Thiết kế website giá rẻ có thực sự rẻ như bạn nghĩ ?

Thiết kế website giá rẻ có thực sự rẻ như bạn nghĩ ?

Song hành với việc phát triển kinh tế là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh nhằm hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh, đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. Điều này khiến cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ thậm chí là các cá nhân đều mong muốn sở hữu riêng một trang web chất lượng cho mình nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh, tiết kiệm chi phí marketing trong khi hiệu quả phải mang lại tối ưu. Và đương nhiên doanh nghiệp nào khi cần thiết kế web đều mong muốn sở hữu riêng cho mình thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO trong khi đó chi phí marketing được tiết kiệm tối ưu nhất.

Hiện tại trên thị trường không khó để tìm kiếm được cho mình một dịch vụ thiết kế web giá rẻ 1.000.000 đồng thậm chí là 500.000 đồng. Vậy câu hỏi đặt ra tại sao website lại rẻ vậy trong khi có những website lên đến hàng chục triệu đồng thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Thiết kế website giá rẻ có thực sự rẻ như bạn nghĩ? Hãy cùng EXPRO Việt Nam tìm hiểu về câu trả lời phù hợp nhé!

Giới thiệu về dịch vụ thiết kế web giá rẻ trên thị trường hiện nay:

Thông thường những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường là những bạn sinh viên làm thêm hoặc những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm web. Do chưa có nhiều kinh nghiệm làm web vì thế mà quy trình làm việc không chuyên nghiệp, khi phát sinh các vấn đề cần bảo trì, vận hành lại trang web thì khách hàng sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định nhằm đảm bảo website bán hàng hoạt động ổn định, không bị ngừng hoàn toàn. Điều này có thể thấy rằng giá thiết kế web giá rẻ sẽ chỉ là chi phí thiết kế web mà không kèm các dịch vụ kèm theo. Ngoài ra, trong một số trường hợp nó còn làm thương hiệu của bạn bị giảm sút một cách nghiêm trọng thông qua việc họ chèn những thức không mong muốn vào trang web của bạn mà bạn không biết như Blaclink ẩn….

Tuy nhiên, bên cạnh những công ty thiết kế web giá rẻ kém chất lượng thì vẫn có một số ít công ty thiết kế web giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp. Những công ty này thường sẽ thảo luận với khách hàng để đưa ra gói dịch vụ thiết kế web phù hợp, thỏa thuận điều khoản một cách cụ thể nhằm đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả, tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn mang lại nguồn doanh thu tốt, hiệu quả từ việc đầu tư một khoản tiền nhỏ.

Thiết kế web giá rẻ có phải thực sự như bạn nghĩ

Thiết kế website giá rẻ có thực sự rẻ như bạn nghĩ?

Chi phí thiết kế web giá rẻ thực tế chỉ là chi phí làm web ban đầu. Đến lúc triển khai nó lại xuất hiện một số vấn đề khiến cho giá thiết kế web sẽ không còn được rẻ nữa thậm chí còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với những phiền toái mà nó mang lại. Sau đây là một số vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng.

  • Chi phí phát sinh

Khi cần thiết kế web, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên bạn không biết mình cần gì và muốn gì. Và các công ty thiếu kinh nghiệm thì họ cũng không đủ khả năng để có thể tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Lúc này khi bắt tay vào triển khai thì bạn lại nảy sinh thêm những ý tưởng mới và mong muốn nó áp dụng vào trang web của mình. Với dịch vụ thiết kế web giá rẻ thì mong muốn này của bạn sẽ khó để được thực hiện. Bởi không phải tính năng nào cũng đơn giản có một số tính năng khiến kỹ thuật viên mất nhiều thời gian, người làm web phải có nhiều kinh nghiệm. Và đương nhiên để thực hiện chúng, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nhất định nữa. Nếu bạn phát sinh 1, 2 ý tưởng thì nó sẽ không sao nhưng nếu bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới thì chi phí phát sinh nó sẽ bị đẩy lên cao so với giá ban đầu rất nhiều thậm chí còn cao hơn so với thiết kế web chuyên nghiệp.

