Top 7 xu hướng thiết kế website năm 2021 đẹp hiện đại nhất

Top 7 xu hướng thiết kế website năm 2021 đẹp hiện đại nhất

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, xu hướng người dùng cũng dần thay đổi từ đó. Giờ đây, thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng, công ty để tìm kiếm thông tin mua sắm hàng hóa dịch vụ thì người dùng có thể ở nhà với một thiết bị kết nối internet là có thể mua sắm, tìm kiếm thông tin mà mình muốn. Lúc này, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh muốn kết nối khách hàng cần phải có các công cụ hỗ trợ hiệu quả. Website giờ đây trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp. Nắm bắt điều này, các công ty, đơn vị, cá nhân tìm đến các đơn vị làm website với mong muốn làm mới mình, đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

Xu hướng thiết kế website năm 2021

Bạn đang cần thiết kế website nhằm hỗ trợ hoạt động marketing online của doanh nghiệp? Website của bạn đã quá cũ và bạn muốn nâng cấp sửa chữa website. Tuy nhiên, do không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm website khiến bạn loay hoay không biết nên thiết kế website như thế nào để phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Trong khi đó mỗi năm thì xu hướng thiết kế web lại thay đổi nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Cùng với đó là những ý tưởng sáng tạo để có thể thu hút người dùng hiệu quả hơn.

Những yếu tố tác động làm thay đổi xu hướng thiết kế website trong năm 2021:

Với mong muốn cập nhật và thay đổi tốt hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, các chuyên gia thiết kế web hàng đầu đã dựa vào những phân tích đặc điểm, nhu cầu thị trường, hành vi của người dùng và theo từng nhóm khách hàng để có thể tìm ra những điểm đột phá mới trong làm web nhằm mang lại những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhất trên chính website của doanh nghiệp. Bởi những website không tạo được ấn tượng với khách hàng, mang lại trải nghiệm tệ thì khó để khách hàng bỏ thời gian ra để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn thậm chí có cái nhìn tiêu cực, không hay về thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Vậy xu hướng thiết kế website năm 2021 là gì? Hãy tham khảo Top 7 xu hướng thiết kế website năm 2021 đẹp nhất EXPRO Việt Nam chia sẻ dưới đây để có thể cho mình những kiến thức bổ ích từ đó sở hữu cho mình một website chất lượng, thu hút khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Trends thiết kế web

Top 7 xu hướng thiết kế website năm 2021 đẹp hiện đại nhất

  1. Xu hướng thiết kế web hình ảnh đổ bóng tạo chiều sâu

Xu hướng đổ bóng tạo chiều xâu khá được quan tâm trong thời gian qua tuy nhiên giờ đây nhờ các trình duyệt web, nó đã có một số biến thể thú vị đưa xu hướng này trở thành một trong những xu hướng thiết kế web 2021 được nhiều người quan tâm. Kết hợp những công nghệ hiện đại, hiệu ứng độc đáo mang đến một website sử dụng hiệu ứng đổ bóng nhằm tạo ra chiều sâu không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho website mà đây còn là cách nâng cao trải nghiệm thú vị cho người dùng thông qua những hình ảnh đẹp vượt ra ngoài màn hình.

  1. Xu hướng thiết kế website có giao diện tối màu

Năm  2021 đã thay đổi xu hướng thiết kế web từ những website có giao diện sáng màu thì giờ đây có xu hướng thiết kế sử dụng giao diện màu tối để có thể tập trung vào trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Giờ đây các website có xu hướng để chế độ tối và các tùy chọn thay đổi mức ánh sáng giao diện phù hợp cung cấp cho người dùng nhằm giúp người dùng  đỡ mỏi mắt vì lướt website, sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu. Ngoài ra giao diện tối màu còn giúp website trông hiện đại hơn, thu hút hơn so với những website lòe loẹt, bắt mắt, làm nổi bật những nội dung mà doanh nghiệp muốn hướng tới thông qua cách làm tối đi khoảng vùng bao quanh nó.

  1. Xu hướng thiết kế Backgroud chuyển động, hình ảnh động

Xu hướng thiết kế backgroud chuyển động, hình ảnh động sẽ làm tăng cảm giác thú vị, mới lạ cho người dùng ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng từ đó tạo ấn tượng giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn thông qua tính năng này.

Những ảnh động này là các javascript nhẹ cho phép di chuyển được tạo ra như một phần tự nhiên của nền nhưng nó lại không làm trang web bị nặng, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Các doanh nghiệp có thể thử thiết kế trang web của mình bằng cách này chắc chắn sẽ thu hút, tạo ấn tượng với nhiều khách hàng truy cập.

