6 yếu tố ảnh hưởng đến giá khi thiết kế website

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá khi thiết kế website

Bán hàng trực tuyến và quảng bá thương hiệu trên thị trường internet đang là một trong những xu hướng phát triển đối với các cửa hàng, doanh nghiệp trong thời đại số hiện nay. Việc thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp chính là chìa khóa giúp các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thúc đẩy doanh số, tạo dựng uy tín với khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế web ngày một tăng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng giá thiết kế web

Khi cần thiết kế website, mọi người thường quan tâm nhiều nhất chính là giá thiết kế web bên cạnh một số các yếu tố khác. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn, EXPRO Việt Nam sẽ liệt kê ra cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi thiết kế website. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi có nhu cầu thiết kế web.

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi thiết kế website chuyên nghiệp

Tính năng của trang web

Bạn cần nắm rõ bạn muốn gì, xây dựng website có những tính năng gì. Với một website có các tính năng cơ bản, đơn giản thì chắc chắn giá website sẽ rẻ hơn so với một website có nhiều tính năng đặc biệt. Nếu bạn chưa xác định được lĩnh vực của mình nên có những tính năng website như thế nào thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình, mang lại hiệu quả kinh doanh tối đa.

Mức độ uy tín cũng như thương hiệu của công ty làm web

Với các công ty thiết kế web có nhiều năm kinh nghiệm, đã có thương hiệu trên thị trường thì website của bạn sẽ được hoàn thành nhanh chóng, quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín, hỗ trợ tốt công việc SEO trên các trang tìm kiếm, chế độ hậu mãi tốt mà các công ty thiết kế web trẻ thông thường chưa có kinh nghiệm khó có thể mang lại cho bạn. Chính vì thế mà các công ty thiết kế web chưa có kinh nghiệm thường giá thiết kế web rẻ hơn so với các công ty thiết kế web đã có thương hiệu với nhiều năm kinh nghiệm làm web. Số kinh nghiệm làm web càng cao thì giá làm web thường sẽ đắt hơn. Ngoài ra các công ty có thương hiệu chất lượng bảo hành bảo trì duy trì hoạt động website tốt hơn cũng như khắc phục sự cố ngoài ý muốn khi xảy ra như virut, hack..

Lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá làm web. Với một website bán hàng thông thường với các tính năng đơn giản thì nó sẽ khác với một website thương mại điện tử bởi chúng đòi hỏi nhiều tính năng cũng như mức độ phức tạp khi làm web cũng cao hơn. Một website về lĩnh vực trường mần mon cũng sẽ khác với một website trường đại học. Bởi bên cạnh các chức năng chính thì website trường mầm non có thể tích hợp thêm tính năng xem camera trực tuyến giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi con mình khi cần. Chính vì thế mà tùy thuộc vào lĩnh vực, mô hình mà bạn đang kinh doanh thì chi phí của một trang web sẽ khác nhau.

Mô hình trang web

Mô hình website càng lớn, đáp ứng được số lượng lớn người truy cập trong một ngày thì đòi hỏi mã nguồn website phải đạt được những tiêu chuẩn cần thiết, máy chủ ảo dành riêng cho website, web hosting chất lượng. Có nhưng website phải chi trả hàng tỉ đồng chỉ để có một hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn nhưng cũng có những website chỉ cần vài triệu đồng là có thể lưu trữ dữ liệu đầy đủ. Vì thế, báo giá thiết kế web sẽ phụ thuộc vào mô hình trang web mà bạn lựa chọn.

Thiết kế web theo yêu cầu hay làm web dựng sẵn

Thiết kế web theo yêu cầu là thiết kế riêng cho công ty từ logo cho đến giao diện, tính năng web. Website này sẽ không giống với bất kỳ website nào trên thị trường tuy nhiên giá web sẽ bị đẩy lên cao đồng thời công ty thiết kế web phải có kinh nghiệm mới thực hiện được. Còn với một website dựng sẵn thì nó khá đơn giản, đã có mẫu giao diện sẵn cho bạn lựa chọn vì thế mà công ty thiết kế web nào cũng có thể thực hiện. Đương nhiên chi phí bỏ ra để làm web dựng sẵn sẽ đắt hơn nhiều so với một website được xây dựng theo yêu cầu.

Chất lượng lập trình chuẩn SEO

Về chuẩn SEO đơn vị nào cũng nói là web chuẩn seo, vì SEO là phần chìm khách hàng không có kiến thức sẽ không kiểm tra được, Google ra một số công cụ có thể kiểm tra, Chúng tôi nêu ra một số tiêu chí như sau:

 • Chỉnh chu cách phân bố thẻ h1-> h6 trong lập trình
 • Cơ bản SEO như meta keyword, description, title, tối ưu cấu trúc thẻ..
 • Tương thích Công nghệ thiết bị di động, nếu tốt sẽ có 2 phiên bản độc lập cho PC và Mobile còn không sẽ sử dụng Responsive tương thích màn hình
 • Dữ liệu cấu trúc Google
 • Google AMP
 • Tự động tạo site map tự động
 • Tự động ping Google và Yahoo, Bing sau hoàn thiện biên tập
 • Tự động tạo Rss content

Dịch vụ thiết kế website

Dịch vụ thiết kế web mà bạn lựa chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Một gói thiết kế web giá rẻ đương nhiên giá web sẽ khác với gói thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO hay gói thiết kế web theo yêu cầu. Bởi thời gian để đơn vị làm web bỏ ra sẽ nhiều hơn, yêu cầu cũng đòi hỏi khắc khe hơn.

Đó là những yếu tố chính sẽ quyết định đến chi phí thiết kế một website mà bạn có thể tham khảo. Để có mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo một số công ty thiết kế website uy tín để tìm so sánh giá, chất lượng dịch vụ để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam ngay hôm nay để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Liên hệ cần làm web

 • Công ty TNHH Giải Pháp Số Expro Việt Nam
 • Hotline: 0987.468.2340989.069.632
 • Email: [email protected], [email protected]
 • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, P.ĐaKao, Quận 1, Hồ Chí Minh346 Nguyễn Văn Công, P.3, Quận Gò Vấp, TPHCM
Bạn cần trợ giúp ?