Kế hoạch trong tương lai của google trong đánh giá web trực tuyến là gì ?

Kế hoạch trong tương lai của google trong đánh giá web trực tuyến là gì ?

Google là người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong thế giới công nghệ, là nhà cung cấp duy nhất với hơn 3,5 tỷ lần tìm kiếm mỗi ngày và cung cấp hàng chục sản phẩm phù hợp với nhu cầu kỹ thuật số của người dùng ở mọi nơi. Với tất cả sức mạnh này, Google đang cố gắng tạo ra trải nghiệm người dùng số cho chúng tôi sự hài lòng lớn nhất và kết nối chúng tôi theo những cách đơn giản để cung cấp thông tin và dịch vụ mà chúng tôi cần.

Một trong những lực lượng mạnh nhất trong thế giới trực tuyến, ít nhất là khi nói đến các quyết định mua hàng, phải được xem lại trực tuyến.

Kế hoạch trong tương lai của google trong đánh giá trực tuyến là gì ?

Kế hoạch trong tương lai của google trong đánh giá trực tuyến là gì ?

Hơn hai phần ba số người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá trực tuyến khi đưa ra quyết định mua hàng. Thậm chí ấn tượng hơn, 88 phần trăm người tiêu dùng xem xét trực tuyến nghiêm túc khi họ có những đề nghị cá nhân.

Như bạn thấy, cách đánh giá được xử lý và hiển thị có thể có ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp ở mọi nơi. Màn hình đánh giá có thể đánh giá sai và làm tê liệt chiến dịch tiếp thị của bạn, hoặc ngược lại chúng sẽ mang lại một cách tích cực và tạo cho bạn một dòng người mua mới.

Google nắm giữ nhiều quyền lực trong quá trình này, và nó có thể có những thứ lớn trong kho lưu trữ vì nó sẽ xác định xử lý như thế nào trong tương lai.

Các loại nhận xét trực tuyến

Thuật ngữ “xem lại trực tuyến” có vẻ như mơ hồ, vì có nhiều loại đánh giá có thể được viết. Đối với người mới bắt đầu, đánh giá có thể là cho một sản phẩm, cho một dịch vụ, hoặc cho một công ty tổng thể. Họ cũng có thể được lưu trữ trên các trang web có thương hiệu hoặc trên các nguồn bên ngoài.

Chúng ta hãy cùng xem xét một số loại đánh giá trực tuyến phổ biến nhất và cách Google xem xét chúng như thế nào.

  • Đánh giá sản phẩm có thương hiệu. Đầu tiên là đánh giá sản phẩm mang nhãn hiệu. Thông thường người dùng đã mua sản phẩm trước đây, những sản phẩm này được giới thiệu trên các trang sản phẩm riêng lẻ của một trang web. Các trang web thương mại điện tử phổ biến nhất cho điều này, nhưng chúng cũng có thể được giới thiệu trên các trang web với một dịch vụ kỹ thuật số hay các dịch vụ vô hình. Thông thường, người dùng sẽ đánh giá sản phẩm và để lại một đánh giá mô tả có chứa ý kiến của họ. Văn bản này có thể được lập chỉ mục bởi Google, có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có liên quan hơn. Bạn cũng có thể sử dụng định dạng vi mô để phân loại chính xác bài đánh giá và có thể nhận được xếp hạng trung bình của sản phẩm (hoặc chính bản thân đánh giá) như một mục nhập trong SERPs.ratings review
  • Giấy chứng nhận được gắn thương hiệu và đánh giá của công ty. Các công việc này tương tự như các bài đánh giá sản phẩm, nhưng được áp dụng cho toàn bộ công ty. Đây thường là các bài đánh giá dành riêng hoặc các trang thành công, nhưng được tổ chức với giá trị thấp hơn đánh giá sản phẩm bởi vì các công ty thường kiểm soát nhiều hơn những gì được đăng ở đây.
  • Đánh giá của công ty về nguồn của bên thứ ba. Các nguồn của bên thứ ba, như Yelp và TripAdvisor, được nhìn thấy nhiều hơn và có thẩm quyền hơn trong mắt của Google. Các nguồn này đã xác minh phương pháp thu thập và xử lý các bài đánh giá, và được phổ biến đủ để thu thập nhiều đánh giá cho bất kỳ doanh nghiệp được liệt kê. Số lượng và chất lượng của các bài đánh giá trở nên nặng nề khi đưa ra xếp hạng địa phương cho một doanh nghiệp.
  • Google đánh giá. Các bài đánh giá của Google cũng được xem xét nghiêm túc cho xếp hạng địa phương và trung bình trọng số các bài đánh giá của Google sẽ thường xuất hiện trực tiếp trong SERPs cho kết quả địa phương:Kết quả tìm kiếm

