyên nghiệp, thiết kế web theo yêu cầu cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu từng khách hàng, từng doanh nghiệp sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất và tối ưu nhất, để từ đó mang đến cho khách hàng những website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động marketing cũng như kinh doanh của doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng tiềm năng.

Tại đây, EXPRO Việt Nam còn cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí thiết kế website nếu trang web do công ty cung cấp không đúng theo yêu cầu như đã thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng. Chúng tôi luôn sẵn hàng hỗ trợ đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh để mang lại sự thành công cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn về dịch vụ thiết kế website, Báo giá thiết kế website quý khách vui lòng liên hệ với EXPRO.VN ngay hôm nay: 0987.468.234 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?