11 yếu tố giúp website thương mại điện tử thành công mang lại nguồn doanh thu cao

11 yếu tố giúp website thương mại điện tử thành công mang lại nguồn doanh thu cao

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới và có một vị trí quan trọng không thể phủ nhận. Giờ đây, dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì website thương mại điện tử là điều cần thiết trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO không chỉ là kênh bán hàng, tăng doanh số bán hàng hiệu quả trên internet mà đây còn là cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến đông đảo người dùng. Chính vì thế mà các đơn vị, cá nhân kinh doanh tìm đến các công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp với mong muốn làm mới mình, cạnh tranh hiệu quả với các doanh nghiệp khác.

11 yếu tố giúp website thương mại điện tử thành công

Tuy nhiên, khi thiết kế web thương mại điện tử bên cạnh việc quan tâm đến website đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tính điều hướng hợp lý, tính bảo mật cao, tương thích với mọi thiết bị tìm kiếm thì bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau để giúp website thương mại điện tử thành công .

Xem thêm: Mẫu website bán hàng 

11 yếu tố giúp website thương mại điện tử thành công  mang lại nguồn doanh thu cao

 1. Cung cấp thông tin sản phẩm đang ở đâu

Khi người dùng truy cập vào một gian hàng nào đó trên website luôn mong muốn kiếm tra được thông tin đầy đủ của sản phẩm. Vì thế website cần hiển thị vị trí của họ trong cấu trúc chung của site.

 1. Tính năng đa dạng

Việc website cung cấp đầy đủ thông tin sẽ là cách hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng. Tốt nhất, website cung cấp đầy đủ các tính năng như giá cả (Từ cao đến thấp, Từ thấp đến cao), “Tính phổ biến” (Sản phẩm bán chạy nhất,…), “Tính năng”, “Kích cỡ”, “Màu sắc”, “Sản phẩm mới” để từ đó khách hàng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, đơn giản theo các tiêu chí riêng mà khách hàng mong muốn.

 1. Hiển thị toàn bộ các sản phẩm cùng loại ngay trên một trang

Website thương mại điện tử nên tạo điều kiện cho người sử dụng có thể quan sát tổng quát các mặt hàng ngay trên một trang để từ đó người dùng có thể dễ dàng đối chiếu, so sánh. Trừ một số mặt hàng lên tới 200 sản phẩm, nhà cung cấp thì bạn cần phải cho thêm trang khác.

Web bán hàng siêu thị ánh dương

 1. Cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt

Một website bán hàng được khách hàng đánh giá cao nếu cung cấp một vài thông tin ấn tượng trước khi khách hàng bấm vào trang riêng về sản phẩm đó đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm đó giúp khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm.

 1. Chia sẻ những thông tin hữu ích

Bên cạnh việc cung cấp đầy thông tin thì bạn nên chia sẻ các thông tin hữu ích về sản phẩm. Những chia sẻ này sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng từ đó tăng khả năng khách hàng mua sản phẩm của bạn

 1. Đặt thanh tìm kiếm ở những vị trí dễ thấy

Sau khi khách hàng thực hiện lệnh tìm kiếm trên website thì thanh tìm kiếm cũng cần phải đặt ở các vị trí trung tâm và vẫn giữ nguyên từ khóa cũ để khi khách hàng cần tìm kiếm một từ khóa phù hợp hơn vẫn có thể thực hiện đơn giản. Ngoài ra, website cài đặt thêm tính năng nâng cao như tìm sản phẩm theo giá cả, kích thước… điều này sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng giúp người dùng hài lòng hơn khi sử dụng website thương mại điện tử chuyên nghiệp của bạn.

 1. Khoe tối đa gian hàng hóa của bạn

Ebay rất thông minh trong việc hiển thị sản phẩm mà người dùng đang tìm kiếm. Việc này sẽ thúc đẩy khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn ngay trên website, mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp

 1. Thông báo hết hàng nếu sản phẩm đã hết

Nếu sản phẩm nào đã hết hàng thì bạn nên thông báo ngay tránh trường hợp khách hàng mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng đến khi đặt mua thì website mới báo là sản phẩm đã hết. Điều này khiến khách hàng vô cùng khó chịu

 1. Cung cấp sản phẩm trực quan, sinh động

Việc chỉ cung cấp duy nhất 1 hình ảnh hay chỉ là thông tin cơ bản về sản phẩm sẽ khó có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Vì thế tốt nhất bạn hãy cung cấp nhiều hình ảnh, video cụ thể cùng với các lời nhận xét, đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm để từ đó người mua tin tưởng và lựa chọn sản phẩm trên website của bạn

 1. Cách thức mua hàng

Website nên liệt kê các hình thức thanh toán, cách thức vận chuyển hàng hóa, các đơn vị vận chuyển để từ đó người mua có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp

 1. Khẳng định giao dịch qua email

Việc khẳng định giao dịch cũng như thời gian giao hàng giúp khách hàng nắm bắt thông tin,chủ động hơn trong việc nhận hàng.

Tóm lại một website thương mại điện tử muốn thành công đòi hỏi thao tác dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng cùng với việc luôn hỗ trợ khách hàng 24/24h bất cứ lúc nào quý khách cần. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng. Chúc các bạn thành công.

Bạn cần trợ giúp ?