  • Mất nhiều thời gian, công sức hơn so với web chuyên nghiệp

Là người kinh doanh ai cũng mong muốn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả và trong công việc thiết kế web cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà để  website được hoạt động tốt nhất, bạn thường tìm đến các công ty thiết kế web với mong muốn được tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp với hoạt động kinh doanh, định hướng của chính doanh nghiệp mình. Tuy nhiên đối với dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường là do các bạn sinh viên, doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm thực hiện vì thế mà họ sẽ không có đủ khả năng để có thể tư vấn, đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Vì thế khi phát sinh thêm một số vấn đề trong quá trình triển khai trang web sẽ khiến cho chi phí của bạn bị đẩy lên cao, thời gian hoàn thành trang web tăng lên. Việc cứ phải gửi đi gửi lại những yêu cầu nhỏ rồi chờ phía bên làm web phản hồi sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, cảm thấy mệt mỏi. Vì thế đừng ngần ngại hãy tìm đến các công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ biết được bạn cần gì để từ đó trao đổi đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tối ưu.

  • Công cụ quản trị trang web

Công cụ quản trị web dễ dàng sử dụng, hoạt động ổn định sẽ là cách giúp công việc hàng ngày của bạn trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho những công việc khác hàng ngày. Tuy nhiên đa số mọi người khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường quan tâm đến số lượng khách hàng, nơi mà khách hàng sẽ ghé thăm thay vì quan tâm quá đến vấn đề này.

Trong khi đó khi bạn lựa chọn dịch vụ làm web giá rẻ, người làm web thường sẽ lựa chọn những mẫu web có sẵn vào tùy theo yêu cầu của khách hàng để chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, những mẫu web có sẵn thường sẽ không được chuyên nghiệp, chuẩn SEO, công cụ quản trị cũng khiến người dùng gặp ít nhiều khó khăn, khó để tối ưu và quản trị.

  • Các chế độ hậu mãi kèm theo sau khi làm web

Với một dịch vụ thiết kế web giá rẻ vì giá làm web cũng khá là thấp vì thế mà sau khi thiết kế web, khách hàng khó có thể nhận được những chế độ hậu mãi kèm theo một cách tốt nhất. Khi website gặp các vấn đề thậm chí là bị lỗi không truy cập được thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để khắc phục nó. Đồng thời khi muốn nâng cấp thì bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí lớn. Chưa kể đến nhiều trường hợp đơn vị làm web đó dừng hoạt động khiến bạn không biết kêu ai khi phát sinh lỗi, cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

  • Chi phí hosting, tên miền trang web

Để website hoạt động được thì bạn sẽ cần phải có hosting và tên miền. Tuy nhiên có một số công ty sẽ cung cấp hosting hoàn toàn miễn phí song những hosting này thường sẽ có chất lượng rất thấp, không đủ để đáp ứng được nhu cầu khi hoạt động thực tế. Bởi khi sử dụng hosting miễn phí này thì hosting này đã và đang cung cấp cho nhiều doanh nghiệp khác cùng lúc dẫn đến việc tốc độ trang web bị ảnh hưởng làm giảm sút đáng kể, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của trang web.

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp lại bỏ tiền ra để thuê hosting hàng tháng với mức giá thấp nhất là 100.000 đồng/ tháng. Còn tên miền thì có giá dao động từ 250.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy thuộc vào domain mà bạn lựa chọn. Vì thế bạn hãy suy nghĩ mà tính toán xem cái nào phù hợp không phải cái nào cứ miễn phí là sẽ tốt.

Ngoài ra, những trang web giá rẻ thường sử dụng mã lập trình có sẵn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng vì thế mà không thể tránh khỏi một số lỗi nhất định. Thậm chí, có một số đoạn mã còn có thể bị cài cắm mã độc nhằm tấn công trang web và đánh cắp thông tin dữ liệu. Một trang web không thể bảo mật thông tin thì bạn khó có thể hoạt động hiệu quả, khách hàng cũng sẽ đánh giá không cao vì điều này. Ngoài ra có một số trang web bị chèn backlinks ẩn làm ảnh hưởng đến hiệu quả SEO website của doanh nghiệp của bạn.

Website giờ đây được xem là công cụ hiệu quả trong hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Vì thế đừng ngần ngại hãy lựa chọn cho mình một công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp ngay từ ban đầu thay vì lựa chọn công ty thiết kế web giá rẻ khiến bạn mất nhiều thời gian, tốn nhiều chi phí hơn để hoạt động. Thậm chí số tiền bỏ ra để web giá rẻ hoạt động hiệu quả còn đắt hơn nhiều lần so với chi phí thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Hy vọng rằng những chia sẻ mà EXPRO Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng một phần nào đó khi cần thiết kế web. Nếu quý khách cần thiết kế website, báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ tư vấn, đưa ra giải pháp làm web hiệu quả, phù hợp nhất.

Bạn cần trợ giúp ?