Cần chuẩn bị gì khi lên ý tưởng thiết kế website?

Cần chuẩn bị gì khi lên ý tưởng thiết kế website?

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, website không còn xa lạ gì với mọi người thậm chí trong một số trường hợp nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Cho dù bạn là một cửa hàng nhỏ, cá nhân… thì cũng sẽ có ngày bạn cần đến website. Bởi trang web giờ đây được xem là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong hoạt động marketing online, bán hàng online. Nó hỗ trợ quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, định hình thương hiệu trong lòng khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp.

Cần chuẩn bị gì khi lên ý tưởng thiết kế website?

Để website hoạt động hiệu quả đòi hỏi website của bạn phải đẹp về giao diện đồng thời chất lượng website phải đảm bảo. Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải liên ý tưởng trước tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào người thiết kế web. Tuy nhiên, vì lần đầu làm website bạn lo lắng không biết nên làm gì, cần chuẩn bị gì trước khi lên ý tưởng làm web. Bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế website, EXPRO Việt Nam xin chia sẻ cho bạn những kiến thức cần chuẩn bị trước khi lên ý tưởng làm website. Hy vọng rằng nhữ chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi thiết kế website.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi lên ý tưởng làm website

Chuẩn bị quy trình cũng như chính sách bán hàng

Trước khi làm bất cứ công việc gì để thành công thì bạn cần phải có cho mình một bản kế hoạch kinh doanh đàng hoàng và khi lên ý tưởng website cũng vậy bạn cần phải ý tưởng hóa chúng. Một quy trình, chính sách bán hàng cụ thể chi tiết là điều cần thiết. Với một quy trình, chính sách bán hàng cụ thể không chỉ giúp công ty hoạt động một cách bài bản hơn mà còn hỗ trợ tốt trong việc lên ý tưởng làm website tránh việc không xác định được website nên chạy như thế nào, quy trình bán hàng trên website như thế nào là hợp lý. Thông thường quy trình của một website thương mại điện tử sẽ là: khách hàng đặt hàng ->Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến->Hệ thống xác nhận đơn đặt hàng -> kho xuất hàng->Giao hàng đến khách hàng.

Ngoài ra, nếu website của bạn bán hàng trực tuyến thì bạn cũng cần phải soạn thảo thêm về chính sách đổi trả hàng, chính sách thanh toán… giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chính sách của công ty, nắm bắt thông tin một cách hiệu quả.

Chuẩn bị thông tin chi tiết sản phẩm trên website

Sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến việc khách hàng có chọn mua sản phẩm của bạn hay không. Vì thế bạn hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin của sản phẩm bao gồm hình ảnh, mô tả chi tiết… giúp khách hàng nắm bắt thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải xác định những sản phẩm gì sẽ đưa lên website, những sản phẩm đó có thuộc tính gì để từ đó có thể phân loại, sắp xếp chúng theo một sitemap riêng sao cho phù hợp nhất giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn một cách nhanh chóng mà không bị bối rối trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm.

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng và các loại giấy phép

Việc cung cấp tài khoản ngân hàng là điều cần thiết. Bởi tài khoản này sẽ là hỗ trợ người dùng thanh toán đơn hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Lưu ý tài khoản ngân hàng này chỉ dùng cho các giao diện trên website.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đăng ký giấy phép kinh doanh trực tuyến để tránh việc dính tới pháp luật không cần thiết. Trong khi đó việc đăng ký giấy phép kinh doanh không hề khó. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ là có thể đăng ký ngay trên mạng mà không cần phải đến trực tiếp.

Chọn nền tảng xây dụng trang web

Chọn nền tảng xây dựng trang web để giúp ý tưởng website có hình dạng rõ ràng hơn. Nếu bạn là người không am hiểu quá nhiều về công nghệ thông tin thì bạn có thể nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế website hoặc nếu không bạn có thể tham khảo WordPress. WordPess là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, được khá nhiều người yêu thích sử dụng thậm chí có khá nhiều website bán hàng với hàng trăm, hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày cũng sử dụng nền tảng này. Bạn không cần quá am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu và sử dụng nó một cách hiệu quả với nhiều plugin hỗ trợ. Quan trọng hơn nữa chi phí thiết kế web wordpress khá rẻ so với frameworks mà vẫn bảo mật và chuẩn SEO.

Hoặc nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam, với nhiều mẫu giao diện ấn tượng đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi khách hàng.

Lựa chọn tên miền, hosting chất lượng

Khi xây nhà thì cần đất còn khi xây dựng website thì sẽ phải cần hosting và domain. Muốn website hoạt động ổn định thì đòi hỏi hosting phải đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo giá hosting thông qua một số đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử để được tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cung cần phải quan tâm đến tên miền. Bạn nên lựa chọn tên miền có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của công ty hoặc chính tên của công ty mình. Nhưng cũng cần phải đảm bảo tên miền dễ nhớ giúp khách hàng nhớ website của bạn lâu hơn, tìm kiếm website của bạn vào lần tới nhanh chóng hơn.

Với những chia sẻ này chắc chắn sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi lên ý tưởng thiết kế web để từ đó sở hữu được cho mình một website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn cần trợ giúp ?