SEO vào top 10 Google

Một câu hỏi đã làm không biết bao webmaster phải băn khoăn trăn trở đó là làm sao đưa website của mình vào top 10 google. Bài viết này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn sơ bộ về các bước cơ bản cần phải tiến hành để đưa website vào top 10 google.

Bước 1 : Thiết kế một website : cấu trúc website rất quan trọng. Có rất nhiều chỉ số để xác định liệu cấu trúc một website đã thân thiện với Google hay chưa và một trong những chỉ số đó chính là Keyword Density hay còn gọi là mật độ keyword trong website. Bạn nên đưa keyword vào menu hoặc category của mình cũng như các bài viết chính trong website. Tuy nhiên, nếu đưa quá nhiều keyword vào thì google sẽ nghĩ là bạn đang spam website của mình và do đó bạn chỉ nên duy trì ở mức 20%-35% là ok. (100 chữ thì 20-35 chữ là keywords)

thiet ke website seo

Các keyword phrase nên chứa từ khóa trong đó, footer cũng vậy.

Bước 2 : Cách vài ngày bạn nên viết một bài cho website.
Khi viết bài, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Title, Description chứa từ khóa : mỗi bài viết nên chứa title khác nhau và duy nhất, Google không thích Duplicate Title (title lặp, trùng). Thêm vào đó, nội dung không được quá dài cũng không quá ngắn.
  • Nội dung có chứ từ khóa : mật độ khoảng 5-20%.
  • Sử dụng thẻ header, strong, em để nhấn mạnh từ khóa
  • Đối với link trong bài viết cần sử dụng đường dẫn tuyệt đối, nên tránh dùng đường dẫn tương đối, lưu ý thêm thuộc tính title cho link.
  • Đối với link ra website khác (external link), nên hạn chế tối đa và nếu bất đắc dĩ phải đưa link vào thì nên thêm thuộc tính nofollow vào link.
  • Đối với thẻ image lưu ý thêm thuộc tính title và alt trong thẻ
  • Trong các thẻ header, file name, alt, URLs nên chứa keywords.

Bước 3 : Sửa đổi URLs dạng thô, không thân thiện (unfriendly) như URL dưới đây :

http://www.google.com.vn/search?hl=en&q=seo&btnG=Search&meta=&aq=f&oq=

chuyển thành những dạng URL thân thiện như thế này :

http://www.google.com.vn/search/seo

Bước 4 : Tránh duplicate content hết sức có thể bằng cách redirect những version khác nhau của 1 trang web sang cùng 1 version duy nhất, điển hình là:

  • Redirect từ non-www sang www hoặc ngược lại vì google xem 2 version này là 2 website khác nhau, do đó nếu ta không redirect sẽ bị Google kết án là DUPLICATE CONTENT
  • Redirect những version khác nhau của homepage như thietkewebnhanh247.com  thietkewebnhanh247.com/ hay thietkewebnhanh247.com/index.php thietkewebnhanh247.com/index.html, v..v… sang 1 version duy nhất.

Bước 5 : Tạo file robot.txt. Cho phép bot Google truy cập được các content trong website hoặc block google khỏi những content không mong muốn.

Bước 6 : Cài đặt Google Analytics để thống kê tình hình truy cập website. Đồng thời kết hợp Google Webmaster tool để xem Google nhìn site mình như thế nào. Trong webmaster tool, target site đến địa phương của bạn cũng như xem những lỗi của website mình do Google khuyến cáo để fix.

Bước 7: Tận dụng sitemap. Bạn có thể sử dụng Google xml sitemap hoặc urllist.txt cũng như bất kỳ dạng sitemap nào mà Google khuyến khích. Sau khi tạo, bạn nên submit sitemap lên google webmaster tool và update sitemap thường xuyên để khích lệ google “siêng” truy cập web của bạn hơn

Bước 8 : Thêm địa chỉ website vào Google : : http://www.google.com.vn/addurl/?continue=/addurl

Để Google index trang web của bạn cần một thời gian (có thể 1-2 ngày hoặc đến 1 tháng tùy vào từng website). Nếu bạn muốn website mình được index nhanh hơn thì hãy tạo thật nhiều backlinks tốt trỏ về site của mình và thường xuyên thay đổi, cập nhật nội dung website; Google sẽ “siêng năng” index website của bạn hơn.

Bước 9 : Bạn nên tiến hành build backlinks bằng cách đăng tin rao vặt, quảng cáo, tham gia trao đổi thảo luận trên những site liên quan đến từ khóa bạn muốn target. Ví dụ : forum, blog, mạng xã hội, web rao vặt, danh bạ website, v.v.v để có thể tạo backlinks về website của bạn.

Bước 10 : Giữ cho UPTIME của website mình là 99% vì nếu website bị down trong lúc Google đang index web của bạn thì có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ranking của các từ khóa bạn đang SEO.

Bước 11 : Tiếp tục cập nhật bài viết và buil links từ những site liên quan và site chất lượng.

Bước 12 : Thường xuyên kiểm tra thứ hạng trên Google với các từ khóa bạn đang nhắm tới và tiến hành những chỉnh sửa, bổ sung cho hợp lý. Ví dụ bạn có thể tăng cường buil links hoặc viết bài cho website tùy thời điểm và tình huống cụ thể.

Tiếp tục thực hiện 12 bước trên đây một cách liên tục và đều đặn sẽ có thể giúp website của bạn lọt vào top 10 google.

Cảm ơn sự quan tâm của bạn và chúc bạn thành công.

Bạn cần trợ giúp ?