  1. Xu hướng thiết kế Mobile First (Ưu tiên phiên bản di động)

Thiết bị di động giờ đây không còn xa lạ gì với mọi người thậm chí người dùng lướt web, mua sắm hàng hóa trên các thiết bị di động còn nhiều hơn là máy tính để bàn, laptop. Điều này có thể thấy mobile First là một trong những tính năng không thể thiếu khi thiết kế website đặc biệt là trong năm 2021.

Tuy nhiên trong năm 2021, xu hướng thiết kế web trên nền tảng di động có sự chuyển dịch và đổi mới hơn. Giờ đây thay vì những bức ảnh đẹp, kích thước lớn trong phiên bản dành cho điện thoại di động thì bạn sẽ sở hữu các biểu tượng tiết kiệm hơn về không gian thiết bị, các phím trượt mượt hơn…Ngoài ra, các vấn đề về UX sẽ được khắc phục dễ dàng giúp bạn nhận được phản hồi tức thì về hành động của người dùng mang lại những tiện ích tuyệt vời không chỉ cho bạn mà còn cho khách hàng.

  1. Xu hướng thiết kế website theo bố cục bất đối xứng

So với những website truyền thống trước đây được bố cục theo nguyên tắc đối xứng thì sang đến năm 2021 xu hướng thiết kế website theo bố cục bất đối xứng lên ngôi. Sự hấp dẫn của bố cục bất đối xứng là nó mang lại sự độc đáo cũng như những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Ngoài ra nó còn giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thể hiện thông tin mà mình muốn hơn đến khách hàng và tạo nên sự đa dạng về hiệu ứng.

Xu hướng này tập trung vào sự sáng tạo khá phù với với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo hoặc mong muốn có yếu tố khác biệt.

  1. Xu hướng thiết kế tập trung vào tốc độ tải trang

Yếu tố tốc độ tải trang luôn được quan tâm trong nhiều năm quá đặc biệt là trong hoạt động SEO và UX và cho đến bây giờ thì nó vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu trở thành xu hướng thiết kế website năm 2021.

Theo các nguyên cứu thì đối với những website có thời gian tải trang nhiều hơn 3 giây thì khả năng cao khách hàng sẽ rời khỏi trang của bạn và khả năng quay lại sẽ rất thấp. Bởi khách hàng thường cảm thấy khó chịu đối với những web tải chậm, thay vào đó họ sẽ tìm đến những website đối thủ của bạn có thời gian tải trang nhanh hơn. Điều này có thể thấy rằng tốc độ tải trang sẽ tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập cũng như tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Vì thế khi làm web, doanh nghiệp luôn đảm bảo website có tối độ tải trang tối ưu nhất động thời website hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng thông qua một số yếu tố như: tài nguyên trên trang, các hiệu ứng, không gian dự trữ của web…

  1. Xu hướng thiết kế hệ màu sống động, phong phú

Trong năm 2021, các công ty thiết kế web, nhà lập trình web sẽ bắt đầu thay đổi các tiếp cận màu sắc trên các website dựa trên những tiến bộ của công nghệ trong màn hình và các thiết bị có màn hình phù hợp để hiển thị màu sắc trực quan và phong phú nhất. Thay vì sử dụng các màu đơn giản thì giờ đây các đơn vị làm web đã đổ màu trên web có phần táo bạo, phong phú hơn với những gam màu lạ cùng với các phối màu đặc biệt.

Cách phối màu sống động cùng với sự tương phản sẽ mang lại hiệu ứng truyền thông tốt hơn cho các nghiệp mong muốn thu hút sự chú ý với khách hàng truy cập khá phù hợp với những doanh nghiệp, đơn vị mong muốn thể hiện sự khác biệt, tách mình ra khỏi những website truyền thống, khó tạo được ấn tượng với người dùng.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách khi thiết kế website và nắm bắt thông tin một cách hiệu quả. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam.

Liên hệ cần thiết kế web chuyên nghiệp

EXPRO Việt Nam tự hào là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao tại Tp.Hồ Chí Minh, sở hữu đội ngũ thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, ham học hỏi cùng với công nghệ làm web hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ làm web chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất với mức giá tối ưu nhất. Đưa website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Thietkewebnhanh247.com ngay hôm nay để được báo giá thiết kế web và triển khai dịch vụ thiết kế website phù hợp với mức giá vô cùng ưu đãi nhất.

Xem thêm: Kho giao diện mẫu thiết kế website

Bạn cần trợ giúp ?