SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho bạn?

SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho bạn?

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, có khá nhiều người khấm khá lên nhờ cung cấp dịch vụ SEO website. Mà cũng nhờ có nó mà nhiều doanh nghiệp sống khỏe hơn mà không bị cơn lốc khủng hoảng kinh tế càn quét. Vậy SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho bạn?

Tôi biết răng, nhiều bạn khi đọc bài viết này chắc cũng đã biết SEO là gì, nhưng ở đây tôi không chỉ giải thích định nghĩa của SEO, mà còn đề cập đến những lợi ích mà seo mang lại mà ngay cả chính bạn cũng không ngờ tới. Hi vòng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được một nền tảng vững chắc nhất về hoạt động SEO.

SEO là gì?

SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho bạn?

SEO là chữ viết tắt của cụm từ search engine optimization ( nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm). Công cụ SEO là phân tích những phương thức hoạt động, các thuật toán của bộ máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp nhằm cải thiện thứ hạng trên trang web từ một từ khóa nhất định nào đó. Định nghĩa này khá đơn giản và dễ hiểu.

Lợi ích mà SEO mang lại cho bạn?

  1. Làm SEO giúp gia tăng số lượng đơn hàng cho bạn

Để có một website có chất lương tốt và làm SEO tốt, không chỉ đòi hỏi các nội dung trên trang chính bạn SEO mà sản phẩm của bạn phải được khách hàng để ý tới. Mà khi bạn đã thu hút được nhiều người xem trang web của bạn thì đồng nghĩa với việc khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hay thậm chí là khách hàng thân thiết sẽ cao hơn. Điều này mang lại lợi nhuận doanh thu rất lớn cho doanh nghiệp. Bởi một khi khách hàng đã tìm kiếm về nhu cầu của họ trên internet nghĩa là họ thực sự quan tâm đến sản phẩm và khả năng họ mua hàng là cực kỳ cao.

  1. Seo giúp tăng tương tác với khách hàng

Theo khảo sát từ các tổ chức khảo sát uy tín khác nhau về hành vi của khách hàng trên internet cho thấy “89% người dùng chỉ xem nội dung  ở 3 vị trí cao nhất trong trang 1 của công cụ tìm kiếm và rất ít người xem tiếp các vị trí ở trang số 2 cũng như các trang tiếp theo”. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu ở vị trí cao thì website của doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và tương tác với khách hàng nhiều hơn.

  1. Làm seo đo lường các thông số bán hàng, tỉ lệ chuyển đổi cũng như hàng vi khách hàng một cách chính xác

Khi làm seo, thông qua công cụ google analystic bạn có thể đo lường một cách chính xác các thông số, hoạt động SEO cũng như các thông số khác về hành vi khách hàng. Từ những thông tin từ các công cụ này, bạn không chỉ biết được tình hình thứ hạng của mình mà còn hiểu được cách các từ khóa vận hành, cũng như những từ khóa mà người dùng quan tâm. Từ đó bạn sẽ có được một “background” thông tin về khách hàng một cách cụ thể nhất rất tiện cho việc hoạch định các dự án mới sau này.

  1. Làm SEO có chi phí rẻ

SEO cũng được xem là một hoạt động marketing nhưng việc làm SEO là ít tiêu tốn chi phí hơn so với các hoạt động marketing thông thường trong khi kết quả nó mang lại cao hơn.

Vậy làm sao để làm SEO hiệu quả

Lợi ích mà seo mang lại thực sự to lớn, vì vậy các doanh nghiệp, cá nhân không thể bỏ qua kênh marketing hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên, có quá nhiều người làm SEO thì tính cạnh tranh càng cao vì thế bạn phải có chiến lược và cách thức thực hiện đúng để mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược SEO rất quan trọng, nó giống như khi bạn kinh doanh thì điều cần làm đầu tiên là phải có chiến lược. Khi chiến lược đúng đắn, đồng bộ và nhất quán thì lúc thực hiện sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn định hướng sai làm thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Vì thế, bạn cần đưa ra một chiến lược khả thi nhất, phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tính cạnh tranh trên thị trường.

Phải xây dựng phương thức SEO dựa trên nền tảng con người, kết hợp với các phương thức quảng cáo khác và một điều không thể thiếu là bạn phải có một sản phẩm đủ mạnh, dịch vụ tốt. Người làm SEO phải có tư duy tiến bộ, cập nhật thông tin một cách thường xuyên cũng như biết chạy theo xu hướng. Bên cạnh đó, họ cũng cần trang bị những kiến thức đủ sâu về làm SEO bởi sai lầm của nghề này sẽ rất khó để sửa chữa. Đã có không ít trường hợp doanh nghiệp đã phải từ bỏ website của mình để xây dựng một trang web hoàn toàn mới.

Xem thêm: >>> Thiết kế web trọn gói <<<

Một điều cần lưu ý là dù SEO có sức mạnh đến như thế nào đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là một hình thức giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới người dùng mà thôi. Nó không thể thay đổi cách nhìn của người tiêu dùng tới doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, cái quan trọng nhất vẫn là những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp của bạn có thể mang đến người tiêu dùng có thực sự đáp ứng nhu cầu và làm họ cảm thấy hài lòng hay không. Hãy nên nhớ điều đó nhé!

 

Bạn cần trợ giúp ?