Những bài đánh giá này đặc biệt quan trọng bởi vì chúng có thể dễ dàng tạo ấn tượng đầu tiên của người dùng. Nó thường là dòng đầu tiên của các bài đánh giá mà người dùng sẽ có thể xem. Tuy nhiên, các bài đánh giá của Google hiện không có cùng mức độ phổ biến như các nền tảng như Yelp, điều này đang làm nản lòng quá trình này.

Những thay đổi gần đây

Trong suốt vài năm qua, Google đã thực hiện một số thay đổi lớn về cách xem, cân nhắc và xem xét các loại bài đánh giá này dành cho doanh nghiệp.

Sự thay đổi lớn nhất đã trở lại vào năm 2014 với cái gọi là cập nhật Pigeon, thay đổi cách thuật toán tìm kiếm địa phương của Google đã hoạt động. Sau khi cập nhật tìm kiếm, các tính năng và mục nhập trong các thư mục của bên thứ ba bắt đầu có ý nghĩa nhiều hơn trong quá trình đánh giá của Google; Bây giờ, đánh giá của bên thứ ba rất quan trọng trong việc tính toán xếp hạng địa phương của doanh nghiệp và các trang thư mục (ví dụ như trang Yelp của doanh nghiệp) có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới dạng mục nhập độc lập.

Gần đây hơn, Google đã thông báo rằng giờ đây, các bài đánh giá của Google có thể không còn được đăng nhập vào tài khoản Google+. Không thể bỏ ẩn danh để nhận xét, nhằm giải quyết mối quan ngại chính cho người lạm dụng xem xét, nhưng đây là một bước đi giúp người dùng dễ dàng để lại đánh giá. Một số lượng đánh giá cao hơn sẽ mang lại lợi ích cho thương hiệu, người tiêu dùng và bản thân Google – điều này có nghĩa là bạn sẽ có được sự đa dạng rộng hơn, hình ảnh “truer” hơn về các công ty và sản phẩm được đề cập đến, và hy vọng sẽ có sự khác biệt tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Mục tiêu cho tương lai

Dựa trên những gì chúng ta biết về thế giới trực tuyến và một số động thái gần đây của Google, có thể dự đoán một số cách Google có thể hy vọng thay đổi sự tương tác của các bài đánh giá trực tuyến trong tương lai:

Thêm, nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Các bài đánh giá khác có nghĩa là kết quả tốt hơn cho tất cả những người tham gia và Google đang nỗ lực để khuyến khích nhiều người dùng hơn để lại đánh giá đáng tin cậy.

Tích hợp tốt hơn các bài đánh giá trong SERPs. Mong muốn xem các bài đánh giá được tích hợp theo các cách tương tác, rõ ràng hơn trong SERPs.

Quyết định nhanh hơn của người tiêu dùng. Nếu Google có cách của nó, người tiêu dùng sẽ không bao giờ phải rời SERPs. Đánh giá trực tuyến chỉ là một cửa hàng để khuyến khích người tiêu dùng quyết định nhanh hơn.

Với những phát triển trong tương lai trong tâm trí, nó trở nên rõ ràng rằng các nhận xét trực tuyến về để có được thậm chí còn quan trọng hơn. Tối ưu hóa chiến lược của bạn bây giờ để thu hút các đánh giá tốt nhất có thể cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, và ở lại một bước đi trước sự cạnh tranh.

Bạn cần trợ giúp ?